MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 ngày ra mắt, phim của Lê Dương Bảo Lâm - Midu thu về chưa tới 3 tỷ, vì sao thất bại thảm hại?

12-03-2023 - 16:26 PM | Sống

Doanh thu ảm đạm của Khi Ta Hai Lăm khiến cho mọi sự cố gắng đến từ Lê Dương Bảo Lâm - Midu đều trở nên vô ích.

Cuộc chiến doanh thu phòng vé tháng 3 gần như đã ngã ngũ khi chiến thắng tuyệt đối được giành cho Siêu lừa gặp siêu lầy của Võ Thanh Hòa. Phim Khi ta hai lăm do Luk Vân làm đạo diễn, đóng chính bởi Lê Dương Bảo Lâm - Midu đã thất bại thảm hại dù ra mắt cùng ngày với Siêu lừa gặp siêu lầy.

Theo số liệu thống kê từ hệ thống phòng vé độc lập Box Office Vietnam thì tính đến 10h ngày 12/3, Siêu lừa gặp siêu lầy đã đạt doanh thu gần 67 tỷ đồng, trong khi Khi ta hai lăm bán vé chưa được 3 tỷ đồng.

10 ngày ra mắt, phim của Lê Dương Bảo Lâm - Midu thu về chưa tới 3 tỷ, vì sao thất bại thảm hại? - Ảnh 1.

Sau 10 ngày ra mắt, doanh thu của "Khi ta hai lăm" chưa được 3 tỷ đồng. Ảnh: BOVN

Sự chênh lệch doanh thu này chứng tỏ phần lớn khán giả không lựa chọn ra rạp xem phim Khi ta hai lăm. Thậm chí, doanh thu của Khi ta hai lăm còn thua trắng bộ phim hoạt hình đến từ Nhật Bản - Khóa chặt cửa nào Suzume. Dù tác phẩm đến từ Nhật Bản chỉ mới ra rạp được có 3 ngày nhưng đã thu về 7 tỷ đồng, bỏ xa doanh thu ảm đạm của Khi ta hai lăm.

10 ngày ra mắt, phim của Lê Dương Bảo Lâm - Midu thu về chưa tới 3 tỷ, vì sao thất bại thảm hại? - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm và Midu đóng vai chính trong bộ phim này. Ảnh: ĐPCC

Khi ta hai lăm xoay quanh nhân vật chính là Tuệ Lâm (Midu đóng) - một quản lý trẻ muốn gầy dựng lại nhóm nhạc The Air và mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ.

Đạo diễn Luk Vân từng chia sẻ, câu chuyện của Tuệ Lâm cũng chính là câu chuyện của cô ngoài đời thực. Dù được quảng bá là mang màu sắc thanh xuân tươi mới nhưng Khi ta hai lăm lại mắc quá nhiều lỗi, bộ phim ôm đồm các tình tiết, khiến khán giả hoang mang đâu mới là câu chuyện trọng tâm.

Khi chuyện yêu đương giữa Mạnh Hùng (Lê Dương Bảo Lâm) - Tuệ Lâm còn chưa được giải quyết thì khán giả lại chuyển sự chú ý đến hành trình trở thành ngôi sao của các chàng trai nhóm The Air. Đó là chưa kể đến chuyện mạch phim còn bị giãn ra bởi đạo diễn lồng ghép vào đó nội dung về mâu thuẫn giữa Thiên Bảo (Phú Thịnh) và mẹ. Khi ta hai lăm không phải là phim quá dở nhưng cách kể chuyện lại cũ kỹ, tựa như bộ phim được làm từ 10 năm trước.

10 ngày ra mắt, phim của Lê Dương Bảo Lâm - Midu thu về chưa tới 3 tỷ, vì sao thất bại thảm hại? - Ảnh 3.

Ngô Kiến Huy làm khách mời trong phim nhưng chẳng có nhiều ý nghĩa. Ảnh: ĐPCC

10 ngày ra mắt, phim của Lê Dương Bảo Lâm - Midu thu về chưa tới 3 tỷ, vì sao thất bại thảm hại? - Ảnh 4.

Các diễn viên có diễn xuất gượng gạo, chưa thuyết phục được khán giả. Ảnh: ĐPCC

Thêm nữa, phim có quá nhiều nhân vật phụ xuất hiện theo kiểu "có hương có hoa", chẳng có mục đích, ý nghĩa gì cụ thể. Các diễn viên chính tuy có ngoại hình bắt mắt nhưng diễn xuất gượng gạo, Midu không đủ sức để xây dựng hình ảnh "soái tỷ" vì biểu hiện đơ cứng, thiếu quyết liệt. Lê Dương Bảo Lâm dù cố gắng không diễn hài quá nhiều nhưng cứ nhìn vào mặt anh, khán giả lại thấy buồn cười. Thành ra mọi sự cố gắng ghép đôi Lê Dương Bảo Lâm với Midu của đạo diễn đều thành công cốc.

Nếu cứ theo đà bán vé hiện tại, nhiều khả năng Khi ta hai lăm sẽ trở thành phim Việt đầu tiên lỗ nặng, không đủ thu hồi vốn trong năm 2023 này.

Theo Thu Thảo

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên