TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 tác hại của cà phê ít người biết tới

22-05-2020 - 11:27 AM | Sống

10 tác hại của cà phê ít người biết tới

Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người không biết những ảnh hưởng xấu của cà phê.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 1.

Tác hại đến gan. Rượu không phải là vấn đề duy nhất làm hại gan. Rất khó để gan thải trừ lượng caffein, và cuối cùng có thể trở thành vấn đề như những người nghiện rượu phải đối mặt.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 2.

Có thể tăng thêm calo cho bữa ăn. Bữa sáng đã đủ dinh dưỡng với bánh mỳ ba tê, thịt hun khói...Thêm một ly cà phê đặc biệt như mochas có thể làm tăng hơn 500 calo.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 3.

Tăng stress. Cà phê có thể đánh thức bạn dậy, nhưng cuối cùng bạn sẽ cảm thấy tệ hại. Đó là bởi vì chất caffeine cũng làm tăng catecholamine, còn được gọi là hoocmon căng thẳng, có thể làm cho mọi người cảm thấy chán nản.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 4.

Nguyên nhân mất ngủ. Trừ khi bạn đang làm việc ca đêm và cơ thể bạn thường ngủ vào ban ngày, bạn không nên uống nhiều hơn một cốc cà phê mỗi ngày, không nên uống vào buổi chiều muộn và buổi tối. Chất caffeine sẽ làm bạn khó ngủ.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 5.

Làm cho các bộ phận của cơ thể loại bỏ các khoáng chất quan trọng. Một thủ thuật để loại bỏ táo bón là uống cà phê. Tuy nhiên, mọi người cũng sẽ đi tiểu và thải ra những khoáng chất quan trọng như canxi và kali.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 6.

Tương tự với nghiện ma túy. Những người uống cà phê thường xuyên thấy rất khó để ngừng uống. Cơ thể của họ dựa vào cà phê để có được năng lượng thay vì sử dụng các nguồn tài nguyên tự nhiên khác, tương tự như những gì xảy ra với người nghiện ma túy.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 7.

Làm cho bạn khát. Một số người có vấn đề uống quá nhiều cà phê bởi vì một khi họ đã uống vài ly, họ có xu hướng uống thêm vì họ khát. Caffein làm cho người ta đi tiểu nhiều hơn và mất nước có thể xảy ra.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 8.

Nguyên nhân béo phì. Tương tự như những người uống quá nhiều bia, việc uống quá nhiều cà phê có thể chữa táo bón và chất caffeine làm cho bạn đi tiểu nhiều hơn, nhưng nó cũng làm chậm sự trao đổi chất, là nguyên nhân gây béo phì.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 9.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị giảm testosterone vì uống cà phê. Nó không có hiệu quả ở những người trẻ tuổi, nhưng với những người cao tuổi ít có ham muốn tình dục, nếu loại bỏ cà phê khỏi chế độ ăn uống có thể họ sẽ thấy kết quả tốt.

10 tác hại của cà phê ít người biết tới - Ảnh 10.

Rất nhiều thuốc trừ sâu. Hãy suy nghĩ về nơi trồng cà phê. Có rất nhiều chất hoá học được sử dụng trong trồng trọt. Các loại thức uống giàu năng lượng có rất nhiều hóa chất và cà phê không ngoại lệ.

Theo Minh Anh

VOV

Trở lên trên