MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 tỷ phú giàu nhất thế giới mất tiền vì cổ phiếu công nghệ lao dốc trừ một người: Hé lộ bí quyết cho những ai muốn đầu tư thành công

29-01-2022 - 10:39 AM | Tài chính quốc tế

10 tỷ phú giàu nhất thế giới mất tiền vì cổ phiếu công nghệ lao dốc trừ một người: Hé lộ bí quyết cho những ai muốn đầu tư thành công

Khối tài sản ròng của những người giàu nhất thế giới đã sụt giảm trong những tuần đầu tiên của năm 2022, ngoại trừ tỷ phú đầu tư Warren Buffett.

Từ đầu năm cho đến nay, cổ phiếu công nghệ lao dốc đã khiến tài sản của người giàu nhất thế giới, CEO Elon Musk của Tesla, "bốc hơi" 54 tỷ USD. Người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã mất 27,8 tỷ USD. Hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đều lỗ hơn 12 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất 15,2 tỷ USD.

Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ duy nhất một người có khối tài sản ròng tăng lên trong tháng đầu năm 2022. Đó chính là Warren Buffett, người kiếm được khoảng 2,4 tỷ USD, nâng tổng khối tài sản của ông lên 111 tỷ USD.

Tuần này, chủ tịch đồng thời là giám đốc điều hành Berkshire Hathaway đã vượt qua Mark Zuckerberg để trở lại vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng người giàu toàn cầu, theo Bloomberg Billionaires Index.

Đây là một thành tựu vượt bậc trong 4 năm. Lần gần đây nhất Zuckerberg vượt qua Buffett trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới là vào năm 2018.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities nói với CNBC: "Thập kỷ này qua thập kỷ khác, nhà tiên tri xứ Omaha tiếp tục ghi được dấu ấn vàng son. Đó là lý do Buffett sẽ đi vào sử sách hàng thế kỷ. Đó là vì niềm tin vững chắc của ông vào đầu tư giá trị".

Đầu tư giá trị là lựa chọn những cổ phiếu dường như được định giá thấp và đang được giao dịch với giá thấp hơn giá trị nội tại của chúng. Không giống các CEO khác, những người thường có khối tài sản ròng phần lớn gắn liền với các công ty công nghệ của họ, Warren Buffett có một danh mục đầu tư đa dạng. Điều này cho phép ông vượt qua các đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ.

Warren Buffett từ lâu đã khuyên các nhà đầu tư đặt tiền vào các quỹ chỉ số. Quỹ này nắm giữ mọi cổ phiếu trong một chỉ số, khiến chúng tự động đa dạng hóa. Ví dụ, S&P 500 bao gồm các công ty tên tuổi như Apple, Coca-Cola và Google.

Vào năm 2007, Buffett nói rằng đối với những người đang tìm cách tiết kiệm tiền nghỉ hưu, các quỹ chỉ số đa dạng sẽ có ý nghĩa thực tế trong mọi thời điểm. Buffett nói: "Hãy kiên định mua quỹ chỉ số thấp của S&P 500. Tiếp tục mua chúng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt những lúc cam go".

Song, tỷ phú đầu tư Warren Buffett sẽ không nằm trong top 10 lâu. Năm 2021, ông tiết lộ rằng đã hoàn thành nửa giai đoạn quyên góp tiền của mình cho các hoạt động từ thiện và không có ý định sớm dừng công việc đó.

Tham khảo CNBC

https://cafef.vn/10-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-mat-tien-vi-co-phieu-cong-nghe-lao-doc-tru-mot-nguoi-he-lo-bi-quyet-cho-nhung-ai-muon-dau-tu-thanh-cong-20220129081358776.chn

Khánh Ly

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên