TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

11 cách đơn giản giúp cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm được 615 triệu/10 tháng, cái thứ 6 là loại đồ uống ai cũng có thói quen mua hàng ngày

21-11-2021 - 16:34 PM | Sống

11 cách đơn giản giúp cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm được 615 triệu/10 tháng, cái thứ 6 là loại đồ uống ai cũng có thói quen mua hàng ngày

Cặp vợ chồng trẻ đã tiết kiệm được 20.000 bảng (khoảng 615 triệu) chỉ trong 10 tháng và đặt mục tiêu giữ vững phong độ này trong vòng 3 năm tới.

Abby Dunsmure cùng với chồng của mình đang tiết kiệm để mua nhà và chia sẻ những mẹo siêu đơn giản đã giúp họ dành dụm được một khoản tiền lớn.

"Đây chỉ là một vài mẹo đã giúp chúng tôi trong suốt mười tháng để tiết kiệm tiền", cô ấy nói trong một clip trên TikTok . Nhưng nói thêm: "Nó có thể sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người, đây chỉ là những gì đã giúp chúng tôi". Cặp vợ chồng trẻ đã áp dụng các mẹo tiết kiệm này:

Abby chia sẻ cách tiết kiệm trên kênh tiktok của mình. Mẹo tiết kiệm đó là bỏ mua cà phê và trà sữa ở ngoài và tự pha ở nhà.

1. Có một tài khoản tiết kiệm riêng

Giữ các khoản tiết kiệm của bạn tách biệt với tài khoản tiêu dùng hàng ngày là một cách tốt. "Điều cuối cùng bạn muốn làm là tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Thật dễ dàng chỉ cần tách nó ra và theo cách đó, bạn không thể tiêu chúng được", cô nói. Abby giữ các hóa đơn và các chi phí khác được tách biệt ngay từ ban đầu, giúp tăng số tiền tiết kiệm lên.

2. Coi tiền là giờ làm việc

Điều này có nghĩa là, thay vì nhìn vào tổng chi phí của một mặt hàng, hãy chia nhỏ nó thành bao lâu bạn sẽ kiếm được số tiền đó. Ví dụ: "Nếu một chiếc túi xách trị giá 1 triệu và bạn nói rằng phải mất 3 ngày làm việc để kiếm được số tiền đó. Bạn có thực sự muốn chi 1 triệu và mất 3 ngày lương của mình hay không?".

3. Hãy tự hỏi mình câu hỏi này

Khi bạn chuẩn bị mua hàng, hãy tự hỏi bản thân có thực sự cần nó hay bạn chỉ thích nó? Abby nói: "Có sự khác biệt giữa nhu cầu và mong muốn. Hãy tìm sự khác biệt". Cô ấy nói rằng mình từng là một người mua hàng bốc đồng nhưng giờ đã tìm thấy sự khác biệt và thừa nhận rằng "nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình".

4. Luôn lập ngân sách

Abby nói: “Danh sách là người bạn tốt nhất của bạn. Bạn cần phải ngồi xuống và đặt ra cho mình một ngân sách để xem những gì có thể chi tiêu và số tiền cần tiết kiệm mỗi tháng". Khi lập ngân sách, mỗi tháng hãy cho phép bản thân một khoản tiền nhỏ để làm những gì bạn muốn, đó có thể là làm tóc hoặc mua một thứ gì đó đẹp đẽ.

5. Chuyển sang sử dụng thương hiệu bình dân

11 cách đơn giản giúp cặp vợ chồng trẻ tiết kiệm được 615 triệu/10 tháng, cái thứ 6 là loại đồ uống ai cũng có thói quen mua hàng ngày - Ảnh 1.

Theo Abby, không có sự khác biệt nhiều giữa các sản phẩm có thương hiệu bình dân và các sản phẩm có thương hiệu đắt tiền trong mặt hàng thực phẩm và chất tẩy rửa. "Một số thứ bạn có thể nhận thấy sự khác biệt trong khẩu vị nhưng nếu biết cách làm được thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền", cô giải thích.

 6. Ngừng mua cà phê

Abby nói rằng hãy bỏ việc mua loại cà phê yêu thích của bạn ở Costa hoặc Starbucks và thay vào đó hãy pha ở nhà. "Hãy tự mình mua loại bột cà phê yêu thích, lấy một bình nhỏ và tự pha ở nhà. Điều đó giúp tiết kiệm rất nhiều tiền", cô khuyên.

7. Luôn tự nấu ăn tại

Bỏ qua việc mua bữa trưa đắt tiền khi đi ra ngoài và thay vào đó hãy tự nấu cho mình. "Đó là khoản chi tiêu không cần thiết", Abby cảnh báo và bạn có thể "dễ dàng chuẩn bị vào đêm hôm trước bữa ăn của mình".

8. Hủy đăng ký thành viên

Thật dễ dàng để đăng ký nhiều dịch vụ nhưng lại thường quên rằng bạn đang sở hữu chúng. Abby cho biết đã hủy gói Sky TV và hiện tiết kiệm được 30 bảng (hơn 900k) một tháng.

9. Mua đồ cũ

Abby nói: "Tôi đã mua cho chồng một bộ dụng cụ tập gym second-hand rẻ hơn tới 6 lần so với hàng mới. Hãy đến các cửa hàng bán đồ cũ nếu bạn có thể, sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền".

10. Thanh toán bằng tiền mặt

Nếu bạn chỉ để số tiền mặt bạn cần trong ví, điều đó khiến bạn không thể chi tiêu quá mức và mua sắm bốc đồng. Đây là lúc việc lập kế hoạch tạo ra sự khác biệt lớn vì bạn sẽ biết chính xác số tiền mình cần.

11. Ghi nhớ mục tiêu

Abby nói rằng hãy nhắc nhở bản thân tại sao lại bắt đầu tiết kiệm, để duy trì sự tập trung và tiếp tục tiết kiệm. Ghi nhớ "lý do tại sao" là một cách dễ dàng để duy trì động lực, là một lời nhắc nhở tốt khi bạn cảm thấy mình chuẩn bị vung tiền vào một thứ gì đó.

Theo thesun

Theo Hồng Nhung

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên