MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn: Tìm thấy 5 thi thể, lực lượng cứu hộ quay về trong đêm

29-10-2020 - 20:05 PM | Xã hội

Đến chiều tối ngày 29-10, người dân và lực lượng chức năng đã tìm được 5 thi thể trong vụ sạt lở đất tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Chiều 29-10, UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết tới cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân ở thôn 3 (xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) đã tìm thêm được thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở núi xảy ra vào chiều 28-10. Trước đó, 3 thi thể khác đã được tìm thấy. Hiện vẫn còn 6 người đang bị vùi lấp.

 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn: Tìm thấy 5 thi thể, lực lượng cứu hộ quay về trong đêm  - Ảnh 1.
 11 người bị vùi lấp ở Phước Sơn: Tìm thấy 5 thi thể, lực lượng cứu hộ quay về trong đêm  - Ảnh 2.

Nhiều nơi tại Phước Sơn bị sạt lở nghiêm trọng, đường sá bị chia cắt

Trong khi đó, do đường sá bị sạt lở nghiêm trọng, nước sông suối lớn và chảy xiết, các lực lượng cứu hộ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam trong ngày 29-10 vẫn chưa thể tiếp cận được khu vực bị sạt lở. Trong tối 29-10, đoàn cứu hộ đã phải rút về khi đang cách khu vực sạt lở núi khoảng 30 km đường rừng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 28-10, một quả đồi bị sạt lở, đổ xuống trùm lên ngôi làng tại thôn 3, xã Phước Lộc, vùi lấp nhiều nhà dân.

Ngôi làng này có 32 hộ, 215 nhân khẩu. Nhiều người đã may mắn chạy thoát nên giữ được tính mạng. 11 người không may bị vùi lấp. Dù sạt lở xảy ra chiều qua nhưng tới 9 giờ sáng 29-10, người dân trong thôn mới có thể cắt rừng ra trụ sở UBND xã Phước Lộc trình báo sự việc.

Vào chiều 28-10, 2 cán bộ xã Phước Lộc trong quá trình giúp dân sơ tán cũng bị sạt lở đất, rơi xuống suối mất tích.

Theo PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên