TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

12 ca dương tính chỉ sau một đêm, dịch lan sang huyện mới ở Hưng Yên

29-06-2021 - 11:19 AM | Thời sự

Sáng 29/6, Hưng Yên thêm 12 ca dương tính, trong đó huyện Yên Mỹ 7 ca, huyện Phù Cừ 1 ca, huyện Kim Động 1 ca đều liên quan đến ổ dịch Yên Mỹ. Tiên Lữ 3 ca liên quan đến cán bộ TTYT huyện.

Cụ thể: Bệnh nhân N.T.L.C, SN 2005 ở thôn Ông Tố, Thị trấn Yên Mỹ;

Bệnh nhân Nguyễn.V.T, SN 1985 ở xã Vũ Xá, huyện Kim Động;

Bệnh nhân N.T.N, SN 1987 ở thôn Quế Lâm, xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ;

Bệnh nhân H.T.C, SN 1980 ở Thanh Long, huyện Yên Mỹ;

Bệnh nhân N.V.Đ sinh năm 1979 ở thôn Hạ, xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ;

Bệnh nhân P.V.T sinh năm 1980 ở Minh Phượng, Tiên Lữ;

Bệnh nhân T.T.B.P sinh năm 1992 ở An Viên, Tiên Lữ;

Bệnh nhân P.K.N  sinh năm 2020 ở An Viên;

Bệnh nhân N.T.H sinh năm 1954 ở xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ;

Bệnh nhân C.V.P sinh năm 2012 ở xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ;

Bệnh nhân N.Đ.H sinh năm 2002 ở xã Thanh Long;

Bệnh nhân P.N.A sinh năm 1986 làm công ty Tân Á Hưng Yên.

Ca dương tính đầu tiên ở huyện Phù Cừ làm công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên ở huyện Yên Mỹ. Trường hợp này đã được cách ly tại công ty từ ngày 25/6, chuyển cách ly tại Đại học Thủy lợi cơ sở 2 từ ngày 27/6. Ngày 28/6, chị N có biểu hiện sốt, chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hưng Yên cách ly. Chồng và 2 con cách ly tại nhà từ 26/6, đã đưa đi cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng huyện đã nhanh chóng thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn theo quy định phòng chống dịch.

Như vậy, từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận chung là 55 ca, trong đó: huyện Yên Mỹ 43 ca, huyện Tiên Lữ 5, huyện Kim Động 3, huyện Khoái Châu 2, huyện Ân Thi 1 và huyện Phù Cừ 1.

Tỉnh Hưng Yên đã đẩy nhanh việc tiêm vắc xin. Đến nay, toàn tỉnh tiêm được 11.190 liều vắc xin phòng COVID-19 đợt 3. Tính từ đợt 1 đến thời điểm này, toàn tỉnh tiêm được trên 20.500 liều. Trong quá trình tiêm vắc xin phòng COVID- 19, các điểm tiêm tuân thủ quy trình tiêm chủng an toàn, khám sàng lọc kỹ lưỡng, bố trí trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết, tổ sơ cấp cứu sẵn sàng cấp cứu khi có trường hợp bị phản ứng sau tiêm.

Nhằm thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời khống chế dịch tại các huyện Yên Mỹ, Ân Thi, Kim Động, Khoái Châu, tuyệt đối không để lây lan ra các địa phương khác, đồng thời nhanh chóng khống chế và dập dịch triệt để, trong kết luận cuộc họp trực tuyến với các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch. Cần lấy mẫu khẩn trương, chính xác, triệt để các F1 trong vòng 24 giờ, các F2 và F3 trong vòng 24 giờ tiếp theo.

12 ca dương tính chỉ sau một đêm, dịch lan sang huyện mới ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Hưng Yên ghi nhận chung là 55 ca COVID-19. Ảnh TTXVN.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng du lịch, taxi, tuyến cố định liên tỉnh từ Hưng Yên đi/đến các vùng có dịch và ngược lại, đặc biệt là các tuyến vận tải hành khách Bắc - Nam cho đến khi có thông báo mới. Đối với vận tải hàng hóa, được hoạt động nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh Hưng Yên và địa phương liên quan.

Tập trung quyết liệt rà soát đối tượng lái xe Bắc- Nam, cung cấp cho cơ sở y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm ngay; yêu cầu gia đình có lái xe Bắc - Nam hạn chế ra ngoài, tự theo dõi sức khỏe, khai bảo y tế.

Tiếp tục truy vết nhanh đối tượng F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh đã phát hiện, kịp thời khoanh vùng phong tỏa, áp dụng giãn cách với quy mô phù hợp.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính bổ sung sẵn sàng thêm 500 giường cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung số 2 của tỉnh tại Trường Đại học Thủy Lợi cơ sở 2 và xây dựng phương án bổ sung các cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh tiếp theo để sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Mỗi huyện bố trí tối thiểu 300 giường cách ly tập trung trên địa bàn, đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định.

Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận, quản lý, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người lao động.


Theo Dương Hải

Sức khỏe và đời sống

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên