MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

12 năm liên tiếp Việt Nam đứng đầu thế giới về chế biến, xuất khẩu điều nhân

04-11-2017 - 16:04 PM | Thị trường

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas): Năm 2017, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì thị phần trên 50% tổng giá trị XK nhân điều toàn cầu (khoảng 5,5 tỷ USD), tiếp tục giữ vị trí số 1 thế giới về chế biến, XK nhân điều.

Trong 10 tháng đầu năm, theo số liệu thống kê của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, XK nhân điều tăng cả về số lượng và trị giá so với cùng kỳ năm 2016, cụ thể đạt 294 nghìn tấn và 2,98 tỷ USD, tăng 0,4% về số lượng và tăng 25,6% về trị giá so với 10 tháng đầu năm 2016.

Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc vẫn duy trì là 3 thị trường NK điều lớn nhất của Việt Nam chiếm thị phần lần lượt là 35%, 25% và 15% tổng giá trị XK hạt điều.

Theo kế hoạch XK, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, cả năm 2017 toàn ngành phấn đấu XK đạt số lượng 330 ngàn tấn điều nhân các loại với kim ngạch XK các sản phẩm điều trên 3,3 tỷ USD (trong đó XK nhân điều là 3,0 tỷ USD) - cao nhất từ trước đến nay.

Với kết quả này, năm 2017 Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì thị phần trên 50% tổng giá trị XK nhân điều toàn cầu (khoảng 5,5 tỷ USD). Đây cũng là năm thứ 12 liên tiếp ngành điều Việt Nam giữ vị trí số 1 thế giới về chế biến, XK nhân điều.

Liên quan tới chiến lược phát triển ngành điều, theo Vinacas: Từ ngày 13 - 15/11 tới, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hiệp hội sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) tổ chức Hội nghị điều quốc tế Việt Nam lần thứ 9.

Tham dự Hội nghị điều quốc tế Việt Nam lần thứ 9 có 400 khách trong nước và quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với chủ đề chính của Hội nghị năm nay là “Nói tới hạt điều, nghĩ đến Việt Nam”, Vinacas sẽ cùng với khách hàng ôn lại truyền thống, thông tin cho khách hàng những những câu chuyện thành công và bài học kinh nghiệm đã giúp ngành điều Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, trở thành cường quốc chế biến và XK điều nhân số 1 thế giới.

Trong khuôn khổ của Hội nghị cũng sẽ diễn ra Tọa đàm về chiến lược phát triển điều; Tọa đàm về thị trường điều nhân và điều thô quốc tế và dự báo; Hội thảo về vai trò của người phụ nữ trong ngành điều; Hội nghị hợp tác quốc tế điều và Triển lãm điều Việt Nam 2017.

Theo Thanh Nguyễn

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên