MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

14 nhà máy của Toyota sẽ khôi phục sản xuất ngày mai, nguyên nhân sự cố vẫn chưa xác định được

29-08-2023 - 20:05 PM | Thị trường

14 nhà máy của hãng, chiếm khoảng 30% sản lượng toàn cầu sẽ hoạt động trở lại vào ngày 30/8.

14 nhà máy của Toyota sẽ khôi phục sản xuất ngày mai, nguyên nhân vẫn chưa xác định được - Ảnh 1.

Toyota Motor sẽ khởi động lại hoạt động tại các nhà máy lắp ráp của hãng ở Nhật Bản vào ngày mai (30/8) sau khi sự cố hệ thống sản xuất khiến toàn bộ nhà máy của hãng tại Nhật Bản bị đình trệ.

Toyota sẽ khôi phục sản xuất của 25 dây chuyền từ 12 nhà máy vào sáng thứ 4, sau đó sẽ là 2 nhà máy khác vào buổi chiều cùng ngày.

Công ty vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của sự cố. Toyota khẳng định đó không phải là một cuộc tấn công mạng.

Theo tính toán của Reuters, 14 nhà máy tại Nhật Bản chiếm khoảng 1/3 sản lượng toàn cầu của Toyota, trung bình khoảng 13.500 xe/ngày trong nửa đầu năm nay. Đây là sản lượng chưa tính đến xe từ Daihatsu và Hino.

Năm ngoái, hoạt động sản xuất của hãng cũng bị dừng 1 ngày sau khi một nhà cung cấp bị tấn công mạng, khiến hãng không thể đặt hàng phụ tùng. Toyota đã tiếp tục hoạt động bằng cách sử dụng hệ thống dự phòng.

Sự cố xảy ra hôm nay cũng tạo ra tác động dây chuyền. Toyota Industries, một công ty khác thuộc tập đoàn, cho biết đã đình chỉ 1 phần hoạt động tại 2 nhà máy sản xuất động cơ do trục trặc từ nhà máy sản xuất ô tô.

Toyota là công ty tiên phong trong việc nói không với hàng tồn kho trong sản xuất. Điều này giúp hãng giảm được tối đa chi phí kho bãi nhưng cũng tạo ra rủi ro dừng sản xuất như hiện nay nếu chuỗi cung ứng gặp vấn đề.

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên