MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

1.44 triệu khách hàng xem quảng cáo 4 lần mỗi ngày, quảng cáo video xe buýt thu hút các nhãn hàng lớn

05-11-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Bước lên xe buýt tại Hà Nội, hành khách hiếu kì nhìn lên những chiếc màn hình LCD đang chiếu những quảng cáo của các nhãn hàng lớn như Honda, Golden Gate, Mobifone, TP Bank...

Bắt đầu từ 2019, Transerco đưa vào khai thác quảng cáo video trên các màn hình trên xe buýt, đồng thời tích hợp công nghệ 4.0 vào các chỉ dẫn cho hành khách để cải thiện chất lượng chuyến đi.

Không bỏ lỡ cơ hội, cuộc chiến thương hiệu mau chóng nổ ra đầy hấp dẫn và cạnh tranh, để chinh phục 1.44 triệu khách hàng mỗi ngày (tương ứng với 17% nhu cầu đi lại của thành phố Hà Nội).

1.44 triệu khách hàng xem quảng cáo 4 lần mỗi ngày, quảng cáo video xe buýt thu hút các nhãn hàng lớn - Ảnh 1.

"Dường như trước đây các nhãn hàng đã bỏ quên khách hàng đi xe buýt, vốn là tập khách hàng có thời lượng xem quảng cáo lớn, với frequency (tần suất xem) nhiều. Đó là vì các loại hình quảng cáo xe buýt truyền thống không hấp dẫn, thi công khó", ông Nguyễn Anh Dũng - CEO của Saga Media - công ty tiên phong cung cấp quảng cáo màn hình LCD xe buýt, chia sẻ.

Với màn hình LCD được lắp đặt trên các xe buýt Hà Nội, giờ đây các nhãn hàng có thể trình chiếu quảng cáo với video, âm thanh cho chiến dịch marketing của mình tới hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Ông Dũng cho biết thêm, nhóm khách hàng đi xe buýt chủ yếu gồm: Học sinh sinh viên, Người đi làm và người cao tuổi. Trong đó lực lượng tiêu dùng chính (người đi làm và người cao tuổi) chiếm tới 62.3%. Bên cạnh đó, đối tượng học sinh, sinh viên luôn tiềm năng cho các ngành công nghiệp giải trí, giáo dục, và tương lai trở thành lực lượng lao động chính của xã hội.

1.44 triệu khách hàng xem quảng cáo 4 lần mỗi ngày, quảng cáo video xe buýt thu hút các nhãn hàng lớn - Ảnh 2.

"Các nhãn hàng muốn tiếp cận họ, nhưng công nghệ rất hạn chế. Trước khi Transerco lựa chọn Saga Media là đối tác khai tác quảng cáo video trên xe buýt, công nghệ quảng cáo xe buýt chỉ dừng lại ở dán ngoài thân xe, các nhà chờ và tay nắm" - Trích lời CEO Nguyễn Anh Dũng.

1.44 triệu khách hàng xem quảng cáo 4 lần mỗi ngày, quảng cáo video xe buýt thu hút các nhãn hàng lớn - Ảnh 3.

Ngoài việc phủ sóng những tuyến xe buýt đông và quan trọng nhất (đi qua các tòa nhà, trường đại học lớn), quảng cáo LCD trên xe buýt công nghệ 4.0 cho phép các marketer và nhà quảng cáo đo lường được số lượt phát, kích hoạt quảng cáo theo những bán kính nhất định. Mạng 4G cho phép các chiến dịch quảng cáo được cập nhật chỉ sau một cú click, tính năng mà các loại hình quảng cáo màn hình khác (trên thang máy, billboard điện tử v.v) vẫn chưa có.

"Tuy nhiên, mấu chốt vẫn nằm ở cách truyền tải nội dung và đối tượng xem nội dung, tức khách hàng đi xe buýt" - ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm. Với thời lượng xem quảng cáo trung bình lên tới 20 phút / 1 khách hàng (so với 14 giây trong thang máy, hay 52 giây đợi thang máy) và những nội dung quảng cáo hấp dẫn, đây là kênh quảng cáo tuyệt vời cho các chiến dịch Branding, tăng độ nhận biết về nhãn hàng hay sản phẩm. Các khách hàng được phỏng vấn có tỉ lệ gợi nhớ cao hơn so với những kênh quảng cáo khác, có thể miêu tả lại quảng cáo cũng như đặc điểm về sản phẩm.

Dự định của Saga Media là sẽ lắp đặt và khai thác quảng cáo thêm 500 màn hình LCD trên xe buýt ở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số màn hình lên 600 vào cuối quý I năm 2020. Ước tính có thể tiếp cận tới 600.000 khách hàng mỗi ngày.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên