MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

15 ca cách ly tại Đà Nẵng đều âm tính với virus corona

28-01-2020 - 18:41 PM | Xã hội

“Chúng tôi khẳng định khi có một trường hợp nào dương tính sẽ thông báo ngay tới các cơ quan chức năng, đặc biệt là người dân để cùng phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh”, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.

Đó là thông tin mới nhất vừa được bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết vào trưa nay (28/1).

Theo đó, 15 mẫu gửi đi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, không  bị nhiễm chủng mới của virus corona. “Chúng tôi khẳng định ở thành phố Đà Nẵng chưa có một trường hợp nào bị nhiễm chủng mới của virus của corona. Chúng tôi cũng khẳng định khi có một trường hợp dương tính sẽ thông báo ngay tới các cơ quan chức năng, đặc biệt là người dân cùng phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh”, bà nói.

Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, hiện đang tiếp tục gửi 16 mẫu nữa đi xét nghiệm và trong vòng 48 – 72 giờ sẽ có kết quả.

15 ca cách ly tại Đà Nẵng đều âm tính với virus corona - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa có một trường hợp nào bị nhiễm chủng mới của vi rút của corona.

Đến sáng nay, tại bệnh viện Đà Nẵng có 37 trường hợp cách ly. Trong đó có 1 trường hợp ghi nhận từ khâu nhập cảnh tại sân bay, còn lại từ các khách sạn, người dân bị sốt, ho, từng tiếp xúc với người Trung Quốc tìm đến các cơ sở y tế.

37 trường hợp này gồm 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaisia, 1 người Cộng hòa Séc. Bà Yến lưu ý đây là những trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu về dịch tễ chứ không phải nhiễm virus corona.

Bà thông tin thêm, hằng ngày đều cập nhật tình hình về các trường hợp theo dõi cách ly trên Cổng website của Sở Y tế. Ngoài ra, ngành Y tế cũng được thành phố quyết định đầu tư ít nhất 20 tỷ để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác điều trị, thuốc sát khuẩn, diệt khuẩn… chống dịch.

“Ngành y tế Đà Nẵng với quy mô 10.000 giường, sẵn sàng tập hợp 10.000 nhân viên y tế đáp ứng công tác phòng chống dịch trong trường hợp cần thiết”, bà Yến khẳng định.


Theo Thanh Trần

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên