MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

16 năm ròng yêu trong đau khổ và cái kết nghiệt ngã sau 40 giờ kết hôn của vợ trùm phát xít Đức

27-10-2018 - 21:51 PM | Sống

Và rồi gã độc tài ác quỷ Hitler cũng đã đáp lại tình cảm chân thành của cô gái trẻ nhưng lại bằng phương thức rất khác người...

Tiếng sét ái tình của một cô gái 17 tuổi và tình yêu bất chấp vượt mọi rào cản

Eva Braun gặp Adolf Hitler khi cô chỉ mới 17 tuổi, còn người đàn ông ấy đã ở ngưỡng tứ tuần. Eva làm việc ở Munich năm 1929 với tư cách là trợ lý của nhiếp ảnh gia Heinrich Hoffmann - người chuyên làm việc cho Hitler. Ngay từ lúc Hitler bước vào cửa hàng, cô đã thật sự rung động .

Trong một bức thư gửi cho em gái Gretl, Eva Braun đã tiết lộ: "Chị đã ở lại sau khi kết thúc cuộc họp. Chị dành chút thời gian để chuẩn bị một vài thứ. Lúc đang đứng trên thang để sắp xếp đồ đạc lên kệ thì chị nghe thấy cánh cửa mở ra và ông chủ bước vào. Ông ấy đi cùng với một người đàn ông lớn tuổi cầm theo một chiếc mũ phớt. Chị đã cố gắng tập trung vào công việc để không bị chú ý đến họ...".

Sau khi được Hoffmann giới thiệu, Hitler cũng đã bị vẻ đẹp mong manh, trong sáng của Eva thu hút. Eva đã không ngớt lời ca tụng chỉ ngay sau lần đầu tiên gặp Hitler.

16 năm ròng yêu trong đau khổ và cái kết nghiệt ngã sau 40 giờ kết hôn của vợ trùm phát xít Đức - Ảnh 1.

Eva luôn dành tình yêu và sự tôn thờ mãnh liệt cho Hitler

Đến năm 1931, Eva chủ động viết một lá thư gửi cho trùm Đức Quốc xã: "Thưa ông Hitler, tôi muốn cảm ơn ông vì buổi tối vui vẻ tại nhà hát. Đó là điều khiến tôi không thể nào quên. Tôi sẽ luôn luôn biết ơn tình cảm của ông. Tôi đang đếm số giờ cho đến lúc chúng ta gặp lại...". Nàng thiếu nữ ấy như đang sống trong một cảm xúc tình yêu ngập tràn. Và rồi Hitler cũng đã đáp lại tình cảm chân thành của cô gái trẻ nhưng lại bằng phương thức rất khác người.

Với một cô gái trong sáng, năng động và có suy nghĩ hết sức giản đơn như Eva thì có lẽ không thích hợp làm một nửa của gã đàn ông độc ác như Hitler. Chính vì vậy, gia đình Eva phản đối mối quan hệ này nhưng cô vẫn quyết định đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Cách yêu kinh khủng của trùm phát xít Đức

Sau khi Eva chấp nhận đi theo Đức Quốc xã, ông ta đã đưa ra rất nhiều quy định với bạn gái của mình như: không được hút thuốc, uống rượu hay gặp gỡ bất cứ ai ở nơi công cộng. Và vì tình yêu bất diệt, Eva trở thành người tình bí mật của Hitler.

Hitler cũng từng tiết lộ lý do chọn Eva đồng hành cùng mình vì cô ấy trung thành và biết phục tùng. Đặc biệt Eva không bao giờ quan tâm đến chính trị.

Ngỡ tưởng có cuộc sống hạnh phúc bên người đàn ông mình hết lòng yêu thương nhưng người ta chỉ nhìn thấy sự cô độc của cô gái trẻ khi cô ở dãy núi Alps hay Berlin. Người hầu của Hitler - Heinz Linge nhớ lại cách nhân viên từng gọi cô là "cô gái trong cái lồng mạ vàng". Còn tài xế của Hitler - Erich Kempka lại đưa ra nhận định: "Eva Braun là người phụ nữ bất hạnh nhất ở Đức".

16 năm ròng yêu trong đau khổ và cái kết nghiệt ngã sau 40 giờ kết hôn của vợ trùm phát xít Đức - Ảnh 2.

Mặc dù từng tử tự 2 lần nhưng cuối cùng Eva vẫn chọn ở bên Hitler

Sau khi người cháu gái sống cùng nhà của Hitler Geli Raubal tự tử, từ năm 1932 quan hệ giữa Braun và Hitler ngày càng sâu đậm. Hitler ép Eva không được công khai mối quan hệ của họ đồng thời ra lệnh tướng tá thân cận cũng phải bí mật tuyệt đối. 

Eva quả thật được sống trong nhung lụa, giàu sang, có nhiều kẻ hầu người hạ và cũng được Hitler yêu thương nhưng cuộc sống của cô lại chẳng khác nào địa ngục. Trong khi Eva dành cả thanh xuân để chờ đợi Hitler trở về sau công việc thì mỗi lần nhà có khách, ông ta lại tìm cách giấu kín người phụ nữ của mình vào phòng ngủ. Cô cảm thấy tủi thân, cô đơn trong chính cái lựa chọn yêu của mình. Thần kinh luôn căng thẳng đến mức Eva đã 2 lần tự tử bằng súng nhưng không thành vào năm 1932 và năm 1935.

Sau lần tự tử thứ hai của Eva, Hiler đã đưa cô tới sống tại một ngôi nhà gần căn hộ của ông và sau đó là tới dinh thự Berghof ở Berchtesgaden. Eva Braun đã sống một cuộc đời hoàn toàn bị cô lập tại khu nhà nghỉ trên núi Alps của Hitler và sau đó là tại Berlin. Nhưng rồi, mọi bực bội lại lắng xuống nhanh chóng, Eva quen dần với cách mà Hitler đối xử với mình.

Về tình yêu của Hitler dành cho Eva là không thể phủ nhận nhưng mỗi người lại có cách yêu và suy nghĩ về người mình yêu khác nhau. Hitler cũng đã từng đắn đo về việc giữ Eva lại bên mình mà không cho cô ấy một danh phận. "Tôi thấy thoải mái khi bên cô ấy nhưng Eva quá trẻ để có thể giữ vai trò làm vợ tôi. Nhưng hiện tại cô ấy là cô gái duy nhất tôi yêu. Đến khi nào tôi không còn là người phải nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng tôi sẽ đến ngôi nhà nhỏ và cưới Eva" - đó là lời tâm sự của Hitler với Heinz Linge.

Ngày kết hôn hạnh phúc và cái kết nghiệt ngã của 40 giờ làm vợ sau 16 năm dài đau khổ

Suốt cuộc đời Eva Braun chỉ đau đáu một điều ước, đó là được kết hôn với Hitler. Giấc mơ này của cô đã trở thành sự thật chỉ một đêm trước khi cô ra đi mãi mãi vào ngày 29 tháng 4 năm 1945. Cuối cùng niềm mong mỏi trong suốt những năm ròng yêu trong đau khổ của Braun được Hitler đáp lại - một đám cưới. Đám cưới thiếu thốn diễn ra dưới không gian chật hẹp trong hầm boongke nhưng cũng đủ làm cho Eva mãn nguyện.

16 năm ròng yêu trong đau khổ và cái kết nghiệt ngã sau 40 giờ kết hôn của vợ trùm phát xít Đức - Ảnh 3.

Ngày cưới mong chờ suốt 16 năm

Kết quả là ngày hôm sau, người ta nghe một tiếng súng trong phòng đọc. Một nhóm sĩ quan phá cửa lao vào. Hitler nằm trên ghế sofa đỏ sũng máu với một khẩu súng lục. Hitler tự tử bằng phát đạn bắn vào thái dương và Braun tự tử bằng viên thuốc chứa cyanide. Thi thể hai người được đưa vào một cái hố và bị thiêu ngay sau đó.

Theo Evabraun, Dailyhunt

Theo Kẹo

Helino

Trở lên trên