MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

17 tàu vỏ thép hỏng nằm bờ ở Bình Định: Không xử lý nghiêm sẽ gây ảnh hưởng lớn

10-06-2017 - 09:46 AM | Xã hội

17 tàu vỏ thép hỏng nằm bờ ở Bình Định: Không xử lý nghiêm sẽ gây ảnh hưởng lớn
Ảnh minh họa.

Việc 17 tàu vỏ thép hỏng nằm bờ nếu được không được xử lý nghiêm sẽ gây ảnh hưởng đến chính sách lớn về phát triển thủy sản và khiến ngư dân mất niềm tin.

17 tàu vỏ thép được đầu tư theo Nghị định 67 gặp sự cố hỏng hóc ở Bình Định, khiến ngư dân rơi vào tình trạng khó khăn. Những chiếc tàu với số vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng đã phải nằm bờ.

Mặc dù số tàu hỏng chiếm tỷ lệ không lớn nhưng nếu không được xử lý nghiêm, việc này sẽ gây ảnh hưởng tới cả chính sách lớn của Chính phủ về phát triển thủy sản, đồng thời gây mất niềm tin ở ngư dân.

Đây là nhận định do Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra tại Hội nghị chuyên đề đóng mới nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67 diễn ra vào ngày 9/6 tại Bình Định.

Nghị định 67 đã tiếp tục được gia hạn 1 năm để hỗ trợ ngư dân có tàu lớn vươn khơi đánh bắt xa bờ. Chủ trương này có ý nghĩa lớn đối với ngư dân và với an ninh quốc gia.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là ngư dân cần có chỗ dựa vững chắc cả về vật chất và tinh thần, qua đó yên tâm vươn khơi, khai thác nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên