TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

18 quỹ đầu tư cam kết rót khoảng 10.000 tỷ đồng cho startup Việt Nam trong 3 năm tới

10-06-2019 - 13:43 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

18 quỹ đầu tư cam kết rót khoảng 10.000 tỷ đồng cho startup Việt Nam trong 3 năm tới

Những cam kết về rót vốn được đưa ra trong khuôn khổ Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit 2019) diễn ra trong sáng nay 10/6.

Trong đó, một số cam kết đáng chú ý như: Quỹ đầu tư DT&I Hàn Quốc quyết định sẽ đầu tư cho startup Propzy số tiền 1,4 triệu USD trong quý II/2019.

Quỹ VinaCapital sẽ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với 2 Quỹ của Hàn Quốc để đánh dấu việc Quỹ này dự kiến sẽ đầu tư 100 triệu USD cho các start-up tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư và quỹ Golden Gate Ventures cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác để phát triển startup và các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tại buổi lễ cũng đã chia sẻ thông tin về Quỹ mới nhất của EU, trị giá 3 tỷ euro dành cho các startup.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Trần Nhật Khanh, đại diện VinaCapital cho biết từ tháng 3/2019, VinaCapital đã mời ông Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức về làm việc. Thông qua ông Philipp, VinaCapital kỳ vọng sẽ đưa được nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Việt tiến ra thế giới dễ dàng hơn.

Thương vụ với đối tác Hàn Quốc, theo ông Khanh, vừa được chốt vào tuần trước. Thông qua sự hợp tác này, ông Khanh cho biết có thể hỗ trợ được nhiều startup hơn. Ông bày tỏ mong muốn sẽ tìm được nhiều founder có tầm, có tâm.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên