TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

19 học sinh có biểu hiện bất thường khi tiếp xúc với chất dẻo tạo hình

18-09-2018 - 21:00 PM | Sống

19 học sinh có biểu hiện bất thường khi tiếp xúc với chất dẻo tạo hình

Sau khi tiếp xúc với loại đồ chơi, 19 em học sinh có cảm giác bị ngứa kèm theo nóng, ho, khó thở, buồn nôn... và phải chuyển đến viện điều trị.

Liên quan đến vụ 19 em học sinh của Trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang phải nhập viện nghi bị dị ứng hóa chất từ đồ chơi có tên gọi “chất nhờn ma quái” hay còn gọi là “xà lam” được mua trước cổng trường, hôm nay (18/9), bác sĩ Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Gò Công Tây cho biết, sau khi xuất viện về nhà thì hôm nay nhiều em có biểu hiện “trở bệnh”.

19 học sinh có biểu hiện bất thường khi tiếp xúc với chất dẻo tạo hình - Ảnh 1.

Loại chất dẻo để học sinh nhào nặn, tạo hình nghi gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều học sinh tại Trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây(Tiền Giang). (Ảnh: CTV)

Trước đó, các em học sinh Trường THCS Bình Tân, huyện Gò Công Tây mua "đất nặn" bằng chất dẻo, không dính tay có nhiều màu chứa trong hộp được bán trước cổng trường để nhào nặn tạo hình.Các ngành chức năng đã lấy mẫu đồ chơi gửi cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm; đồng thời đến kiểm tra sức khỏe các học sinh này.

Sau khi tiếp xúc với loại đồ chơi, các em có cảm giác bị ngứa kèm theo nóng, ho, khó thở, buồn nôn... Trong đó có 19 em phải chuyển  đến  điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công./.

Theo Nhật Trường

VOV

Trở lên trên