1kg tôm tít giá 2,5 triệu đồng tại một nhà hàng ở Đà Nẵng gây tranh cãi: Người chê đắt, người bảo hợp lý, nhà hàng giải thích ra sao?
Rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mức giá này, quản lý nhà hàng cũng lên tiếng phân trần.
Chiếc bill hải sản tại một nhà hàng ở Đà Nẵng gây tranh cãi khi bán 2,5 triệu/kg tôm tít (bề bề)
Mới đây, trên mạng xã hội bùng nổ tranh cãi về một chiếc bill thanh toán tại nhà hàng ở Đà Nẵng. Trên bill ghi tôm tít (hay còn gọi là bề bề) được bán với giá 2,5 triệu/kg. Một mức giá mà đa số mọi người đều cảm thấy quá đắt.
Một gia đình ở Quảng Ninh đi du lịch tại Đà Nẵng và đây là bill thanh toán bữa hải sản của gia đình trong chuyến du lịch vừa qua. Chia sẻ lập tức nhận về 1.8k lượt quan tâm và hơn 500 bình luận.
Tổng bữa hải sản của gia đình trị giá hơn 4 triệu trong đó đáng chú ý nhất là tôm tít có giá 2,5 triệu/kg. Mức giá mà nhiều người cho rằng đắt hơn hẳn tôm hùm, giá thế này thà ăn tôm hùm còn hơn.
Ngay lập tức dân tình vào bình luận về mức giá của tôm tít tại nhà hàng cũng như bữa hải sản hôm ấy của gia đình.
- "Tôm tít gì mà đắt hơn tôm hùm".
- "Tôm tít giá 2,5 triệu/kg thì thà ăn tôm hùm còn hơn".
- "Vào Đà Nẵng ăn thịt kho tàu, được đúng 4 miếng, mỗi miếng tầm 2,5 - 3cm. Mà đã 159k".
"Ăn ở nhà hàng hạng sang ở Đà Nẵng view mặt biển thì giá thế là đúng rồi, ai lại đi so sánh khách sạn 5* với nhà nghỉ bình dân vậy!"
Nhưng cũng có nhiều người vào bình luận, vì đây là nhà hàng sang tại Đà Nẵng nên giá như thế là hợp lý. Chấp nhận vào ăn thì cũng cần xác định mức giá sẽ đắt hơn các chỗ khác.
- "6 con/kg là loại siêu to rồi. Ngoài chợ cũng phải tầm 1,5 - 2 triệu/kg".
- "Nói thì phải nói cho đúng và đầy đủ, hình ảnh món ăn thì không thấy. Ăn hải sản ở khu đắt mà đòi giá bình dân thì khó quá. Đà Nẵng không thiếu quán hải sản ngon bổ rẻ. Đã lựa chọn thì ít nhất cũng phải tìm hiểu nó hạng sang hay hạng bình dân. Mỗi thành phố mỗi đặc thù, giá cả hải sản là một khía cạnh".
- "Nhà hàng người ta chuyên phục vụ khách quốc tế và tiếp khách doanh nghiệp, view mặt biển đắc địa ở Đà Nẵng, nhân viên thì phục vụ chuyên nghiệp thì giá phải cao rồi chứ thấp làm sao được".
- "Tôm tít cỡ lớn ở Đà Nẵng bán 2,5triệu/kg là đúng rồi, cỡ nhỏ ở chỗ khác thì không biết, nhưng chỗ đỉnh nhất Đà Nẵng thì hải sản toàn 2 - 3 triệu/kg là bình thường".
- "Mình vừa Đà Nẵng về. Hôm đó mình cũng ăn tôm tít giá 2,5 triệu/kg, hôm sau vào quán trong ngõ thì 1,5 triệu/kg. Giá chênh nhau một phần do kích thước tôm, một phần là view ngồi của quán. Một nhà hàng mặt biển lô góc ngã 4, một nhà hàng trong làng, trong ngõ. Nói chung, ăn uống thì nhớ hỏi giá và lên bill cơ bản trước khi ngồi ăn".
Quản lý nhà hàng lên tiếng
Cụ thể, đại diện nhà hàng lên tiếng đính chính lại thông tin gây bão trên mạng những ngày qua:
"Sau khi tiếp nhận thông tin nhà hàng xin phản hồi cho các bạn đọc được rõ hơn để tránh hiểu nhầm và ảnh hưởng đến môi trường Du lịch Thành phố Đà Nẵng:
1. Nhà hàng niêm yết giá bán tại hồ là tôm tít loại 1 size lớn giá 2,5 triệu/kg. Và giá bán tại các nhà hàng cùng phân khúc khu vực biển dao động 2,5 triệu - 2,9 triệu/kg. Giá bán loại này ở các nhà hàng bình dân là 2.2 triệu.
2. Giá nhập hàng tôm tít từ nhà cung cấp dao động 1,5 - 1,65 triệu/kg.
Rất mong khách hàng đánh giá khách quan và đúng bản chất sự việc".
Theo như đại diện nhà hàng chia sẻ, giá 2,5 triệu/kg là dành cho tôm tít loại 1, mức giá sẽ chênh lệch nhiều so với các loại nhỏ hơn. Và rất nhiều nhà hàng trong cùng phân khúc bán giá tương tự, thậm chí có nơi bán 2,9 triệu/kg. Nên mong khách hàng có cái nhìn khách quan về sự việc, bởi giá hải sản cũng tùy từng thời điểm và phụ thuộc vào kích thước của mỗi loại.
Sự tình vẫn nhận được rất nhiều luồng ý kiến tranh cãi khác nhau.
Phụ nữ mới