MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 bộ phận trên cơ thể chỉ ra: Con bạn có THÔNG MINH hay không?

29-11-2022 - 11:14 AM | Sống

2 bộ phận trên cơ thể chỉ ra: Con bạn có THÔNG MINH hay không?

Có rất nhiều dấu hiệu phản ánh trí thông minh của trẻ.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhìn vào đôi mắt, ta có thể hình dung được ít nhiều điều về một người. Ở trẻ nhỏ, đôi mắt phản ánh nhiều về trạng thái tâm lý và tinh thần. Có nhiều đứa trẻ ánh mắt sáng rỡ, trông rất có hồn nhưng không ít trẻ lại sở hữu "cửa sổ tâm hồn" đờ đẫn, ngây dại.

Theo các chuyên gia tâm lý và nuôi dạy trẻ, từ đôi mắt có thể nhận thấy trí thông minh của trẻ ra sao. Và không chỉ đôi mắt, còn 1 bộ phận cơ thể khác cũng phản ánh trí thông minh của trẻ, đó là đôi bàn tay!

Nếu hai bộ phận cơ thể trên của trẻ có những dấu hiệu, biểu hiện này thì xin chúc mừng cha mẹ, trẻ rất lanh lợi, sáng dạ. Cụ thể như sau:

1. Đôi mắt

- Đôi mắt tập trung, không bị phân tán ánh mắt

Một số trẻ em có đôi mắt rất đẹp, rất hoạt bát. Chúng tràn đầy năng lượng, tựa như có linh khí, long lanh và dường như có thể nói chuyện. Những đứa trẻ này cũng có khả năng tập trung ánh mắt rất tốt ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng là kiểu trẻ dễ tập trung tư duy, khi học tập sẽ có kết quả không tệ.

2 bộ phận trên cơ thể chỉ ra: Con bạn có THÔNG MINH hay không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

- Đôi mắt chuyển động linh hoạt

Kiểu trẻ sở hữu đặc điểm này thường có thể phản ứng mắt rất nhanh theo các sự vật, sự việc trước mắt. Đây là kiểu trẻ có tư nhanh nhạy. Chẳng hạn khi nghe cha mẹ kể chuyện hoặc thầy cô giảng bài, trẻ có thể nhanh chóng nhìn theo những động tác, cử chỉ của người đối diện, ánh mắt bắt kịp diễn biến câu chuyện, bài giảng.

Kiểu trẻ này não bộ rất khỏe mạnh và phát triển tương đối sớm so với bạn bè cùng trang lứa. Ngược lại với những đứa trẻ có ánh mắt linh hoạt là những đứa trẻ có đôi mắt đờ đẫn, lúc nào cũng bơ phờ, mệt mỏi. Đa phần những đứa trẻ này trong cuộc sống có phản ứng, tư duy khá chậm.

- Trẻ có đồng tử màu sáng, nhạt

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, mức độ phát triển của não có thể được quan sát từ màu sắc con ngươi của mắt. Màu sắc của con ngươi có mối quan hệ rất lớn với sự phát triển của não, màu đồng tử sáng thì sự phát triển trí não rất tốt. Điều đó có nghĩa, trẻ có đồng tử mắt sáng thì thường thông minh hơn.

Tất nhiên, sự di truyền cũng quyết định màu đồng tử. Vì vậy cha mẹ cần có sự phân biệt đúng cách.

2. Đôi bàn tay

Bà Lý Mai Cẩn là nhà tâm lý tội phạm học nổi tiếng của Trung Quốc, đồng thời cũng là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dạy con cái. Trong một chương trình truyền hình, nữ giáo sư đã đề cập đến việc đánh giá IQ của trẻ.

Bà Lý cho hay, sự thông minh của trẻ có thể thấy rõ qua đôi bàn tay. Nghe có vẻ viển vông, nhưng lại là sự thật. Bởi bàn tay của trẻ có nhiều dây thần kinh cảm giác nên ngay cả ngón tay của trẻ cũng có thể thực hiện nhiều chuyển động. Và những hành động này cần phải phối hợp với não bộ để thực hiện.

Do đó có thể kết luận rằng, những cử động tay càng phức tạp và nhanh chóng thì sự kích thích não bộ càng lớn, và cần phải có phản ứng tương thích của não bộ.

2 bộ phận trên cơ thể chỉ ra: Con bạn có THÔNG MINH hay không? - Ảnh 2.

- Biểu hiện của đôi bàn tay phán ánh trí thông minh

> Ngón tay sẽ linh hoạt hơn

Một số trẻ mút ngón tay từ khi còn rất nhỏ, nhưng một số trẻ khác lớn hơn chút mới làm được động tác này. Dù là động tác đơn giản nhưng nó cũng không hề dễ dàng với trẻ và trẻ nào càng thực hiện được sớm thì càng thông minh hơn.

> Có khả năng thực hành tốt

Nếu con bạn thích làm đồ thủ công, thích tự tay làm một số việc như tháo dỡ máy móc,... thì xin chúc mừng, con rất thông minh.

> Có năng khiếu hội họa

Rất nhiều cha mẹ sợ hãi, "ám ảnh" bởi những "kiệt tác" vẽ loằng ngoằng khắp nhà của con và thậm chí còn nghiêm cấm. Tuy nhiên bố mẹ cần nhớ rằng, đừng quá ngăn cấm con vì thực tế, rất nhiều đứa trẻ thông minh lại có tài vẽ vời.

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên