MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 ngày sau khi tuyên chiến trên mạng xã hội, Elon Musk đã gặp mặt người đứng đầu hãng công nghệ lớn nhất thế giới

01-12-2022 - 09:58 AM | Kinh tế số

Ngày 30/11, Elon Musk đã đăng một video khẳng định rằng Tim Cook đã đưa ông đi tham quan trụ sở của Apple. New York Times cho biết, một nhân viên Apple nói rằng đã nhìn thấy 2 vị CEO đi cùng nhau.

2 ngày sau khi tuyên chiến trên mạng xã hội, Elon Musk đã gặp mặt người đứng đầu hãng công nghệ lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images

Chỉ 2 ngày sau khi tuyên bố “tham chiến” với hãng công nghệ lớn nhất thế giới Apple, Elon Musk khẳng định rằng mình đã gặp Tim Cook tại trụ sở chính của Apple. Ông đã đăng một video lên Twitter quay khuôn viên của trụ sở Apple tại Cupertino, California.

“Cảm ơn @tim_cook đã đưa tôi đi vòng quanh trụ sở tuyệt đẹp của Apple”, vị tỷ phú giàu nhất thế giới viết trên Twitter.

2 ngày sau khi tuyên chiến trên mạng xã hội, Elon Musk đã gặp mặt người đứng đầu hãng công nghệ lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Elon Musk đăng video trên Twitter nói Tim Cook đã đưa mình tham quan trụ sở của Twitter. Ảnh: Twitter.

Elon Musk có thêm chia sẻ dưới video này rằng: "Đó là một cuộc trò chuyện tốt. Ngoài một số chuyện khác thì chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim đã nói rõ rằng Apple chưa từng xem xét chuyện đó".

Trước đấy, ngày 28/11, Elon Musk đã công khai chỉ trích Apple trên mạng xã hội Twitter. Ông cáo buộc việc Apple đang thể hiện sự độc quyền trên App Store và thu phí từ các nhà phát triển ứng dụng qua cao. “Apple hầu như đã dừng quảng cáo trên Twitter. Họ ghét quyền tự do ngôn luận ở Mỹ à?”, Elon Musk chia sẻ trên Twitter.

Ông cũng cho biết, Apple đã “đe dọa” gỡ Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Vị tỷ phú phản đối việc Apple thu 30% phí từ các giao dịch mua bán trong ứng dụng.

Elon Musk đã tiết lộ kế hoạch tính phí người dùng 8 USD mỗi tháng để được xác minh trên nền tảng mạng xã hội để tăng lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên, việc phải nộp 30% phí cho App Store sẽ là một lỗ hổng lớn trong kế hoạch này.

Tham khảo: Business Insider

Anh Ngọc

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên