TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 tháng đầu năm, Hòa Bình (HBC) trúng thầu hơn 6.000 tỷ đồng - bằng 1/3 giá trị trúng thầu cả năm 2016

28-02-2017 - 10:38 AM | Doanh nghiệp

2 tháng đầu năm, Hòa Bình (HBC) trúng thầu hơn 6.000 tỷ đồng - bằng 1/3 giá trị trúng thầu cả năm 2016

Mới đây, Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực thi công xây dựng với Công ty TNHH Kajima Việt Nam.

Theo thông tin từ CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC), trong tháng 2/2017, công ty tiếp tục trúng gói thầu Tổng thi công xây dựng các công trình thuộc dự án Khách sạn Sheraton Hạ Long Bay và dịch vụ cao cấp (không bao gồm cục khoan nhồi và nội thất), Dự án do CTCP Khách sạn C.L.U.B.M Hạ Long làm chủ đầu tư. Gói thầu này trị giá 1.650 tỷ đồng.

Trước đó, Hòa Bình cũng công bố việc trúng các gói thầu có giá trị hơn 2.237 tỷ đồng tại dự án Cáp treo và quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm do công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc (thuộc Sungroup) làm chủ đầu tư và gói thầu Thiết kế và thi công (Design&Build) thuộc dự án Đầu tư xây dựng sân Golf Đầm Vạc và Khu việt thự nhà vườn Mậu Lâm – Đầm Vạc với giá trị hơn 2.066 tỷ đồng.

Trong 2 tháng tính từ đầu năm đến nay, Hòa Bình đã trúng thầu tổng cộng 6.022 tỷ đồng – bằng 1/3 giá trị trúng thầu cả năm 2016.

Mới đây, Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực thi công xây dựng với Công ty TNHH Kajima Việt Nam. Theo đó, Kajima và Hòa Bình sẽ mang nhiều ứng dụng mới về kỹ thuật và công nghệ tại các công trình Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho thị trường xây dựng Việt Nam có thêm những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng quốc tế.

Cổ phiếu HBC của Hòa Bình đã tăng rất mạnh trong thời gian qua. Sau khi leo lên mức đỉnh lịch sử tại 53.100 đồng, HBC đã điều chỉnh giảm. Theo đánh giá của CTCK MBKE, kết quả SXKD năm 2016 của Hòa Bình cao hơn đáng kể so với kế hoạch SXKD, đồng thời vượt kỳ vọng nhờ: (1) giá trị hợp đồng gối đầu từ năm trước và trúng thầu trong năm đạt mức cao (tổng giá trị HĐ trúng thầu trong 2 năm gần đây đạt 9.500 tỷ năm 2015 và 17.000 tỷ năm 2016); (2) biên lợi nhuận tăng cao hơn kỳ vọng, quay về mức bình quân các năm trước sau giai đoạn khó khăn năm 2014-2015.

Trong số các dự án lớn mà công ty trúng thầu gần đây có các dự án của một số Tập đoàn bất động sản lớn, đang trên đà tăng trưởng như Sun Group, Novaland, Khang Điền. HBC đã ký hợp đồng đối tác chiến lược với Sun Group vào tháng 7/2016; theo đó Sun Group sẽ ưu tiên lựa chọn HBC làm nhà thầu thi công trên cơ sở xem xét các điều kiện về năng lực, kinh nghiệm, giá cả và nhân lực.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên