MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên "phép màu có thật"

10-07-2021 - 14:59 PM | Sống

Trong lúc lực lượng cứu hộ dọn dẹp hiện trường để tìm kiếm người sống sót thì phát hiện Binx. Đúng lúc họ tuyệt vọng nhất thì sự xuất hiện của Binx như thể "phép màu kỳ diệu".

Tờ New York Post ngày 10/7 đưa tin, một chú mèo đen, ở trên tầng 9 của tòa chung cư 12 tầng bị sập, đã được tìm thấy sống sót một cách kỳ diệu sau 2 tuần. Đây được xem như tia hy vọng đáng quý sau chuỗi ngày ảm đạm khi lực lượng cứu hộ lần lượt đưa ra những thi thể nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Còn ít nhất 8 người nữa chưa được tìm thấy.

2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên phép màu có thật - Ảnh 1.

Chú mèo Binx đã may mắn sống sót trong vụ sập chung cư ở Mỹ.

Chú mèo Binx sống cùng gia đình Gonzalez trong căn hộ 904. Bà Angela Gonzalez và con gái Deven Gonzalez nằm trong số những người đầu tiên được kéo ra khỏi đống đổ nát và phải nhập viện. Chị gái của Deven, Tayler Gonzalez đã may mắn thoát chết vì không có nhà khi vụ việc xảy ra, còn người bố Edgar Gonzalez của cô hiện vẫn mất tích.

Chú mèo Binx gầy gò trông rất yếu được phát hiện đi lang thang gần đống đổ nát của tòa nhà Champlain Towers South ở thị trấn Surfside vào tối 8/7 và được đưa đến nhóm cứu hộ động vật Kitty Campus. Trong lúc lực lượng cứu hộ dọn dẹp hiện trường để tìm kiếm người sống sót thì phát hiện Binx. Đúng lúc họ tuyệt vọng nhất thì sự xuất hiện của con vật như thể "phép màu kỳ diệu".

2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên phép màu có thật - Ảnh 2.

Gia đình Gonzalez.

Maria Gaspari, một người bạn của gia đình Gonzalez nói với đài, cho biết: “Thú cưng cũng là thành viên trong gia đình, và đây là một điều kỳ diệu. Đến giờ tôi vẫn thấy run rẩy. Giữa nỗi buồn này, chúng tôi hy vọng có tin tốt rằng bất kỳ người nào sống sót hoặc bất kỳ con vật nuôi nào được cứu".

"Không rõ bằng cách nào mà con mèo có thể sống sót sau 2 tuần như vậy nhưng nó có thể mang lại cho gia đình một tia hy vọng", Gaspari nói.

2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên phép màu có thật - Ảnh 3.
2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên phép màu có thật - Ảnh 4.

“Đó thực sự là con mèo của Deven, vì vậy tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ rất vui mừng khi biết rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy con mèo của cô ấy. Tôi không thể tin được. Tôi đã không dám tin vào tai mình khi nghe thông báo. Đây là một điều kỳ diệu cho cả cộng đồng Surfside”, cô cho biết thêm.

Người đồng sáng lập Kitty Campus, Gina Nicole Vlasek, cho biết trong một bài đăng trên Facebook: "Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt như thế này có thể mang lại cho những cư dân khác của tòa nhà một chút niềm an ủi và phút thảnh thơi ít ỏi sau những căng thẳng và đau buồn".

“Tất cả những gì chúng ta cần là một tia hy vọng trong thảm kịch này… Hôm nay là một trong những ngày tuyệt vời nhất", Vlasek viết. "Một trong những người sống sót đã đến xem con mèo và để xác định xem nó có phải là con mèo của gia đình cô ấy hay không".

Đến ngày 9/7, số người chết trong vụ sập chung cư ở Mỹ đã tăng lên 78, lực lượng cứu hộ dần từ bỏ hy vọng tìm thấy thêm người sống sót.

2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên phép màu có thật - Ảnh 5.
2 tuần sau vụ sập chung cư ở Mỹ, điều kỳ diệu đã xảy ra khiến đội cứu hộ phải thốt lên phép màu có thật - Ảnh 6.

Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân gặp nhiều khó khăn bởi đám cháy âm ỉ sâu trong đống đổ nát, thời tiết xấu và cấu trúc phần còn lại của tòa nhà trở nên bất ổn nên các nhà chức trách phải đưa ra lệnh phá hủy toàn bộ tòa nhà trước khi tiếp tục tìm kiếm.

Nguồn: NY Post

Theo L.T

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên