TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 vợ chồng giáo viên từ tâm dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi về Nam Định được cách ly

17-02-2020 - 13:38 PM | Thời sự

2 vợ chồng giáo viên từ tâm dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi về Nam Định được cách ly

Sau khi được thông báo nghỉ dạy từ ngày 31/2, vợ chồng anh C. đã rời khỏi xã Sơn Lôi và đến 10/2, thì di chuyển về xã Yên Cường rồi sau đó được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Sáng 17/2, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Chiển - Chủ tịch UBND xã Yên Cường (huyện Ý Yên, Nam Định) xác nhận, trên địa bàn xã mới có 2 vợ chồng từ vùng dịch Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trở về địa phương. Qua xác minh, tìm hiểu cả hai vợ chồng đều là giáo viên Trường tiểu học Sơn Lôi.

Vị lãnh đạo xã Yên Cường thông tin, vào ngày 10/2, xã nhận được thông tin từ người dân phản ánh, sau đó xã đã có báo cáo gửi đến cấp trên.

Ngay lập tức, lãnh đạo huyện Ý Yên cùng lãnh đạo Trung tâm y tế đã đến gia đình vợ chồng này.

Qua xác minh thì anh Nguyễn Văn C. (SN 1993, quê Yên Cường) và vợ là Nguyễn Thị T. (SN 1995, quê ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đều là giáo viên tại Trường tiểu học Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Cả hai vợ chồng cho biết, khi nhà trường thông báo nghỉ dạy từ ngày 31/1, vợ chồng anh C. rời khỏi xã Sơn Lôi trở về nhà ngoại ở xã Yên Đồng, Vĩnh Phúc. Đến ngày 10/2, cả hai vợ chồng trở về xã Yên Cường, Ý Yên, Nam Định.

Ngay khi vợ chồng anh C. về địa phương, các cơ quan chuyên môn đã đến để khám sức khỏe, đề nghị cách ly tại nhà.

Hơn 30 người tiếp xúc với gia đình anh C. cũng đã được hướng dẫn cách ly. Việc đo thân nhiệt được thực hiện đều đặn 3 lần/ngày.

Đến sáng nay 17/2, khi tiến hành đo thân nhiệt, khám sức khỏe thì gia đình anh C. và những người đã tiếp xúc đều khỏe mạnh bình thường.

Theo ông Chiển, hiện chính quyền địa phương không chủ quan, thực hiện tốt các phương án phòng ngừa dịch Covid-19. Các đơn vị chuyên môn đã tiến hành phun thuốc tiêu trùng, khử độc toàn bộ trong ngoài gia đình anh C. cũng như trong khu xóm.

Hiện tại, sức khỏe của gia đình anh C. vẫn rất tốt, không có dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, cho cách ly tại nhà gia đình anh C. và những người đã tiếp xúc với họ. Người dân không nên hoang mang hay tỏ thái độ kỳ thị.

 2 vợ chồng giáo viên từ tâm dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi về Nam Định được cách ly - Ảnh 1.

Theo Hoàng Hải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên