TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống

23-04-2018 - 20:48 PM | Sống

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống

Nhà tâm lý học – tiến sĩ Mikhail Litvak đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của ngành tâm lý học nói chung và điều trị bằng liệu pháp tâm lý nói riêng. Ông đã xuất bản khoảng 5 triệu cuốn sách cùng với một số lượng lớn các nghiên cứu chuyên sâu. Dưới đây là 20 bí kíp của Litvak giúp bạn 'an nhiên' giữa cuộc đời nhiều xô bồ. Đừng để đến già mới ngậm ngùi hối tiếc rằng đã quá muộn để nhận ra những điều bình dị này!

1. Cuộc đời là của riêng bạn. Sao phải sống theo ý muốn của người khác? 

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 1.

2. Đừng quá bận tâm đến thành công, hãy lên kế hoạch tốt cho mọi việc!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 2.

3. Không ai muốn sống cô đơn trong cuộc đời này, chỉ là họ bước nhanh về phía trước hơn mọi người mà thôi!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 3.

4. Bạn có thể mơ mộng nhưng đừng xa lìa thực tế!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 4.

5. Bạn không biết áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, không phải bởi bạn ngu dốt, chẳng qua là bạn chưa đủ trưởng thành!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 5.

6. Không có gì quá khác biệt trong tư duy của nam và nữ

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 6.

7. Cuộc đời bạn sẽ gặp rất nhiều người, mỗi người có một suy nghĩ và quan điểm riêng. Vì vậy, bạn không thể làm hài lòng tất cả. Hãy từ bỏ nếu bạn đang có ý định đó!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 7.

8. Hãy dành thời gian đọc sách hơn là làm những việc không đáng!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 8.

9. Những người ‘vô công rồi nghề’ thường hay để ý và phê bình người khác

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 9.

10. Kẻ thù lớn nhất của bạn là chính bạn!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 10.

11. Hãy tự lập và đừng quá phụ thuộc hay dựa dẫm vào người khác!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 11.

12. Bạn chỉ có thể sống một lần trong đời, giá trị sống của bạn không phụ thuộc vào suy nghĩ của người khác. Chỉ cần bạn không làm gì đáng hổ thẹn, đừng quan tâm đến những suy nghĩ của mọi người về bạn!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 12.

13. Đôi khi, đối thủ của bạn chính là người giúp bạn nhận ra những nhược điểm và hoàn thiện chính mình

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 13.

14. Trong cuộc sống, mọi người thường có thói quen chú ý đến sự thành đạt, dù trước đó bạn có bị chỉ trích hay xúc phạm, chỉ cần bạn đứng trên ‘đỉnh vinh quang’ thì chẳng ai còn ai lên giọng xúc phạm bạn nữa!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 14.

15. Tò mò tạo động lực cho bạn khám phá và tìm hiểu những điều mới mẻ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên phát huy tính tò mò của mình trong việc nghiên cứu những thứ bổ ích cho cuộc sống

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 15.

16. Cái gì cũng có hai mặt, dù khó khăn đem lại cho bạn không ít căng thẳng và phiền phức, nhưng nó cũng để lại những lợi ích đáng kể

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 16.

17. Cô đơn không đáng sợ, đáng sợ nhất là bạn không thể kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân trong giai đoạn đó

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 17.

18. Cuộc sống là để cho đi, đâu chỉ để nhận lại! Việc chia sẻ với mọi người sẽ không làm niềm vui của bạn vơi đi

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 18.

19. Chúng ta luôn sống trong những mối quan hệ ràng buộc của xã hội, bạn không nên phá vỡ bất kỳ mối quan hệ nào khi chúng không gây ảnh hưởng đến bạn

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 19.

20. Không có thứ gì tự nhiên đến rồi đi, mọi thứ đều phải có nguyên do. Vì vậy, thay vì chờ đợi điều bạn mong muốn thành hiện thực trong ‘vô vọng’, hãy cố gắng theo đuổi nó!

20 câu nói sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn của bạn, đừng đợi đến tuổi xế chiều mới nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống - Ảnh 20.

Hoàng Hoa

Theo Trí thức trẻ/The Jounal

Trở lên trên