MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

200 tỷ đồng xây dựng dự án hồ cảnh quan lớn nhất khu Đông TPHCM

18-05-2016 - 10:55 AM | Bất động sản

Sáng 18/5, Tập đoàn Novaland đã tổ chức lễ khởi công xây hồ điều tiết (hồ cảnh quan) rộng 3,6ha nằm trong khu đô thị hoàn chỉnh với quy mô rộng hơn 30ha nằm tại khu Đông thành phố. Đây được xem là hồ cảnh quan hồ cảnh quan lớn nhất và đầu tiên tại khu Đông do một chủ đầu tư là công ty tư nhân bỏ vốn thực hiện.

Theo đó, hồ cảnh quan có diện tích khoảng 3,6 ha, tạo cảnh quan sinh thái cho khu vực, điều tiết mực nước tại khu vực xung quanh. Ngân sách đầu tư xây dựng hồ cảnh quan khoảng 200 tỷ đồng, bao gồm việc đào hồ, xây dựng bờ kè, hệ thống cống thoát nước cũng như tôn tạo cảnh quan.

Việc xây dựng hồ cảnh quan sẽ mang đến sự khác biệt cho nhiều dự án khu đô thi xung quanh như Lakeview City (quận 2, TP.HCM). Đây là dự án đồng bộ, có quy mô tổng thể và tập trung nhất tại khu Đông thành phố tới thời điểm này.

Dự án được thiết kế và phát triển bởi các công ty thiết kế hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc với quy hoạch công viên và các công trình công cộng chiếm hơn 60% tổng diện tích đất, đảm bảo một không gian sống với cảnh quan và hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại.

Nằm ngay mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành- Dầu Giây, (phường An Phú, quận 2, TPHCM), khu đô thị Lakeview City có vị trí liền kề trung tâm hành chính Thủ Thiêm và kết nối nhanh chóng với quận 1 qua tuyến huyết mạch Mai Chí Thọ, kết nối đường vành đai 2 qua quận 7. Dự án cách sân bay Long Thành khoảng 15 phút di chuyển.Các sản phẩm dự án gồm có biệt thự và nhà phố khoảng 960 căn.

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, việc xây dựng hồ điều tiết này là một hướng đi phát triển bất động sản mới của tập đoàn, gắn liền với lợi ích cộng đồng, phát triển bền vững, tham gia giải quyết các vấn đề căng thẳng thành phố về đô thị, như ngập nước, kẹt xe…

Với định hướng như vậy, sắp tới Tập đoàn tiếp tục chuẩn bị triển khai dự án Khu đô thị cảng Phú Định, hiện đang đề xuất phương án đầu tư với thành phố “dự án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến khép kín vành đai 2- đoạn 4: từ nút giao An Lập tới đường Nguyễn Văn Linh”. Dự án được đầu tư gồm có cầu, đường… có thể giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, chống ngập, tạo sự kết nối đồng bộ và đáp ứng nhu cầu lưu thông khu vực.

Đăng Khải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên