MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

21 Sở GTVT hỗ trợ cấp thẻ 'luồng xanh' giảm tải cho Hà Nội

21 Sở GTVT hỗ trợ cấp thẻ 'luồng xanh' giảm tải cho Hà Nội

Trước tình trạng số lượng xe có nhu cầu cấp thẻ luồng xanh (QR Code) lớn, gây quá tải cho hệ thống hạ tầng mạng tại Sở GTVT Hà Nội, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa đề nghị 21 Sở GTVT các tỉnh, thành phía Bắc giảm tải cho Hà Nội.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết, Tổng cục đang thực hiện chủ trương về triển khai sử dụng phần mềm đăng ký và quản lý, sử dụng thẻ nhận diện phương tiện (có QR Code) để ưu tiên cho phương tiện chở hàng hóa, chuyên gia, công nhân được hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải được Bộ GTVT và các địa phương xây dựng. Đến nay đã có gần 40.000 xe trên cả nước được cấp thẻ luồng xanh có mã quét QR Code.

Tuy nhiên, qua theo dõi trên phần mềm cho thấy số lượng hồ sơ gửi về Sở GTVT Hà Nội quá lớn, dẫn đến quá tải trong việc kiểm tra và giải quyết tại đây. Để đảm bảo thời gian giải quyết đăng ký thẻ nhận diện phương tiện được nhanh chóng, tạo thuận lợi cho đơn vị vận tải, đồng thời giảm áp lực cho Sở GTVT Hà Nội, Tổng cục ĐBVN thực hiện điều chuyển một số lượng hồ sơ đăng ký nhất định (chủ yếu là các xe vận tải hàng hoá) đang có hồ sơ đăng ký điện tử tại Sở GTVT Hà Nội đến Sở GTVT tại các tỉnh, thành phía Bắc để tiếp nhận và giải quyết hỗ trợ Hà Nội. Số lượng cụ thể sẽ hiển thị trên tài khoản cấp thẻ luồng xanh của các Sở GTVT được đề nghị.

10 nghìn xe được cấp, 20 nghìn hồ sơ bị trả về

Theo bà Hiền, trước mắt Tổng cục ĐBVN đề nghị Sở GTVT các tỉnh Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Hưng Yên, Tuyên Quang, Ninh Bình, Lạng Sơn và Hải Dương cùng phối hợp để hỗ trợ giải quyết được kịp thời, nhanh chóng.

Sở GTVT Hà Nội cần có trao đổi, hướng dẫn bổ sung các nội dung (nếu cần thiết) và cùng phối hợp để các Sở GTVT được “phân luồng” hồ sơ để triển khai thực hiện kịp thời.

21 Sở GTVT hỗ trợ cấp thẻ luồng xanh giảm tải cho Hà Nội - Ảnh 1.

Làn ưu tiên cho xe có thẻ "luồng xanh" được thông các chốt trực tại Hà Nội. Ảnh: T. Đảng

Đại diện Tổng cục ĐBVN cho biết, đến ngày 28/7, đã có 21 Sở GTVT khu vực phía Bắc tham gia duyệt hồ sơ cấp thẻ luồng xanh hỗ trợ Sở GTVT Hà Nội.

Trao đổi với PV Tiền Phong 28/7, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đến hết ngày hôm qua hệ thống cấp thẻ luồng xanh của Sở GTVT đã tiếp nhận khoảng 40.000 hồ sơ xe đăng ký. Sau khi được phân luồng hồ sơ về các Sở GTVT tại các tỉnh, thành phố khác hỗ trợ Sở GTVT Hà Nội, hiện số hồ còn lại tại sở là khoảng 4.000 và đơn vị vẫn đang thực hiện cấp tiếp.

Đề cập đến số lượng hồ sơ đăng ký đã được giải quyết, ông Long cho biết, Sở GTVT đã xử lý được khoảng 30.000 trường hợp, trong đó số xe đạt yêu cầu để cấp thẻ luồng xanh là hơn 10.000 xe, số xe bị trả lại hồ sơ để bổ sung là khoảng 20.000 xe.

Theo Trọng Đảng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên