MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

230ha đất tại Tp.HCM được quy hoạch xây dựng công viên

28-08-2021 - 15:15 PM | Bất động sản

230ha đất tại Tp.HCM được quy hoạch xây dựng công viên

Mới đây, Sở Xây dựng có văn bản gửi các quận, huyện và Tp.Thủ Đức về đề xuất kế hoạch đầu tư công của các dự án trong chương trình phát triển công viên cây và cây xanh công cộng trên địa bàn Tp.HCM giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, UBND Tp.HCM yêu cầu các quận, huyện và Tp.Thủ Đức nhanh chóng lập chủ trương đầu tư công hơn 23 công viên công cộng tập trung năm 2021. Theo danh mục Sở Xây dựng tổng hợp, từ nay đến năm 2025 có 23 dự án được đưa vào chương trình phát triển công viên cây và cây xanh công cộng. Tổng quy mô của các công viên này gần 230ha. Trong đó có gần 45ha là đất công, còn lại là đất của người dân cần phải thu hồi, giải tỏa để xây dựng công viên cây xanh công cộng.

3 dự án nêu trên thuộc bảy quận, huyện: 4, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và TP Thủ Đức.

Quận 12 có diện tích đầu tư xây dựng công viên nhiều nhất với gần 180ha, gồm ba dự án: khu quy hoạch công viên cây xanh 150ha nằm giữa hai phường Thạnh Xuân và Thới An, khu đất công viên văn hóa, thể dục thể thao (15ha) và khu công viên tại phường Hiệp Thành (8ha).

Hai công viên tại phường Hiệp Thành đều là đất công và hiện nay công viên văn hóa thể dục thể thao đang được thi công ở giai đoạn 1 (phần nhà thi đấu đa năng).

Quận 4 chỉ có một dự án là công viên hồ Khánh Hội có diện tích hơn 17ha nằm trên địa bàn các phường 2, 3, 5, đa phần là đất công.

Huyện Nhà Bè cũng chỉ có một dự án công viên cây xanh - thể dục thể thao tại thị trấn Phú Xuân với diện tích gần 20ha, là đất của dân và hiện trạng đang là đất trống.

Trong khi đó, Tp.Thủ Đức có tám dự án công viên công cộng tại các phường Phước Long B, Long Bình, Long Thạnh Mỹ. Tổng quy mô hơn 6ha, trong đó vừa xây mới, vừa cải tạo lại công viên hiện hữu đã xuống cấp. Tám dự án này hiện nay đều là đất công, hiện trạng đang là đất trống hoặc nhà xưởng, công viên nhưng đã xuống cấp.

Bảo Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên