TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn

22-05-2020 - 07:12 AM | Thời sự

240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Ảnh minh họa.

Ngày 21/5, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Hãng Hàng không Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn.

Đây là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, tăng ni, phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền đóng cửa, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực, đã kết thúc hợp đồng lao động và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Nhằm tạo thuận lợi cho công dân xuất cảnh về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để công dân được di chuyển từ các vùng khác về Yangon không phải cách ly, đơn giản hóa các thủ tục cần thiết và cử cán bộ của đại sứ quán ra sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Từ chiều bay đi, chuyến bay đã kết hợp chở một số công dân Myanmar về nước.

Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tổ chức chuyến bay này.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã:

- Làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để công dân Việt Nam được di chuyển từ các vùng khác về Yangon không phải cách ly.

- Đơn giản hóa các thủ tục cần thiết.

- Cán bộ Đại sứ quán ra sân bay trực tiếp hỗ trợ làm thủ tục lên máy bay.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên