MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

25 tuổi sống vì kỳ vọng, 30 tuổi sống vì lo toan, 40 tuổi mới có thể thực sự vì chính mình: Hãy lên kế hoạch cẩn thận, giữ sức khỏe tốt để đạt tới đạt đỉnh cao mà ai cũng mong muốn

12-08-2020 - 18:01 PM | Sống

Sau ngưỡng cửa 40 tuồi, cuộc sống cơ bản đã ổn định, chúng ta không còn phải làm việc đến kiệt sức để lo cho gia đình, con cái nữa. Đến lúc bạn có thể thảnh thơi hít thở, thư giãn, chạy bộ để tăng cường sự dẻo dai và sống cho chính mình.

Đây chắc cũng là câu mà rất nhiều người không trả lời được, ngay cả khi bạn đã đi được 1/2 cuộc đời, ngẫm lại bạn có biết cuộc sống thật sự của mình thật sự bắt đầu từ khi nào chứ?

Cũng có thể có những quan điểm khác nhau về vấn đề này, vậy hãy thử dành một ít thời gian để ngẫm những quan điểm dưới đây về “sự bắt đầu của cuộc sống ở tuổi 40” nhé!

Vì sao 40 tuổi, cuộc sống của bạn mới thật sự bắt đầu…

40 tuổi – đã hiểu thấu nhiều điều

Đến lúc bạn 40 tuổi, tất cả những thứ như: trời, đất, sông, núi.. bạn đều đã nhìn qua. Những vấn đề chân thật, giả dối, đẹp đẽ, xấu xí, thiện lương, hiểm ác, cay đắng ngọt bùi... của cuộc đời bạn đều đã trải nghiệm.

Thành công hay thất bại, vui vẻ hay đau khổ, đều là những sự hiểu biết sâu sắc của người 40 tuổi đối với cuộc sống này. Nên thích cái gì, không nên thích gì, nên làm những gì, không nên làm gì, người 40 tuổi đều đã thông suốt.

25 tuổi sống vì kỳ vọng, 30 tuổi sống vì lo toan, 40 tuổi mới có thể thực sự vì chính mình: Hãy lên kế hoạch cẩn thận, giữ sức khỏe tốt để đạt tới đạt đỉnh cao mà ai cũng mong muốn - Ảnh 1.

40 tuổi – đã có một trái tim rộng lượng

Nếu năm 20 tuổi, trái tim của bạn giống “suối nhỏ”; năm 30 tuổi trái tim của bạn giống như 1 “con sông”; thì năm 40 tuổi, bạn sẽ giữ cho mình “trái tim của biển cả”. Thời gian qua đi, ở tuổi tứ tuần bạn mới thực sự hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, và tất thảy những trách nhiệm hay sự gánh vác một người cần phải có.

Người ở tuổi 40 đã từng tranh giành, đã từng liều mạng; có những lúc đắc ý, cũng có lúc không được như ý. Cái gì nên có tất phải có, cái gì không nên có thì cũng không nghĩ đến nữa, tất cả đều trở thành thói quen.

Người ở tuổi 40, gặp chuyện gì không vừa ý, cũng chỉ nhẹ nhàng bỏ qua, cũng không để trong lòng nữa.

40 tuổi – chuyên tâm hơn

Người bước vào độ tuổi 40, đa số đều là trụ cột của gia đình. Chính vì là chỗ dựa của nhiều người nên khi sắp xếp công việc, chăm sóc gia đình, tất cả đều làm rất đỗi quen thuộc, còn rất nghiêm túc. Do đó, họ tuyệt đối không mắc sai lầm. Một người 40 tuổi hành sự khiến người khác thật yên tâm.

40 tuổi – trầm lặng hơn

Trải qua nhiều thăng trầm cuộc đời, người ở tuổi 40 đã thấm nhuần câu: “Hối hận vì lời nói, hối hận vì hành động” hay “Họa từ miệng mà ra”. Họ nhìn nhiều hơn, nghe nhiều hơn, nghĩ nhiều hơn, thận trọng từ lời nói đến hành động; ôn hòa, nhã nhặn và bình tĩnh mà sống.

Một vị Thiền Sư nói rằng: “Cuộc sống của chúng ta đến năm 40 tuổi mới thật sự bắt đầu. Trước tuổi 40, đều là sống vì người khác.”

25 tuổi sống vì kỳ vọng, 30 tuổi sống vì lo toan, 40 tuổi mới có thể thực sự vì chính mình: Hãy lên kế hoạch cẩn thận, giữ sức khỏe tốt để đạt tới đạt đỉnh cao mà ai cũng mong muốn - Ảnh 2.

Hãy ngẫm nghĩ về những gì bạn đã trải qua cùng với những gì bạn có được ở năm 40 tuổi, có phải bạn mới thật sự sống cuộc sống của mình hay không? Nhiều người luôn cho rằng mình vẫn đang sống, chăm lo cho cuộc sống của “bản thân” trong từng ấy năm, nhưng có ai ngẫm xem liệu có phải như vậy không hay chính như lời Thiền Sư đã nói? Năm 25 tuổi bạn sống vì những kì vọng của gia đình, vì những gì bạn phải gánh vác. Năm 30 tuổi bạn vẫn đang trên con đường lo toan mọi bộn bề từ gia đình mình, gia đình vợ/chồng, con cái, sự nghiệp…Đến năm 40 tuổi, với từng ấy năm bôn ba, tích lũy, có lẽ bạn đã thật sự bắt đầu cuộc sống của chính bản thân mình rồi…

Nếu ví cuộc đời của mỗi người là một cuộc thi chạy Marathon trong 100 năm, thì năm 40 tuổi, mới chạy được một nửa; nửa còn lại của hành trình mới chính là sự khởi đầu thật sự!

Ngoài 40 tuổi rồi, cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm và bắt đầu cuộc sống của mình rồi. Bạn mới đi được 1 nửa hành trình, nhưng mà bạn đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức, và có thể thấy được những gì đẹp đẽ nhất mà trước giờ bạn chưa khám phá hết.

Kinh nghiệm và mối quan hệ xã hội mà bạn tích lũy được đều trở thành những “tài nguyên vô giá”, chỉ cần lập kế hoạch một cách cẩn thận, giữ sức khỏe thật tốt, đây chẳng phải là “trạng thái ở đỉnh cao” mà ai cũng muốn đạt được hay sao?

Thiên An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên