TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 anh em thay phiên cõng bố già 89 tuổi đi thực hiện nguyện ước ngày Tết, hành trình gập ghềnh dài 2km gây xôn xao trên MXH

14-02-2021 - 14:56 PM | Sống

3 anh em thay phiên cõng bố già 89 tuổi đi thực hiện nguyện ước ngày Tết, hành trình gập ghềnh dài 2km gây xôn xao trên MXH

Biết được mong ước ngày Tết của bố, 3 người con trai quyết định "hộ tống" bố đi thực hiện mong ước đó.

Ngày 14/2, trang Kankanews đưa tin về câu chuyện đầu năm khiến nhiều người xôn xao. Một cụ già 89 tuổi sống tại thị trấn Phù Dung, châu Tương Tây, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) không biết vì lý do gì lại có ước nguyện năm mới là được nhìn thấy con đường sắt cao tốc vừa được xây dựng ở địa phương.

Nhưng đoạn đường quá xa và với tình trạng sức khỏe hiện tại của ông thì khó có thể tự mình đi xem đường sắt cao tốc được. Cụ ông đã quá lớn tuổi, đôi chân cũng khó di chuyển.

Đến ngày 30 Tết (tức ngày 11/2), khi đại gia đình đoàn tụ cùng nhau, con cháu mới biết được mong ước của cụ ông. Chính vì vậy 3 người con trai liền quyết định: "Chúng ta mỗi người cõng bố 1 đoạn, đưa bố đi chiêm ngưỡng đường sắt cao tốc". Nói là làm, đại gia đình đã quyết định cùng nhau lên đường, "hộ tống" bố già đi thực hiện mong ước đầu năm ngay trong ngày 30 Tết.

3 anh em thay phiên cõng bố già 89 tuổi đi thực hiện nguyện ước ngày Tết, hành trình gập ghềnh dài 2km gây xôn xao trên MXH - Ảnh 1.
3 anh em thay phiên cõng bố già 89 tuổi đi thực hiện nguyện ước ngày Tết, hành trình gập ghềnh dài 2km gây xôn xao trên MXH - Ảnh 2.

Cô Vương, cháu ngoại của cụ ông đã kể lại với phóng viên rằng: "Đường sắt cao tốc gần như nối liền các cung đường ở quê nhà, ông ngoại tôi luôn muốn nhìn thấy một lần, nhưng nhà cách xa đường sắt cao tốc 2km, đường gập ghềnh khó đi. 

3 người cậu đã thay phiên cõng ông ngoại đi xem, cuối cùng sau khoảng 30 - 40 phút vừa đi vừa nghỉ ngơi thì cũng đã hoàn thành mong ước năm mới của ông ngoại rồi". 

Cô Vương cho biết, 3 người cậu của cô thay phiên cõng bố, cứ đi một chút lại ngừng lại nghỉ ngơi, sau khi nghỉ ngơi một chút lại tiếp tục lên đường. Đoàn người đi xem đường sắt cao tốc cũng có các dì, các mợ và các cháu đi cùng. Hình ảnh của chuyến đi cũng do con cháu quay lại và đăng lên MXH.

Hiện tại câu chuyện của gia đình cô Vương đã khiến cộng đồng mạng tán dương và ngưỡng mộ nhiều ngày qua.

Nguồn: Kankanews

Theo Hy Li

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên