MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự tự tin là "sản phẩm phụ" trong quá trình đến thành công: May mắn thay, điều đó bạn có thể tự tạo nên nhờ 3 điều này

01-11-2020 - 23:17 PM | Sống

Chờ đến khi sẵn sàng - đó là một trong những hành động nguy hiểm nhất mà bạn có thể làm khi nói đến việc đạt được những gì bạn muốn từ cuộc sống và công việc kinh doanh.

Dưới đây là ba cách để xây dựng sự tự tin của bạn một cách nhanh chóng để có thể đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện ba cách đơn giản này, bạn có thể thấy mình đang tạo ra động lực mạnh mẽ theo hướng mong muốn của mình.

1. Xây dựng dựa trên sự chắc chắn

Bạn có thể thấy mình ở ít nhất một trong hai địa điểm này trong hành trình phát triển kinh doanh của mình: đối mặt với một mục tiêu mới hoặc gặp khó khăn trong khi cố gắng đạt được mục tiêu mà bạn đang nỗ lực.

Một trong những lý do khiến sự tự tin của bạn có thể chùn bước trong những tình huống này là do có sự không chắc chắn đến từ việc làm điều gì đó mới khiến bạn không chắc chắn về việc phải làm gì tiếp theo.

Bất cứ khi nào bạn không biết phải làm gì, bạn có thể rơi vào tình trạng tê liệt quyết định.

Dưới đây là cách giải quyết vấn đề đó: Tập trung vào những thứ bạn giỏi và bạn chắc chắn về điều đó. Đây phải là thứ bạn yêu thích hoặc bạn giỏi.

Điều này sẽ tạo ra động lực phù hợp vì bạn không phải chiến đấu trong cuộc chiến nội bộ "nhưng tôi không giỏi việc đó" để mọi thứ tiến triển.

Sự tự tin là sản phẩm phụ trong quá trình đến thành công: May mắn thay, điều đó bạn có thể tự tạo nên nhờ 3 điều này  - Ảnh 1.

Bất cứ khi nào bạn không biết phải làm gì, bạn có thể rơi vào tình trạng tê liệt quyết định.

2. Thực hiện hành động

Suy nghĩ quá nhiều có thể khiến bạn căng thẳng và cảm thấy bế tắc. Đây là lúc bạn cần nhớ rằng chuyển động tạo ra cảm xúc. Bạn càng đi theo hướng mục tiêu của mình, bạn càng nhanh chóng tìm thấy sự tự tin và động lực.

Sẽ không sao nếu hành động bạn đang thực hiện thậm chí không hoàn hảo. Sự hoàn hảo chỉ đơn giản là sự lãng phí thời gian sẽ khiến bạn bị tụt lại phía sau những người còn lại trong cuộc đua của bạn.

Khi bạn di chuyển, bạn nhận được dữ liệu từ môi trường của mình về những gì đang thực sự hoạt động hoặc không hoạt động. Nếu hành động bạn thực hiện khiến bạn ngày càng xa mục tiêu, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu và điều chỉnh.

Albert Einstein đã nói, "Thất bại là thành công trong tiến trình." Bạn không học được ranh giới, khả năng thích ứng và khả năng làm chủ cấp độ mới từ những chiến thắng liên tục.

Sự trưởng thành đến từ việc sửa chữa những sai lầm một cách tất nhiên, chứ không phải tránh chúng.

Dù việc bạn làm có quan trọng hay không quan trọng, bạn chỉ cần hành động. Bạn thực hiện một hành động càng nhanh, bạn sẽ càng nhanh chóng xây dựng động lực và thấy mình giành được chiến.

Sự tự tin là sản phẩm phụ trong quá trình đến thành công: May mắn thay, điều đó bạn có thể tự tạo nên nhờ 3 điều này  - Ảnh 2.

Sẽ không sao nếu hành động bạn đang thực hiện thậm chí không hoàn hảo. Sự hoàn hảo chỉ đơn giản là sự lãng phí thời gian sẽ khiến bạn bị tụt lại phía sau những người còn lại trong cuộc đua của bạn.

3. Học cách chấp nhận sự từ chối

Từ chối không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, không ai tránh khỏi cảm giác bị từ chối. Điều đó nói lên rằng, bạn có thể xây dựng một khả năng chịu đựng mạnh mẽ sẽ khiến bạn nhanh nhẹn, dễ thích nghi và hiểu biết hơn.

Từ chối là một trong những cách bạn có thể phát triển. Nếu bạn không biết mình kém ở điểm nào, bạn sẽ không tìm thấy điểm mình giỏi.

Và nếu bạn không tìm thấy các lĩnh vực có cơ hội phát triển của mình, thì bạn sẽ bị mắc kẹt ở cùng một cấp độ, không biết lý do tại sao không thể tiến lên phía trước.

Bạn thấy đấy, có một quan niệm sai lầm rằng chiến thắng sẽ khiến bạn tự tin. Không đúng. Chiến thắng có thể cho bạn cái nhìn thoáng qua về cảm giác tự tin.

Nhưng sự tự tin thực sự đến từ niềm tin của bạn và sự tin tưởng vào bản thân để vực dậy sau khi điều gì đó đánh gục bạn thì với sự hiểu biết đầy đủ bạn vẫn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Hãy tin rằng bạn sẽ tìm thấy con đường phía trước, ngay cả khi bạn không biết làm thế nào trong thời điểm này. Bởi vì bất kể điều gì, một điều luôn đúng là những thất bại của bạn chỉ đơn giản là yếu tố quyết định đến những chiến thắng vĩ đại hơn.

Cho phép bản thân thất bại để bạn có thể thực hiện hành động giúp bạn gỡ rối và cuối cùng dẫn bạn đến thành công.

Ngọc Khánh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên