TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 biểu hiện bất thường ở mắt cho thấy có thể gan đang bị bệnh

20-10-2021 - 19:42 PM | Sống

Gan là nơi dự trữ máu của con người và có các chức năng thanh nhiệt, giải độc. Do đó, khi gan bị bệnh thì quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng bị ảnh hưởng, ngoài sự bất thường ở da và vóc dáng thì các biểu hiện lạ ở mắt này cũng đang cảnh báo bạn.

Theo thời gian, các cơ quan khác nhau trong cơ thể con người thường có các triệu chứng bất thường, chẳng hạn như mắt người. Vì vậy, khi có 3 biểu hiện bất thường sau đây ở mắt, mọi người nên đến bệnh viện để kiểm tra chức năng gan, bởi nếu xuất hiện những biểu hiện bất thường này rất có thể gan đang có vấn đề gì đó.

1. Mắt vàng

Theo y học phương Đông, "gan lưu trữ máu", có nghĩa là gan trong cơ thể con người cần rất nhiều máu để nuôi dưỡng. Vì vậy, khi gan có vấn đề, chức năng tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ bị suy yếu, chức năng giải độc cũng giảm đi đáng kể.

3 biểu hiện bất thường ở mắt cho thấy có thể gan đang bị bệnh - Ảnh 1.

Theo thời gian, vùng mắt sẽ không được cung cấp đủ máu nuôi dưỡng, đồng thời các chất độc bên trong mắt cũng không được thải ra ngoài một cách thuận lợi. Lúc này, nồng độ bilirubin trong máu sẽ tiếp tục tăng cao và kết hợp với elastin trong kết mạc mí mắt, cuối cùng gây ra hiện tượng củng mạc bị ố vàng.

2. Nhìn mờ

Khi tế bào gan bị phá hủy và chức năng gan của con người suy giảm, quá trình vận chuyển máu cũng sẽ bị ảnh hưởng. Máu cung cấp không đủ lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng máu lưu thông kém ở mắt, ngoài ra hiện nay nhiều người thường duy trì những thói quen xấu như thức khuya.

3 biểu hiện bất thường ở mắt cho thấy có thể gan đang bị bệnh - Ảnh 2.

Thức khuya bản thân nó sẽ khiến gan bốc hỏa, bị tổn thương nghiêm trọng hơn, nếu cứ diễn ra như vậy trong suốt một thời gian dài thì thị lực của người bệnh gan dần dần sẽ bị ảnh hưởng, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dễ bị mờ mắt, thị lực giảm.

3. Khô mắt

Sau khi gan con người bị tổn thương, các chức năng tổng hợp và trao đổi chất sẽ dần suy yếu, người bệnh ngày càng thèm ăn, đặc biệt là họ không thích ăn đồ nhiều dầu mỡ.

3 biểu hiện bất thường ở mắt cho thấy có thể gan đang bị bệnh - Ảnh 3.

Mặc dù không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu chất béo nhưng nếu không ăn thực phẩm giàu chất béo trong thời gian dài, dinh dưỡng trong cơ thể sẽ không được bổ sung đầy đủ. Điều này lâu dần khiến cơ thể người bệnh sẽ thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như các loại vitamin. Việc thiếu các chất dinh dưỡng này dễ gây ra những triệu chứng như khô mắt.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Theo Golf

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên