MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 biểu hiện dễ 'đọc vị' người phúc đức đầy mình

06-05-2023 - 22:35 PM | Sống

3 biểu hiện dễ 'đọc vị' người phúc đức đầy mình

Những người sống phúc đức sẽ thể hiện rõ qua diện mạo, hành vi. Đặc biệt, nhìn 3 biểu hiện sau đây của những người ngoài 60 tuổi cũng đủ thấy họ có phúc đức đầy mình.

Người xưa rất coi trọng tướng mạo vì qua đó ta có thể đoán được phần nào tính cách, bản chất con người. Những người sống phúc đức, nhân từ càng dễ biểu hiện ra gương mặt những nét hiền lành, lương thiện. Người có nội tâm tốt đẹp, phong phú chắc chắn sẽ sở hữu vẻ ngoài đàng hoàng và đĩnh đạc.

Dưới đây là những biểu hiện dễ nhìn thấy ở 1 người ngoài 60 tuổi phúc đức đầy mình.

1. Đôi mắt sáng

Người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, ở đó chúng ta nhìn được 1 phần nội tâm của họ. Ánh mắt mang nhiều biểu cảm có thể là giận dữ, hoang mang, lo lắng hay thậm chí là yêu thương, trìu mến, nhân từ. Khi nhìn vào đôi mắt người đối diện, nhiều tâm tư của họ đều sẽ lộ ra.

Có những người tới tuổi xế chiều đôi mắt vẫn sáng tinh anh. Một ánh mắt long lanh, kiên định chính là biểu hiện của nội tâm tràn trề năng lượng, sức mạnh. Dù đã có tuổi, họ vẫn khẳng định sự tích cực qua ánh mắt, ngày ngày tích đức và mang phúc đức đầy mình.

Ngoài 60 tuổi, người phúc đức đầy mình nhìn 3 biểu hiện này là “đọc vị” được ngay - Ảnh 1.

Một người sống phúc đức không biểu hiện ở việc họ ăn mặc có đẹp không, có sang trọng không. Tiền tài vật chất nhiều khi không liên quan gì tới lối sống tích đức của họ. Chỉ có 1 trái tim mãnh liệt, chứa chan tình cảm và lòng vị tha, đôi mắt sáng tinh anh, nhạy bén mới là biểu hiện của người sống phúc đức.

2. Nói năng dễ nghe, được lòng người khác

Một người sống phúc đức chắc chắn phải có lời nói, hành động hướng thiện. Nếu một người ngoài tuổi 60 vẫn minh mẫn, nói ra lời nào cũng toàn câu từ dễ nghe thì đó là người tích đầy phúc đức.

Người xưa có câu “họa từ miệng mà ra”, những người gây họa chủ yếu là không kiểm soát được lời ăn tiếng nói của mình. Trước khi nói điều gì đó, người khôn ngoan phải cân nhắc, “uốn lưỡi 7 lần” để không động chạm tới người khác, được người xung quanh kính trọng, yêu mến. 

Ngoài 60 tuổi, người phúc đức đầy mình nhìn 3 biểu hiện này là “đọc vị” được ngay - Ảnh 2.

Những người thực sự có phúc rất biết giữ mồm giữ miệng, biết nói năng chừng mực để làm chủ cuộc sống. Ở ngưỡng tuổi xế chiều, chúng ta càng cần biết nói năng đúng mực, giữ lại phước lành cho cuộc đời mình. Bạn hãy tránh xa những lời nói cay nghiệt, độc ác, đặt điều, vu vạ cho người khác, nên chăm chút cho đời sống cá nhân mình thay vì lo chuyện bao đồng.

3. Nở nụ cười trên môi

Cuộc đời không thiếu những vấp ngã và khó khăn mà con người ta phải trải qua. Thế nhưng đối mặt với những chông gai ấy, nhiều người chọn chùn bước, chọn bỏ cuộc.

Thực chất, lối sống tích cực, lạc quan là điều mỗi chúng ta cần rèn luyện, theo đuổi. Khi đối diện với nghịch cảnh, tâm lý lạc quan, tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn sẽ giúp ta có thêm động lực chiến đấu. 

Một người luôn tích cực, vui vẻ và giữ nụ cười thường trực trên môi là người mạnh mẽ và bản lĩnh. Chúng ta cần duy trì trạng thái tinh thần này mọi lúc, mọi nơi, ở mọi độ tuổi. Càng về già chúng ta càng nên giữ tinh thần thoải mái và tích cực. Suy nghĩ tiêu cực, độc hại, lo toan vô độ chính là những yếu tố khiến bạn mau già đi và sức khỏe suy yếu.

Người sống phúc đức thường sẽ hài lòng với những gì họ đang có, không hổ thẹn với những gì họ đã làm. Vì vậy họ sẽ sống hết mình, tích cực và lạc quan, luôn giữ nụ cười tươi tắn và đầy năng lượng trên môi. Họ cũng sẽ lan tỏa những giá trị này tới cộng đồng để thêm yêu cuộc sống.

Theo Baidu

Huyền Giang

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên