MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 bộ phim 3 câu thoại viral của Lưu Diệc Phi: Khác sắc thái nhưng đều chung thông điệp về cuộc đời người phụ nữ

15-06-2024 - 22:34 PM | Lifestyle

Tình yêu tuy rằng quan trọng, nhưng đời người cũng không phải chỉ có mỗi tình yêu. Chính vì vậy, để tìm kiếm được hạnh phúc thực sự, phụ nữ phải luôn tìm được chính mình và hướng về phía trước.

Trong ba năm qua, Lưu Diệc Phi không chỉ ghi dấu ấn với ba bộ phim đặc sắc mà còn để lại trong lòng khán giả những câu thoại đã trở nên viral, mỗi câu chuyện mang một sắc thái riêng biệt nhưng hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh toàn cảnh sâu sắc về cuộc đời người phụ nữ.

2022 - Mộng hoa lục vai Triệu Phán Nhi: "Đông Kinh này, đúng là phú quý mê hoặc lòng người"

Năm 2022, bộ phim Mộng hoa lục gây sốt màn ảnh khi Lưu Diệc Phi đóng cặp cùng với Trần Hiểu. Lưu Diệc Phi vào vai nàng ca kỹ Triệu Phán Nhi chỉ bán nghệ không bán thân. Nàng xuất thân là con gái nhà quan nhưng vì gia đình phạm tội nên bị đẩy vào chốn kỹ viện, mưu sinh bằng tài nghệ múa và pha trà. Sau khi rời khỏi chốn tai tiếng, Phán Nhi cùng với tỷ muội của mình mở quán trà để mưu sinh.

Bên cạnh đó, nàng cũng đợi ngày người mình thương đã hứa hôn đỗ trạng nguyên và đón nàng vào kinh. Sau khi thi đỗ, vì muốn tiến thân, Âu Dương Húc (hôn phu của Phán Nhi - do Từ Hải Kiều thủ vai) đồng ý làm rể gia tộc giàu có ở kinh thành, hủy hôn với cô.

3 bộ phim 3 câu thoại viral của Lưu Diệc Phi: Khác sắc thái nhưng đều chung thông điệp về cuộc đời người phụ nữ- Ảnh 1.

Lưu Diệc Phi vai Triệu Phán Nhi trong Mộng hoa lục.

Sau những giằng xé, tổn thương và thất vọng, thậm chí còn bị người mình hết lòng hy sinh ám hại, Triệu Phán Nhi đã "cầm lên được, đặt xuống được", gạt bỏ đi đoạn nhân duyên đầy phản bội này. Trong quá trình đó, nàng cũng gặp gỡ và có mối lương duyên ngọt ngào nhưng cũng đầy trắc trở với Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) và cũng là một quá trình những người phụ nữ ở tầng cuối xã hội cứu rỗi lẫn nhau - tư tưởng chủ chốt của bộ phim.

Triệu Phán Nhi trong Mộng hoa lục là một nhân vật có chính kiến, có quan điểm và dám đứng lên để tự xây dựng cuộc sống của mình. Khoảng thời gian bộ phim phát sóng, câu thoại của Lưu Diệc Phi trong Mộng hoa lục viral nhất đó là: "Đông Kinh này, đúng là phú quý mê hoặc lòng người".

Đông Kinh ở đây chính là cố đô Khai Phong của Hà Nam (Trung Quốc). Câu thoại này lên hot search có lẽ cũng truyền tải được bản lĩnh của Triệu Phán Nhi. Đứng trước sự phồn hoa náo nhiệt của kinh thành, nào có mấy ai giữ được chân tâm ban đầu. Ở đó luôn có sự phú quý, phồn hoa mê hoặc người ta quên đi những ước hẹn ban đầu.

Tuy nhiên, trong phim cũng có những câu thoại rất ý nghĩa truyền cảm hứng cho người phụ nữ, dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể tự mình xây dựng tương lai. Chẳng hạn như "Đừng gửi gắm hy vọng vào bất kỳ ai, với bản lĩnh của bạn, cũng có thể đạt được sự tôn trọng từ người khác"; "Cái gọi khí khái là nằm ở trong tâm chứ không phải bề ngoài".

2023 - Đi đến nơi có gió vai Hứa Hồng Đậu: "Tôi à, chỉ muốn tìm một nơi không ai quen biết tôi, lặng lẽ làm một kẻ vô dụng"

Hành trình 40 tập của bộ phim "Đi đến nơi có gió" là một liều thuốc "chữa lành" cho những tâm hồn mệt mỏi, kiệt quệ năng lượng khi phải gồng mình vì cuộc sống. Nhân vật Hứa Hồng Đậu trong bộ phim là một người chìm đắm vào công việc suốt những năm tháng thanh niên, thậm chí không có thời gian để hẹn hò và làm việc kiệt sức đến mức ngất đi.

Chỉ đến khi cô bạn thân duy nhất bất ngờ qua đời vì ung thư, Hứa Hồng Đậu mới "bừng tỉnh", nghỉ việc đến một vùng quê yên bình để nghỉ ngơi. Câu thoại nhanh chóng viral của cô trong bộ phim thể hiện được nỗi lòng của biết bao người đó là: "Tôi à, chỉ muốn tìm một nơi không ai quen biết tôi, lặng lẽ làm một kẻ vô dụng".

3 bộ phim 3 câu thoại viral của Lưu Diệc Phi: Khác sắc thái nhưng đều chung thông điệp về cuộc đời người phụ nữ- Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi vai Hứa Hồng Đậu trong Đi đến nơi có gió.

Việc người ta phải luôn tranh đấu, nỗ lực không ngừng tồn tại, mưu sinh ở thành phố lớn, dù nhiệt huyết đến mấy cũng bị bào mòn bởi thời gian và hiện thực cuộc sống. Khoảng cách giàu nghèo, tốc độ phát triển khiến người ta ngày càng phải gồng mình để kiếm tiền, để thành danh.

Bởi vậy, khi "Đi đến nơi có gió" phát sóng, một vùng quê thanh bình hiện ra, không chỉ văn hóa bản địa ẩm thực đặc sắc, âm nhạc nhẹ nhàng, người dân đôn hậu mà cảnh sắc của một vùng quê yên bình này giúp Hứa Hồng Đậu kết giao được với nhiều người bạn mới, nhìn lại cuộc sống đã qua và tìm được đích đến ở tương lai phía trước.

Có lẽ, trong mỗi người chúng ta, ai cũng có lúc muốn làm "kẻ vô dụng" đến một nơi "không ai biết mình", sống thanh thản, tự do và lặng lẽ. Trong những phút giây sống thầm lặng ấy, chúng ta được chữa lành, hy vọng về những điều tốt đẹp mới hồi sinh, chỉ khi tạm dừng chân để nhìn lại, chúng ta mới biết được con đường tiếp theo mình nên đi như thế nào.

2024 - Câu chuyện hoa hồng: "Từ giờ trở đi thế giới ngay trước mắt tôi, tôi chỉ hướng về nơi tôi muốn đi, hoàn toàn làm chủ bản thân tôi"

"Câu chuyện hoa hồng" không chỉ là một bức tranh đa sắc màu về tình yêu và cuộc sống, mà còn là tựa đề sáng giá trong sự nghiệp diễn xuất của "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi. Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đình đám cùng tên, bộ phim là hành trình đầy cảm xúc của Hoàng Diệc Mai - một cô gái thanh lịch, thông minh và tài hoa, xuất thân gia đình giàu có. Từ tuổi thanh xuân rực rỡ đầy nhiệt huyết vào tình yêu đến khi bước vào hôn nhân, đổ vỡ và ly hôn, cuộc đời Hoàng Diệc Mai có quá nhiều mảng màu mà ở đó đều chứa đựng thực tế cuộc sống.

Bốn chàng trai xuất hiện trong cuộc đời Diệc Mai đoạn đường tình yêu riêng biệt, bốn bài học sâu sắc: Từ Trang Quốc Đống - tình đầu hết mình nồng cháy đến Phương Hiệp Văn - chồng cũ đồng hành cùng cô một đoạn đường, rồi đến Phổ Gia Minh - 1 người tri kỷ sau những chuỗi ngày tổn thương vì tình yêu và Hà Tây - làn gió mới mang đến hương vị tươi mát của tuổi trẻ "cứu rỗi" quãng đời nhiều trắc trở của cô.

3 bộ phim 3 câu thoại viral của Lưu Diệc Phi: Khác sắc thái nhưng đều chung thông điệp về cuộc đời người phụ nữ- Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi vai Hoàng Diệc Mai trong Câu chuyện hoa hồng.

Kể từ khi phát sóng, bộ phim nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, sức hút từ bộ phim mang nhiều yếu tố đời thực của người phụ nữ và diễn xuất thăng hạng của Lưu Diệc Phi càng khiến tỷ lệ người hâm mộ theo dõi không ngừng tăng lên mỗi tập phim. Mặc dù bộ phim chỉ mới đi được một chặng đường, câu thoại về sự độc lập, về tinh thần nữ quyền của Lưu Diệc Phi trong phim nhanh chóng viral, lọt bảng xếp hạng tìm kiếm: "Từ giờ trở đi thế giới ngay trước mắt tôi, tôi chỉ hướng về nơi tôi muốn đi, hoàn toàn làm chủ bản thân tôi".

Câu thoại này là thực tế cuộc sống, thức tỉnh rất nhiều trái tim chịu nhiều tổn thương vì tình yêu. Trải qua những cung bậc của tình yêu, người phụ nữ hiện đại khi đối mặt với đổ vỡ không còn chìm đắm trong nỗi buồn, mà thay vào đó là sự tỉnh táo và mạnh mẽ. Họ biết rằng mỗi bước đi trong cuộc đời không cần phải dựa vào bóng dáng của ai. Với tâm niệm "Từ giờ trở đi thế giới ngay trước mắt tôi, tôi chỉ hướng về nơi tôi muốn đi, hoàn toàn làm chủ bản thân tôi", họ mở ra một chương mới, tự tin bước tiếp trên hành trình của riêng mình.

Đó là hành trình nội tâm, một cuộc hành trình tìm lại chính mình sau những sóng gió, khi lòng tin và tình yêu thật sự bắt đầu từ chính bản thân họ. Mỗi sáng thức dậy, họ nhắc nhở bản thân rằng mọi lựa chọn họ đều có thể kiểm soát, và mỗi quyết định họ mang theo niềm tin và sức mạnh của người phụ nữ độc lập, tự chủ. Họ không ngừng hướng về phía trước, bởi tương lai luôn mở rộng vô vàn khả năng, nơi họ có thể toả sáng và sống đúng với chính mình.

***

3 câu thoại trong 3 bộ phim của Lưu Diệc Phi thể hiện những màu sắc khác nhau của cuộc sống, cung bậc khác nhau của cuộc đời, thế nhưng, xuyên suốt tinh thần gửi gắm trong đó vẫn là thông điệp về bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại: Luôn hướng về phía trước.

Họ yêu hết mình, nhưng cũng dứt khoát và quyết liệt trong từng quyết định. Khi mệt mỏi, họ không ngần ngại tìm cho mình khoảng lặng để "thở", để tái tạo năng lượng và chữa lành những tổn thương. Tình yêu tuy rằng quan trọng, nhưng đời người cũng không phải chỉ có mỗi tình yêu. Và quan trọng hơn cả, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, người phụ nữ của thời đại mới luôn biết cách đứng dậy, làm lại từ đầu, sống độc lập và yêu thương chính mình. Đến cuối cùng, chỉ có bản thân mới cứu rỗi được chính mình và đó chính là bí quyết để tiếp tục bước đi trên con đường tìm kiếm hạnh phúc thực sự.

Theo Diệp Anh

Phụ Nữ Số

Trở lên trên