MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 cảm giác khó chịu sau bữa ăn ngầm cảnh báo chức năng dạ dày đang bị giảm sút, xem thử bạn có không nhé!

17-10-2021 - 19:19 PM | Sống

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa quan trọng của cơ thể con người nên khi nó gặp vấn đề thì bạn cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Dạ dày hoạt động tốt hay không có mối liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất. Nếu chức năng làm việc của dạ dày bị suy giảm đáng kể thì quá trình tiêu hóa thức ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sau khi ăn mà bạn gặp phải một trong ba triệu chứng sau thì cần đi khám ngay vì có thể dạ dày đang ngầm kêu cứu đó.

1. Đau vùng bụng sau khi ăn

Sau khi ăn, nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau bụng rõ rệt thì nên đặc biệt chú ý. Bởi có thể là chức năng làm việc của dạ dày đang bị suy giảm. Nhiều người bị viêm loét dạ dày sẽ càng làm tăng gánh nặng cho dạ dày, từ đó khiến quá trình tiêu hóa phải làm việc bận rộn hơn.

Nếu tín hiệu này thường xuyên xuất hiện thì bạn cần chủ động đi khám để cải thiện những cơn đau xuất hiện sau khi ăn.

3 cảm giác khó chịu sau bữa ăn ngầm cảnh báo chức năng dạ dày đang bị giảm sút, xem thử bạn có không nhé! - Ảnh 1.

2. Bị trào ngược sau khi ăn

Sau khi ăn, nếu luôn có cảm giác trào ngược axit thì có thể là do chức năng dạ dày bị suy giảm. Lúc này, các chất chứa trong dạ dày sẽ dễ trào ngược lên thực quản. Do đó, bạn sẽ cảm thấy nóng rát ở thực quản, thậm chí là đau cục bộ, đây là những triệu chứng thường gặp của chứng suy giảm chức năng dạ dày.

Vậy nên, hãy để ý khi thấy tình trạng trào ngược axit xuất hiện, đặc biệt là sau khi ăn xong bạn nhé!

3 cảm giác khó chịu sau bữa ăn ngầm cảnh báo chức năng dạ dày đang bị giảm sút, xem thử bạn có không nhé! - Ảnh 2.

3. Buồn nôn và nôn

Nếu ăn xong mà thường xuyên có cảm giác buồn nôn thì nhiều khả năng là do chức năng làm việc của dạ dày gặp vấn đề. Thậm chí, ngay khi vừa ăn xong mà bạn đã có cảm giác muốn chạy ngay và nhà vệ sinh để nôn thì lúc này dạ dày đang ngầm kêu cứu thật sự rồi đấy!

Một khi đã có những bệnh lý trên thì cần phải điều trị kịp thời các vấn đề về sức khỏe của dạ dày, chỉ khi chức năng của dạ dày được cải thiện thì tình trạng buồn nôn mới thuyên giảm.

3 cảm giác khó chịu sau bữa ăn ngầm cảnh báo chức năng dạ dày đang bị giảm sút, xem thử bạn có không nhé! - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo TANGERINE

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên