MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim "Vườn sao băng" Hàn Quốc

05-10-2021 - 09:25 AM | Sống

Những trường này đều có mức học phí cực kỳ đắt đỏ.

Bên cạnh những trường có mức học phí dễ thì thì cũng có như trường nổi tiếng với mức học phí cực kỳ đắt đỏ. Theo khảo sát, 3 trường có mức học phí đắt nhất Việt Nam hiện tại là Đại học VinUni, Đại học Fulbright VN và Đại học RMIT VN. Cả 3 ngôi trường này đều có mức học phí hàng trăm triệu đồng năm. Đắt nhất là trường VinUni với mức phí gần tỷ đồng. Bù lại các trường này có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất cực kỳ tốt. Chỉ cần đi vào trường, sinh viên sẽ cảm nhận ngay sự lộng lẫy, không khác gì bộ phim "Vườn sao băng" của Hàn Quốc.

1. Đại học VinUni

Năm học 2021-2022, học phí tại trường VinUni đối với chương trình cử nhân ngành điều dưỡng là 349.650.000 đồng/năm. Học phí đối với các ngành học khác tại trường này là 815.850.000 đồng/năm. Mức học phí này áp dụng cho cả sinh viên Việt Nam và quốc tế, đã bao gồm các khoản phí đào tạo - thực hành, phí cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ, hoạt động sinh viên.

Với chương trình bác sĩ nội trú, học phí là 932.400.000 đồng/năm. Tuy nhiên sinh viên sẽ được trường tài trợ 80% học phí, Vinmec tài trợ 20% học phí cùng các tài trợ khác theo thoả thuận cụ thể với toàn bộ học viên.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh Đại học VinUni.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 2.

Một số góc khác tại trường VinUni.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 3.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 4.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 5.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 6.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 7.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 8.

VinUni có cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại.

Được biết, Đại học VinUni có tổng diện tích 23 ha, bao gồm 9 khối nhà: Tòa nhà chính, phòng thí nghiệm, trung tâm mô phỏng, thư viện, ký túc xá, sân thể thao ngoài trời…. Tất cả đều được xây dựng theo kiến trúc Gothic. Điểm nhấn của trường là những cột đá La Mã và những bức tượng đá mang phong cách phục hưng nằm trong khuôn viên.

Hiện tại, VinUni tập trung đào tạo các lĩnh vực: Kinh doanh, quản lý, kỹ thuật, máy tính và công nghệ thông tin. Trường có hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới là đại học Cornell và Pennsylvania.

2. Đại học Fulbright VN

Còn với Đại học Fulbright VN, theo thông tin từ website chính thức của trường, mức học phí năm học 2020-2021 là 467.600.000 VNĐ/ năm. Phí ở ký túc xá của Fulbright (nếu có) là 58.450.000 VNĐ/ năm.  Tổng chi phí cho một năm học là 526.050.000 VNĐ. Học phí và phí ở ký túc xá từ năm học 2021-2022 có thể sẽ điều chỉnh nhẹ và sẽ được thông báo trước đến sinh viên.

Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng học phí và phí ở kí túc xá (nếu có) cho nhà trường theo hai (02) đợt vào đầu các học kỳ. Đối với những sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí mà sinh viên phải chi trả trong mỗi đợt. Sinh viên được yêu cầu ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ những trường hợp đặc biệt.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 9.

Kiến trúc Đại học Fulbright VN.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 10.

Một số hình ảnh về Đại học Fulbright VN.

Trường ĐH Fulbright Việt Nam là trường ĐH độc lập, hoạt động không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, với chương trình đào tạo đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ. Hiện nay, trường có 3 nhánh đào tạo học thuật: Chương trình đại học (cấp bằng cử nhân khoa học xã hội, bằng cử nhân khoa học, bằng cử nhân kỹ thuật), Trường Chính sách công và quản lý Fulbright (cấp bằng thạc sĩ chính sách công trong lĩnh vực phân tích chính sách, lãnh đạo và quản lý) và Học viện YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á).

Khuôn viên chính của Trường ĐH Fulbright Việt Nam đang được xây dựng tại Khu Công nghệ Cao Sài Gòn trên khu đất rộng 15 ha được UBND TP.HCM cấp.

3. Đại học RMIT

Năm 2021, học phí Đại học RMIT cho chương trình đại học dao động từ 300.596.000 VNĐ - 312.163.000 VNĐ/ năm, tùy chương trình học. Học phí toàn chương trình từ 901.786.000 VNĐ - 1.202.381.000 VNĐ, tùy chương trình. Học phí chương trình Thạc sĩ là 307.699.000 VNĐ/ năm và 615.398.000 VNĐ/ toàn chương trình.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 11.

Đại học RMIT Hà Nội.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 12.

Phòng học của sinh viên RMIT.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 13.

Hành lang lóp học.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 14.

Khán phòng.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 15.

Trung tâm thể thao và giải trí dành cho sinh viên.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 16.

Phòng máy MAC.

3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 17.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 18.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 19.
3 Đại học dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Học phí gần tỉ đồng, bên trong trường đẹp như phim Vườn sao băng Hàn Quốc - Ảnh 20.

Một số hình ảnh bên trong trường.

Được biết, RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000. Trường là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc. Hiện tại, RMIT Việt Nam mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. Trường có 2 cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM, ngoài ra có một trung tâm tiếng Anh tại Đà Nẵng.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên