TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 di nguyện cuối cùng trước khi ra đi của Hoàng thân Philip: Điều đầu tiên liên quan trực tiếp đến Nữ hoàng

12-04-2021 - 18:28 PM | Sống

3 di nguyện cuối cùng trước khi ra đi của Hoàng thân Philip: Điều đầu tiên liên quan trực tiếp đến Nữ hoàng

Trước khi ra đi, Hoàng thân Philip đã để lại những lời nhắn nhủ sâu sắc và ý nghĩa cho con trai của mình. Trong đó, điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất chính là về vợ của ông, Nữ hoàng Elizabeth II.

Một nguồn tin Hoàng gia nói với Jobson rằng Hoàng thân Philip "hoàn toàn biết rằng mình khó có thể hồi phục sau nhiều tuần nằm viện". Dưới đây là ba điều mà ông đã nhắn nhủ con trai của mình:

Thứ nhất, Công tước xứ Edinburgh nhắc nhở con trai việc chăm sóc Nữ hoàng sau khi ông qua đời

Hai người đã kết hôn và có cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 73 năm qua, điều này khiến ông trở thành người gánh trách nhiệm của hoàng gia lâu nhất trong lịch sử. Sau sự ra đi của ông, Nữ hoàng không chỉ mất đi người chồng thân yêu mà còn là nguồn sức mạnh to lớn. Trước đây bà không bao giờ tiếc lời ca ngợi Hoàng thân Philip là người giúp bà gánh vác những trách nhiệm to lớn của nguyên thủ quốc gia.

3 di nguyện cuối cùng trước khi ra đi của Hoàng thân Philip: Điều đầu tiên liên quan trực tiếp đến Nữ hoàng - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth đã 94 tuổi, người bình thường ở độ tuổi của bà đã sớm nghỉ hưu và tận hưởng cuộc sống an nhàn. Nhưng trọng trách Hoàng gia sẽ đi cùng Nữ hoàng đến cuối đời. Theo lời nhắn của Hoàng thân Philip, bà sẽ cần nhiều sự hỗ trợ từ gia đình trong khoảng thời gian tới.

Cho đến cuối đời, người mà ông quan tâm nhất vẫn chính là Nữ hoàng. Phần lớn cuộc đời họ đã đồng hành cùng nhau, lời dặn dò này đủ thấy được tình yêu mà Hoàng thân Philip dành cho vợ lớn đến đâu.

Thứ hai, Hoàng thân Philip đã khuyên Thái tử về cách lãnh đạo Hoàng gia

Một ngày nào đó, Nữ hoàng cũng sẽ qua đời và Thái tử Charles sẽ đảm nhận vai trò Nguyên thủ quốc gia, một công việc mà ông đã chuẩn bị suốt cả cuộc đời. Hoàng gia là một tổ chức lâu đời phải đối mặt với nhiều thử thách và với tư cách là người đứng đầu, Thái tử cần khẳng định được khả năng lãnh đạo của mình và tìm cách để được công chúng tiếp tục ủng hộ.

Trong vài năm qua, Hoàng gia đã trải qua rất nhiều biến cố. Mới đây nhất là sự rạn nứt công khai của mối quan hệ giữa Hoàng gia và cặp đôi Hoàng tử Harry, Megan Markle. Vì vậy, nhiệm vụ của Thái tử trong tương lai rất quan trọng. Ông cần có những nước đi thông minh và khôn khéo để tiếp tục phát triển Hoàng gia.

Điều thứ ba là di nguyện cho những ngày cuối đời

Ông Jobson viết: "Ông ấy muốn ra đi trên chiếc giường của chính mình". Công tước muốn trở lại Lâu đài Windsor để dành những ngày cuối cùng sau những bức tường của ngôi nhà thân yêu đã gắn bó suốt thời gian vừa qua.

3 di nguyện cuối cùng trước khi ra đi của Hoàng thân Philip: Điều đầu tiên liên quan trực tiếp đến Nữ hoàng - Ảnh 2.

Đầu tuần trước, ông được cho là vẫn đọc, viết thư và nói chuyện với những người thân yêu trên điện thoại. Các nguồn tin thân cận cho biết, kể từ khi trở về từ bệnh viện, Công tước này đã "bình tĩnh và ít nói hơn", ông thường xuyên dành thời gian một mình trong phòng.

Trong căn phòng của ông có hai bức ảnh đóng khung bên giường: Một của vợ và chiếc còn lại là ảnh của mẹ. Hoàng thân Philip luôn muốn được xuất viện. Tháng hai vừa rồi, ông đã ở đó một tháng và ngài Công tước không muốn ở đó trong những ngày cuối đời.

Ngoài ra, có thông tin về mối quan hệ của Hoàng thân Philip và Thái tử Charles trong những năm gần đây. Cả hai đã có một khoảng thời gian bất đồng về quan điểm dẫn đến xung đột thường xuyên.

Một nguồn tin cung điện cho biết trong vài năm gần đây, cặp đôi đã "êm ấm" trở lại. Nguồn tin cho biết: "Họ đã chấp nhận quan điểm của người kia hơn nhiều. Họ luôn yêu thương nhau và biết lắng nghe nhiều hơn". Thái tử Charles đã liên lạc thường xuyên với cha mình kể từ khi ông xuất viện và được cho là đã gặp ông lần cuối vào thứ Ba.

Tang lễ dành cho Công tước sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 4 tại Nhà nguyện St George ở Windsor. Do tình hình dịch bệnh và về vấn đề riêng tư, Hoàng gia đã yêu cầu công chúng không tham dự hoặc đến viếng.

Nguồn: Express, My London News

Thuỳ Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên