MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 điều người khôn ngoan tự biết tránh để cuộc đời thuận buồm xuôi gió

26-09-2022 - 20:11 PM | Lifestyle

3 điều người khôn ngoan tự biết tránh để cuộc đời thuận buồm xuôi gió

Có những chi tiết tuy nhỏ nhưng lại vô tình khiến chất lượng cuộc sống đi xuống. Nếu không muốn mãi chật vật, bạn cần nhớ những điều này.

Có những chi tiết tuy nhỏ nhưng lại vô tình khiến chất lượng cuộc sống đi xuống. Nếu không muốn mãi chật vật, bạn cần nhớ những điều này.

Trong cuộc sống, mọi người luôn cố gắng để có được những điều tốt đẹp nhất. Nỗ lực cả một đời cũng chỉ mong đổi lấy những ngày tháng nhàn hạ, đủ đầy. Nhưng liệu có phải cứ dốc sức thì sẽ thu về "trái ngọt"?

Dưới đây là 3 điều quan trọng mà chúng ta phải chú ý tiết kiệm ngay từ sớm để cuộc đời về sau được an nhàn và thoải mái hơn.

1. Đừng để công việc vắt kiệt năng lượng sống của bạn

Dạo gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau câu chuyện của Brian. Anh đã từ bỏ một công việc đáng mơ ước ở công ty nổi tiếng để trở về quê nhà.

Trước khi đi, một người bạn đã hỏi Brian rằng: "Tại sao anh lại rời khỏi vị trí đáng mơ ước đó? Anh đã làm ở đây nhiều năm như vậy rồi, phúc lợi công ty cũng rất tốt...".

Anh chia sẻ rằng quyết định từ chức đến với anh rất tình cờ.

Khoảng thời gian trước khi anh nộp đơn từ chức, anh phải gấp rút làm một dự án, cả ngày ở công ty làm thêm giờ đến mất ăn mất ngủ. Brian nói thời gian đó anh rất mệt mỏi, người cũng gầy đi rất nhiều.

Đến một hôm, sau khi rời khỏi công ty vào đêm muộn, anh bắt taxi về nhà và do mệt quá nên anh đã ngủ quên. Khi tới nơi, bác tài gọi anh dậy và nhắc nhở bằng giọng tâm tình: "Anh bạn, tuổi còn trẻ như vậy tốt nhất không nên lãng phí".

Brian cho biết sau khi nghe câu này hôm đó, trong đầu anh ấy chỉ có một suy nghĩ: Ngày mai tôi phải từ chức, tôi không thể tiếp tục làm nữa.

3 điều người khôn ngoan tự biết tránh để cuộc đời thuận buồm xuôi gió - Ảnh 1.

Tiền bạc rất quan trọng nhưng khi một công việc không chỉ cướp đi thời gian của bạn mà còn cả giấc ngủ và sức khỏe của bạn trong một thời gian dài thì bạn cần phải cẩn thận cân nhắc lại.

Hãy luôn nhớ rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe là có tất cả!

2. Không được phung phí tiền bạc

Một cặp vợ chồng người Mỹ nọ đã may mắn trúng xổ số giải độc đắc với phần thưởng lên đến 500 triệu USD. Sau khi khấu trừ thuế, họ vẫn còn lại 327 triệu USD

Năm tháng sau, một số phóng viên đến phỏng vấn và thấy rằng họ không giống như đã trúng số độc đắc vì cuộc sống của họ dường như không hề có gì thay đổi. Họ vẫn sống trong ngôi nhà cũ trước đây, lái chiếc xe hơi cũ, mua sắm ở siêu thị giá rẻ gần đó, mặc quần áo rộng thùng thình… Không hề có những chuyến du lịch xa xỉ, xế hộp sang trọng thậm chí những đồ dùng trong nhà cũng là những loại bình dân không hơn không kém.

Vậy câu hỏi đặt ra là số tiền mà họ đã trúng giải đang ở đâu? Họ đã dùng nó với mục đích gì?

Cặp đôi đã cười và đáp rằng: "Chúng tôi đã dùng số tiền đó thực hiện một số khoản đầu tư và quyên góp cho một số tổ chức từ thiện, cho nghiên cứu ung thư và giải quyết nạn đói ở trẻ em"...

Họ thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tất nhiên trước đây chúng tôi đã tính đến sử dụng số tiền đó cho những mục đích tiêu dùng hàng ngày. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng chúng tôi quyết định đầu tư và làm từ thiện. Chúng tôi sợ rằng một khi dục vọng vật chất bùng lên thì khó mà dập tắt được và cuối cùng nó sẽ nuốt chửng bản thân và khiến chúng tôi mất đi bản chất ban đầu của mình".

Sau khi phóng viên đăng tin về cuộc sống của đôi vợ chồng sau khi trúng giải độc đắc, ngay lập tức nó đã trở nên nổi tiếng trên mạng vì quyết định của hai vợ chồng nọ.

Đứng trước khối tài sản khổng lồ, hiếm ai có được sự tỉnh táo và lý trí như vậy. Hãy luôn nhớ rằng, những người có thể kiểm soát tiền của họ đều có thể dễ dàng kiểm soát cuộc sống của họ.

3 điều người khôn ngoan tự biết tránh để cuộc đời thuận buồm xuôi gió - Ảnh 2.

3. Đừng bao giờ phụ đi lòng tin mà người khác dành cho mình

Hơn 10 năm trước, một người đàn ông và bạn của anh ta cùng nhau khởi nghiệp.

Ông rất tin tưởng người bạn này, giao toàn bộ nhà máy cho người đó quản lý và để đối phương toàn quyền kiểm tra sổ sách và chất lượng sản xuất. Tuy nhiên, hơn một năm sau, người ta nghe tin họ phá sản.

Lý do là vì người bạn làm ăn đó đã làm ăn gian dối và ôm tiền bỏ trốn. Chất lượng sản xuất không đạt tiêu chuẩn, liên tiếp 3 đợt hàng bị khách trả lại, hàng tồn đọng, không xoay được vốn dẫn đến phá sản.

Người bạn thân đáng tin cậy của chú đã trở thành đao phủ đẩy ông xuống vực thẳm không đáy. Ông phải thế chấp tài sản và ô tô, bán hết máy móc thiết bị để trả tiền công cho công nhân.

Sau đó, tôi nghe nói rằng người đàn ông bỏ trốn với tiền đã bị bắt trong một vụ "lừa đảo" khác, cuối cùng ông ta cũng phải ngồi tù vì những gì mình đã gây ra.

Lòng tin rất rẻ cũng rất đắt. Nếu đủ tin tưởng, người ta có thể sẵn sàng trao đi. Tuy nhiên một khi đã mất thì dù có cố gắng như thế nào cũng không thể lấy lại được. Do vậy, đừng bao giờ phụ đi lòng tin của người khác dành cho bạn, hãy đối xử tử tế và chân thành với mọi người, bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa!

Theo Aboluowang

Thuỳ Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên