MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 hiện tượng liên tục xuất hiện sau bữa ăn ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao

24-10-2020 - 18:54 PM | Sống

Ung thư dạ dày hay bất kỳ loại ung thư nào cũng đều là mối lo của nhiều người. Vì vậy, bạn cần chủ động tầm soát bệnh từ sớm bằng cách nhận diện một số điểm bất thường trên cơ thể của mình.

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày trong những năm gần đây đang có chiều hướng gia tăng do thói quen ăn uống của nhiều người không lành mạnh. Chỉ đơn giản từ việc bỏ bữa sáng thường xuyên hay ăn uống sai giờ giấc, ăn nhiều món có gia vị mạnh... đã là những yếu tố gây tổn hại tới dạ dày.

Nếu muốn ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư dạ dày thì bạn cần tìm hiểu đầy đủ về các triệu chứng tiền ung thư. Dưới đây là 3 hiện tượng thường xuất hiện sau bữa ăn là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

1. Đầy hơi, chướng bụng

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi thường chỉ xảy ra sau khi bạn đã ăn quá no. Nhưng nếu lượng thức ăn mà bạn vừa ăn trước đó không nhiều thì cần hết sức lưu ý. Vì đây rất có thể là tín hiệu cảnh báo chức năng tiêu hóa của dạ dày có vấn đề.

Có một vài nguyên nhân sẽ dẫn đến sự bất thường này, đó có thể là ung thư dạ dày, tắc ruột hoặc tích tụ cặn thức ăn dư thừa. Do đó, ngay khi thấy tình trạng đầy hơi, chướng bụng thường xuyên xuất hiện sau bữa ăn thì bạn nên chủ động tới bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

3 hiện tượng liên tục xuất hiện sau bữa ăn ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao - Ảnh 1.

2. Hay bị buồn nôn

Buồn nôn và nôn thường là dấu hiệu hay gặp phải ở những người có dạ dày không tốt, dù chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn thì dạ dày cũng sẽ nhanh chóng phản kháng mạnh. Hiện tượng này cũng ngầm cảnh báo nguy cơ viêm dạ dày hoặc viêm ruột là rất cao.

Nếu tần suất buồn nôn sau khi ăn liên tục xuất hiện thì bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra dạ dày. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về sức khỏe dạ dày đang có vấn đề gì, từ đó loại bỏ được nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

3 hiện tượng liên tục xuất hiện sau bữa ăn ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao - Ảnh 2.

3. Đau bụng dữ dội

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người cũng dễ nhầm lẫn giữa tình trạng chướng bụng và đau bụng. Đây là 2 phản ứng hoàn toàn khác nhau, và nếu bạn thấy tình trạng đau bụng diễn ra khá dữ dội thì đó chính là tín hiệu cảnh báo dạ dày đang ở giai đoạn nguy kịch.

Để ngăn chặn nguy cơ xấu là ung thư dạ dày, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sớm. Bởi càng để lâu thì dạ dày sẽ càng dễ bị tổn hại và ảnh hưởng xấu tới quá trình điều trị về sau.

3 hiện tượng liên tục xuất hiện sau bữa ăn ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dạ dày rất cao - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Boldsky, Healthline

Theo Mẫn Nhi

Báo Dân sinh

Trở lên trên