MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn

03-06-2022 - 13:48 PM | Lifestyle

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn

Những giải pháp hữu ích này sẽ dễ dàng khiến bạn quên rằng phòng tắm của bạn thực sự nhỏ như thế nào.

Cho dù phòng tắm nhà bạn chỉ là một phòng trang điểm nhỏ hay một gian tắm vòi hoa sen - thì đây vẫn là nơi bạn thực hiện các thói quen buổi sáng và buổi tối một cách kém hiệu quả hơn so với phòng tắm đủ rộng thông thường.

Chúng ta không thể vì vậy mà chuyển sang một ngôi nhà khác ngay (trừ khi bạn có nhiều tiền), hoặc nới rộng nhà tắm, thay vào đó, bạn chỉ cần một số mẹo tạo kiểu chiến lược để làm cho phòng tắm nhỏ trông đẹp hơn.

1. Vật liệu độc đáo đơn sắc

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 1.

Trong phòng tắm này, bề mặt đá, khăn tắm sọc cổ điển, đèn treo tường điêu khắc và gương tròn đã chứng minh rằng chủ nghĩa tối giản có thể có lợi. Thiết kế mang lại sự sang trọng dễ nhìn, theo các thang độ màu xám khác nhau là bằng chứng cho thấy việc áp dụng phương pháp tối giản có thể tạo ra một không gian độc đáo mà không gây choáng ngợp cho mắt.

2. Cài đặt ánh sáng tốt

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 2.

Điểm nổi bật rõ ràng của phòng tắm này là việc sử dụng gạch và màu sắc thú vị. Đèn trần quá khổ vừa tăng thêm độ tương phản vừa đủ tràn ngập ánh sáng cho căn phòng - điều cần thiết cơ bản trong phòng tắm nhỏ.

3. Treo rèm có chiến lược

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 3.

Hãy thử một chiếc rèm trông giống như một tấm rèm cửa các phòng thông thường hơn là rèm tắm bằng nhựa và treo hai chiếc từ hai bên để bạn có thể vén chúng sang khi muốn. Nhà thiết kế đã lựa chọn rèm tắm bằng vải lanh mềm mại để tăng thêm sự ấm áp cho không gian mát mẻ.

4. Phép ẩn

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 4.

Bàn trang điểm ẩn trong phòng tắm là một bất ngờ thú vị. Chiếc gương viền cam tôn lên sự ấm áp của rèm cửa và các điểm nhấn giấy dán tường trong khi sàn gạch penny sọc làm nổi bật màu sơn xanh nước biển. Hãy áp dụng mẹo này cho phòng tắm của bạn để tăng gấp đôi chức năng mà không làm cho phòng tắm trông chật chội.

5. Sử dụng gạch một cách thông minh

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 5.

Sử dụng gạch lát sàn và gạch ốp tường ở 2 tone màu tương phản giúp cho phòng tắm trông thoáng và cao hơn.

6. Góc cong

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 6.

Bằng cách làm cho cạnh của bàn trang điểm của bạn mềm mại hơn, bạn sẽ lấy lại không gian và giảm khả năng va vào cạnh khi đang vội vàng. Thêm giấy dán tường hoa văn vui nhộn giúp phòng tắm có được sự sang trọng.

7. Điểm nhấn nổi bật

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 7.

Hãy chắc chắn rằng mọi món đồ trong nhà tắm của bạn đều có mục đích. Chọn gương có ngăn kéo hoặc kệ nếu bạn không muốn làm tủ thuốc truyền thống hoặc sử dụng không gian tường của bạn để làm tủ. Những chiếc tủ sơn màu vàng quýt rực rỡ trong phòng tắm này làm nổi bật tone màu cam trong tủ trang điểm bằng đá màu hồng, kết hợp với gạch lát nền màu hồng và tấm thảm chùi chân.

8. Đột phá với những ý tưởng nhỏ

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 8.

Trong phòng trang điểm có kích thước khiêm tốn này, chiếc kệ nhỏ bé biến một góc khó xử trở nên tinh tế hơn. Nó chỉ đủ lớn để đặt một vài món mỹ phẩm hoặc một bình hoa. Đặt nó ở cùng độ cao với bồn rửa, hoặc ngay giữa bồn rửa và gương. Thiết kế cân xứng của bóng đèn và chiếc gương viền vàng gold càng làm tăng thêm nét thanh lịch cho không gian.

9. Gam màu tối

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 9.

Bạn có thể nâng cấp phòng tắm kích thước nhỏ và thiếu ánh sáng này bằng cách tạo cảm giác ấm cúng với gạch đen, ánh sáng màu ấm và tủ dưới bồn rửa bằng đá tự nhiên màu khói. Mặc dù gương có thể mỏng, nhưng chiều cao của nó lại thu hút ánh nhìn và làm nổi bật trần nhà cao.

10. Mở rộng mặt bàn bồn rửa

10 mẹo cực hay giúp phòng tắm nhỏ trở nên thoáng và rộng hơn - Ảnh 10.

Thay vì bồn rửa đôi, thiết kế bồn rửa dáng dài có thể giúp bạn tiết kiệm không gian. Bồn rửa và mặt bàn đều là một mảnh và nó đủ dài để hai người có thể dùng cùng lúc. Ngoài ra, khung bồn rửa cũng có thể dùng làm chỗ treo khăn tắm nếu muốn.

Theo NAnh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên