3 loại thực phẩm cất trong tủ lạnh là "chất xúc tác" gây ra bệnh gan mà bạn nên tránh ăn thường xuyên
Gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương nên bạn cần chú ý đến chế độ ăn hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan.
- 12-08-2021Món rau dân dã được ví như “cỏ trường sinh”: Rất thích hợp để dưỡng sinh, lại bổ gan thận, giảm mỡ máu, rất dễ chế biến
- 12-08-2021Nữ tướng Mekong Capital và người nhà vượt qua 17 ngày tự chiến đấu với Covid-19: "Nhất định không được chủ quan và nếu có cơ hội được tiêm vaccine, hãy đi ngay"
- 12-08-2021Nên trữ rau trong tủ lạnh bao nhiêu ngày? Thói quen sai lầm có thể khiến gia đình rơi vào hiểm họa khôn lường
Tủ lạnh thì hầu như nhà nào cũng có và trong chiếc tủ này thường tích trữ rất nhiều loại thực phẩm. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm lại dễ bị biến chất sau khi bạn cất vào tủ lạnh dù chỉ là trong thời gian ngắn. Dưới đây là 3 loại thực phẩm dễ gây ra bệnh gan khi bạn bảo quản trong tủ lạnh đó nhé!
1. Đồ muối chua
Nhiều gia đình thường muối dưa vào mùa hè rồi cất trữ trong tủ lạnh ăn dần. Mặc dù món muối chua có hương vị khá ngon nhưng lại không được khuyến khích ăn lâu ngày.
Bởi đồ muối chua thường chứa nhiều nitrat, theo thời gian sẽ sinh ra nitrit. Sau khi ăn vào thì rất dễ làm hại gan.
2. Nấm đã ngâm nước
Một số loại nấm khô thường phải ngâm qua nước rồi mới mang ra chế biến được. Tuy nhiên, nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nên thường ngâm nhiều nấm một lần rồi cất vào tủ lạnh để khi nào dùng mang ra sử dụng được luôn. Điều này không hề tốt cho sức khỏe chút nào mà thậm chí còn làm chất độc hại phát triển.
Hậu quả là bạn rất dễ có nguy cơ mắc ung thư gan chỉ vì thói quen tưởng như vô hại này.
3. Hải sản
Hải sản thường yêu cầu bảo quản rất cao nên khi mua về bạn nên chế biến ngay để tránh làm mất đi hương vị ban đầu. Do sau khi cất trong tủ lạnh, hải sản sẽ không còn tươi ngon và dễ bị biến chất. Sau khi để qua đêm còn dễ sản sinh ra nitrit, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây ung thư gan.
Pháp luật và bạn đọc