MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 lời khuyên của tỷ phú Richard Branson dành cho những người khởi nghiệp: Đơn giản nhưng đắt giá, thực hiện đúng sẽ gặt hái được thành công

25-08-2018 - 20:56 PM | Sống

Là một trong những tỷ phú có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, Richard Branson có một cuộc đời kịch tính và sống động không kém những bộ phim. Vượt qua mọi sóng gió để đạt được thành công như hôm nay, ông chỉ dựa 3 điều đơn giản: Bắt đầu từ những điều nhỏ, nắm bắt mọi cơ hội và theo đuổi đam mê.

Richard Bransontỷ phú giàu có bậc nhất thế giới với hơn tài sản ròng trị giá hơn 5 tỷ USD. Ông là chủ tịch tập đoàn thương mại đa quốc gia Virgin, với hơn 400 hạng mục kinh doanh từ hàng không, khách sạn, ngân hàng và du lịch vũ trụ… Trên thương trường, ông nổi tiếng là người thích ‘chơi ngông’, trong cả tác phong làm việc lẫn sở thích thường nhật.

Richard Branson từng trải qua thời niên thiếu điên cuồng với nhiều hoài bão, ước mơ. Năm 16 tuổi ông đã quyết định bỏ học để bắt đầu con đường đam mê của mình với Tạp chí Student. Mặc dù không thành công như mong đợi, nhưng đó là bước khởi đầu cho con đường sự nghiệp lẫy lừng của ông chủ Tập đoàn Virgin được hàng triệu người trên toàn thế giới dõi theo.

Chia sẻ với những người trẻ về con đường lập nghiệp trên blog cá nhân, tỷ phú Richard Branson đưa ra những lời khuyên đắt giá:

1. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ

Chia sẻ trên blog cá nhân, tỷ phú Richard Branson viết: "Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhưng hãy nghĩ những điều lớn lao. Rất nhiều công ty con của Virgin bắt đầu từ những dự án nhỏ sau đó mới phát triển dần lên. Hãy luôn suy nghĩ về những thứ có thể xảy ra tiếp theo, bạn có thể làm gì để mở rộng hơn, làm thế nào để nâng công ty của bạn trên tầm quốc tế... Bất kể điều gì cũng cần thời gian, nhưng nếu bạn tập trung cao độ, những mục tiêu đó sẽ sớm trở thành hiện thực".

2. Nắm bắt mọi cơ hội

Tỷ phú Branson nhấn mạnh với những người trẻ rằng: "Hãy quán sát và tìm kiếm các cơ hội. Đừng ngại ra ngoài và trò chuyện với những người cùng chí hướng. Luôn nói có với các cơ hội và tìm hiểu những gì bạn cần làm để tận dụng tối đa tiềm năng của mình khi có cơ hội. Đừng e ngại yêu cầu sự trợ giúp nếu bạn cần. Tôi cũng đã liên tục nhận được sự giúp đỡ trong suốt cuộc đời".

3 lời khuyên của tỷ phú Richard Branson dành cho những người khởi nghiệp: Đơn giản nhưng đắt giá, thực hiện đúng sẽ gặt hái được thành công - Ảnh 1.

3. Theo đuổi đam mê

"Làm những gì bạn yêu - tôi nhấn mạnh điều này bao nhiêu lần cũng không đủ. Bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để làm việc nhưng nếu bạn làm điều gì đó khiến bạn hứng thú, đam mê thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện nó cho dù có bất kỳ khó khăn nào. Hãy nghĩ về thế mạnh của bạn, những điều khiến bạn hứng thú nhất và những vấn đề bạn cần giải quyết để thực hiện được nó", tỷ phú của Virgin nói.

Tuy nhiên, tỷ phú cảnh báo những người trẻ cần cẩn trọng, không nên "nhảy vào" thương trường chỉ với đam mê mù quáng. "Bạn cần có suy nghĩ nghiêm túc và chắc chắn về đam mê của bạn. Bạn biết rằng bạn muốn trở thành một doanh nhân, nhưng bạn phải biết bạn muốn tạo ra điều gì? Hãy đánh giá các đối tượng và các ngành nghề mà bạn quan tâm nhất, cân nhắc khả năng mà bạn có và điều bạn thực sự yêu thích.

Một khi bạn đã tìm ra nó là những gì bạn muốn thay đổi cho tốt hơn, hãy nắm bắt bằng cả hai tay. Nói chuyện cởi mở về ý tưởng và kế hoạch của bạn. Hãy theo đuổi. Hãy tự tin".

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên