MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 mẹ con người Vĩnh Phúc trở lại quê khi đang cách ly ở Hà Tĩnh

16-02-2020 - 08:26 AM | Xã hội

Đang được hướng dẫn cách ly để đảm bảo an toàn vì đi từ nơi có dịch, 3 mẹ con chị H. đã tự đi đi về nhà.

Tối 15/2, ông Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, có trường hợp 3 mẹ con đi từ Vĩnh Phúc về quê ở huyện Thạch Hà được hướng dẫn cách ly nhưng sau đó đã trở lại tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, trước đó vào ngày 11/2, chị H.T.H. (42 tuổi trú TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cùng 2 con nhỏ đi từ Vĩnh Phúc về tại xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để làm giỗ cúng bố chồng.

Qua nắm bắt tình hình, chính quyền địa phương biết được 3 mẹ con chị H. đi từ tỉnh Vĩnh Phúc nơi đang có dịch virus corona nên đã báo lên lực lượng chức năng. Lực lượng chức năng sau đó đã hướng dẫn để 3 mẹ con chị H. tự cách ly tại nhà bố mẹ chồng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

 3 mẹ con người Vĩnh Phúc trở lại quê khi đang cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Trước đó tại tỉnh Hà Tĩnh có nhiều trường hợp nghi vấn nhưng sau xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Hàng ngày, nhân viên y tế địa phương xuống nhà để đo thân nhiệt cho 3 mẹ con chị H. 3 ngày qua, sức khỏe 3 mẹ con chị H. vẫn bình thường, không ho, không sốt.

Tối 14/2, chị H. xin chính quyền địa phương trở lại Vĩnh Phúc nhưng chưa được phía địa phương đồng ý. Đêm 14/2, 3 mẹ con chị H. đã tự ý rời khỏi quê bố mẹ chồng và trở về nhà tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên quan đến sự việc trên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 3 mẹ con chị H. đi từ TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) không phải là vùng dịch. 3 ngày qua, sức khỏe 3 người này vẫn ổn định chứ không có biểu hiện gì bất thường.

"Họ không phải bỏ trốn mà các đơn vị nắm bắt được sự việc này. Trước đó chúng tôi hướng dẫn họ cách ly để đảm bảo và phòng chống, nhưng mấy ngày qua sức khỏe họ ổn định, họ cũng không phải đến từ vùng có dịch, vùng dịch là ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)", ông Tâm chia sẻ thêm.

 3 mẹ con người Vĩnh Phúc trở lại quê khi đang cách ly ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên