TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 người thầy làm thay đổi cuộc đời Vũ Cẩm Nhung: Từ bước ngoặt trở thành siêu mẫu tới con đường trở thành doanh nhân

19-11-2019 - 09:11 AM | Sống

3 người thầy làm thay đổi cuộc đời Vũ Cẩm Nhung: Từ bước ngoặt trở thành siêu mẫu tới con đường trở thành doanh nhân

Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung chia sẻ: "Để có được thành công của ngày hôm nay, ngoài ba mẹ là người nuôi nấng, dạy dỗ và định hướng thì các thầy cô giáo là những người có những ảnh hưởng lớn trong hành trình đời Nhung".

Sinh ra trong một gia đình trí thức, được nuôi dưỡng trong cái nôi tri thức của Hà Nội sau giải phóng, Vũ Cẩm Nhung lớn lên trong sự dạy bảo đầy tình yêu thương nhưng vô cùng nghiêm khắc của bố mẹ. Sở hữu chiều cao đáng mơ ước, Vũ Cẩm Nhung được thầy cô và các bạn ủng hộ tham gia cuộc thi Học sinh thanh lịch nhưng lại vấp phải sự phản đối của phụ huynh. May mắn, nhờ sự thuyết phục của thầy Thanh - giáo viên chủ nhiệm năm lớp 10 của Vũ Cẩm Nhung, mẹ cô đã đồng ý. Đó cũng là bước ngoặt đầu tiên, giúp Vũ Cẩm Nhung bước một chân vào con đường thành siêu mẫu. 

Ngày ấy, khi trao đổi với mẹ Nhung để thuyết phục bà cho con gái đi thi, thầy Thanh đã nói: "Cuộc đời đâu chỉ có việc học kiến thức! Những cuộc thi này là một ví dụ về những trải nghiệm tốt để Nhung dùng kiến thức đã học trong trường cho cuộc sống một cách linh hoạt và thực tế hơn. Ngoài học văn hóa thì kiến thức xã hội và các kỹ năng, hoạt động xã hội cũng vô cùng quan trọng, nó giúp cho em Nhung có thể hoàn thiện bản thân, mạnh mẽ và tự tin hơn khi đi ra những môi trường lớn hơn sau này!". 

Lời khuyên của thầy đã khiến mẹ Nhung thay đổi quyết định và khiến cuộc đời cô sang trang khi mới 16-17 tuổi. Để rồi mãi về sau, khi đã ở tuổi ngoài 40, Vũ Cẩm Nhung vẫn ấn tượng, khắc ghi sâu sắc lời thầy giáo và đưa vào trong cuốn tự truyện "Bao giờ là đúng lúc" của mình. 

3 người thầy làm thay đổi cuộc đời Vũ Cẩm Nhung: Từ bước ngoặt trở thành siêu mẫu tới con đường trở thành doanh nhân  - Ảnh 1.
3 người thầy làm thay đổi cuộc đời Vũ Cẩm Nhung: Từ bước ngoặt trở thành siêu mẫu tới con đường trở thành doanh nhân  - Ảnh 2.

Vũ Cẩm Nhung sở hữu chiều cao vượt trội ngay từ thời còn đi học.

Đến khi vào đại học, Cẩm Nhung tiếp tục nhận được sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô trường Kinh tế quốc dân (KTQD). Khi ấy, các phong trào sinh viên sôi nổi nhất là cuộc thi SV96, 97. PGS TS kinh tế học Nguyễn Thường Lạng – giáo viên chủ nhiệm lớp đại học đã thuyết phục, ủng hộ và hướng dẫn cho Nhung cách hùng biện trước đám đông...

Mặc dù kỳ thi kết thúc khoá học tại trường của Nhung chỉ còn 10 ngày, bài vở ngập đầu, nhưng với thầy Lạng, việc cô có cơ hội được tham gia trên "đấu trường" hùng biện là cơ hội phải nắm lấy. Bởi vì điều đó sẽ giúp Nhung tự tin và góp phần tạo nên những thành công kế tiếp sau này. 

Thầy đề nghị Nhung nói đi nói lại bài hùng biện hơn 20 lần và tiếp tục nói đi nói lại trên sân khấu của hội trường trường KTQD cả một ngày trời. Với sự kiên trì và nghiêm khắc của thầy Lạng, Nhung đã nhận được giải nhất cuộc thi hùng biện SV97. Đây là một cú hích giúp VCN có thể khẳng định: nhan sắc và tri thức sẽ là đôi bạn đồng hành khi bạn có lòng quyết tâm và nghị lực.

Năm cuối đại học KTQD, các sinh viên đều tất bật với các đề tài luận văn tốt nghiệp, Nhung đã được GS.TS Đỗ Đức Bình hướng dẫn bảo vệ luận văn. Trong quá trình chuẩn bị,  thầy Bình liên tục nhắc: "Nếu em cố gắng hoàn thiện thêm từng chi tiết trong tổng thể bài luận văn, thì em sẽ đạt được điểm 9. Nhưng em phải diễn giải và trình bày bài luận một cách ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và mạch lạc, em sẽ nhận về điểm 10 xuất sắc từ hội đồng". Và năm đó, theo đúng định hướng của thầy Bình, Nhung là sinh viên khai mạc buổi bảo vệ luận văn và nhận về điểm 10 xuất sắc.

3 người thầy làm thay đổi cuộc đời Vũ Cẩm Nhung: Từ bước ngoặt trở thành siêu mẫu tới con đường trở thành doanh nhân  - Ảnh 3.

Vũ Cẩm Nhung là sinh viên khai mạc buổi bảo vệ luận văn và nhận về điểm 10 xuất sắc.

Chính nhờ sự dìu dắt của các thầy cô, đặc biệt là 3 người thầy đặc biệt này, mà cuộc đời luôn ưu ái cho Vũ Cẩm Nhung những bước tiến vượt trội. 

Cô luôn tâm niệm: "Nếu không có các thầy cô, chắc chắn không thể có một Vũ Cẩm Nhung vững vàng như ngày hôm nay. Các thầy cô không chỉ quan tâm tới việc giúp khai mở khả năng tiếp nhận kiến thức mà quan trọng hơn là đã cùng gia đình giúp định hướng lối sống, quan điểm sống cho cả một thế hệ 7X. Nếu không có sự tiến bộ vượt bậc về quan điểm của các thầy cô những năm 90, thì Nhung không thể trở thành một Vũ Cẩm Nhung mạnh mẽ chọn theo lối sống bền vững, đẹp bền vững như ngày hôm nay...". 

3 người thầy làm thay đổi cuộc đời Vũ Cẩm Nhung: Từ bước ngoặt trở thành siêu mẫu tới con đường trở thành doanh nhân  - Ảnh 4.

Vũ Cẩm Nhung có cuộc sống viên mãn ở hiện tại với sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc

Nhân ngày 20/11, Vũ Cẩm Nhung đã gửi những lời tri ân, tình cảm sâu sắc nhất tới các thầy cô và có chút chia sẻ gửi gắm đến các bạn trẻ rằng: "Tôn sư trọng đạo là một truyền thống đẹp đẽ, giá trị căn bản của đạo làm người nên chúng ta cần phải giữ gìn. Trò giữ đạo trò, thầy giữ đạo thầy để cuộc sống ngày càng đẹp hơn, nhân văn hơn và hạnh phúc hơn".


Nam Thu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên