TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 tháng buôn đất bằng thu nhập 5 năm làm việc công sở của nữ nhân viên văn phòng 8X

13-08-2021 - 07:59 AM | Bất động sản

3 tháng buôn đất bằng thu nhập 5 năm làm việc công sở của nữ nhân viên văn phòng 8X

Tổng số tiền lãi buôn đất mà nữ nhân viên văn phòng 8X kiếm được trong 3 tháng hơn 1 tỷ đồng. Số tiền lãi từ buôn đất bằng thu nhập trong 5 năm làm công sở.

"Nếu biết buôn đất lời như hiện tại, tôi đã vay tiền đi đầu tư sớm. Không nghĩ tôi lại có duyên buôn đất như vậy. Tiền lời còn hơn cả thu nhập đi làm công sở", đó là lời chia sẻ của chị V.N (SN 1985) khi kể chuyện với PV về các thương vụ đầu tư bất động sản.

Hơn 10 năm làm công việc viết content cho doanh nghiệp, nhưng thu nhập của chị N. chỉ dao động khoảng 10-20 triệu mỗi tháng. 5 năm trở lại đây, nhờ nhận nhiều công việc khác nhau, trung bình mỗi tháng chị N. mới có thể kiếm được trung bình 25 triệu đồng. Nhưng trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng, nuôi con, số tiền mà chị tiết kiệm chỉ còn khoảng 15 triệu đồng. Sau 5 năm, nếu như tiết kiệm, chị N. có được khoảng 900 triệu đồng. Đó là trường hợp không tính phát sinh bất kỳ khoản gì.

Tuy nhiên, thu nhập của chị đã bắt đầu thay đổi khi chị bén duyên với lĩnh vực bất động sản.

Năm 2017, chị đầu tư một căn hộ chung cư ở ven Hà Nội. Với số tiền nộp ban đầu 300 triệu đồng, chị N. lên kế hoạch tăng tốc kiếm tiền. Nhưng, hơn 1 năm sau, chị chấp nhận phải bán lỗ 200 triệu đồng vì dự án nằm quá xa trung tâm Hà Nội, lại thiếu cơ sở hạ tầng tiện ích. Dù ban đầu chỉ định hướng vay ngân hàng mua nhà lấy động lực làm việc, nhưng nghĩ tới khoản lỗ, chị N. nghĩ bản thân không có duyên với bất động sản và xác định tập trung chỉ "cày" công việc văn phòng và nhận thêm ngoài.

Đến năm 2020, chị dồn toàn bộ tiền và vay mượn thêm ngân hàng để mua một căn chung cư trị giá gần 2 tỷ ở khu vực trung tâm Hà Nội. Để tiết kiệm chi phí thuê nhà, chị ở nhờ nhà người thân. Còn căn chung cư chị mua để khách thuê với mức giá 12 triệu đồng/tháng.

Cũng trong năm 2020, một người bạn gợi ý góp vốn chung đất ở quê, chị cũng muốn thử nghiệm lại khả năng đầu tư của mình. Lần này may mắn hơn, đúng chỉ 1 tháng sau, với vốn góp 300 triệu đồng, chị thu về lời 30 triệu đồng.

Sau lần hùn vốn thành công, chị có niềm tin hơn vào khả năng đầu tư đất nên đã mạnh dạn vay tiền người thân tiếp tục kinh doanh. Trong năm 2020, chị liên tục đầu tư vào đất tại Hà Giang và kiếm lời tiền tỷ. Đến năm 2021, chị tham gia vào một đội nhóm "cá mập", chuyên săn đất tỉnh.

"Đúng là khi đầu tư bất động sản, mối quan hệ của mình sẽ khác, bạn bè cũng dần dần toàn người đầu tư. Nhờ năm 2020 túc tắc đầu tư mà tôi biết tới vài đội nhóm chuyên kinh doanh mạnh. Tôi kinh nghiệm còn non nên cứ "bám càng" họ để "ăn theo". Họ vào tiền thì mình cũng chọn lô rẻ để xuống. Họ chuẩn bị thoát hàng thì tôi mạnh dạn đẩy ra", chị N nói.

Tháng 3/2021, chị N. đầu tư lô đất tại vùng ven biển Quảng Bình. Chỉ trong 1 tháng chị thoát hàng lời 400 triệu đồng. Đến tháng 4/2021, mảnh đất ở Hà Giang của chị đã mang về cho chị khoản tiền lãi 300 triệu đồng.

3 tháng buôn đất bằng thu nhập 5 năm làm việc công sở của nữ nhân viên văn phòng 8X - Ảnh 1.

Đầu tư đất đúng thời điểm sốt nóng mang về cho chị N khoản tiền tỷ. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó vào tháng 2/2021, mảnh đất ở Thừa Thiên Huế mà chị xuống tiền vào hồi cuối năm 2020 cũng đã có khách chốt, lãi 350 triệu đồng.

"Tôi nhẩm tính trong 3 tháng, tôi lãi hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này tương đương 5 năm đi làm công sở chăm chỉ của tôi" – chị N. cho hay.

Chia sẻ về kinh nghiệm huy động vốn và đầu tư, chị N. cho biết: "Tôi không có nhiều kinh nghiệm nên chủ yếu đi qua môi giới. Về đầu tư, trước khi xuống tiền, vì không có kinh nghiệm nên tôi hỏi han rất kỹ bạn bè, người từng đầu tư đất. Ngoài ra, tôi lựa chọn cách đi theo các đội "cá mập". Họ có kinh nghiệm sẵn, lường trước rủi ro nên tôi thấy mình đầu tư cũng an tâm" – chị N. nói.

Tuy nhiên, dù dành tiền buôn đất nhưng chị N cho rằng, bản thân chị vẫn tập trung làm công việc công sở: "Tôi làm việc không hề mệt mỏi và mỗi tháng thu nhập tới 30-50 triệu đồng. Ngay cả thời điểm dịch, tôi chăm chỉ làm việc. Thời gian của tôi không dành cho việc lướt facebook hay nói chuyện phiếm nhiều với bạn bè. Nếu trượt trong đất, tôi xác định đã có nguồn thu nhập đều đặn chính hàng tháng chi trả lãi ngân hàng và nuôi sống chính bản thân mình".

Hiện tại, chị N. đang còn 2 lô đất chưa thoát hàng tại Hà Giang và Thừa Thiên Huế. Chị dự tính khi chính sách giãn cách kết thúc, chị sẽ đẩy hàng sớm. "Đã có người trả tôi lãi cao hơn so với thời điểm tôi mua. Tuy nhiên, tôi đang chờ giá cao hơn nữa mới bán. Nếu bán được, tôi dồn tiền vào mua căn nhà đất ở trung tâm Hà Nội để ở, sau đó mua 1-2 lô đất khu vực vệ tinh thủ đô. Hy vọng rằng, trong 5 năm tới, tổng tài sản của tôi sẽ tăng gấp đôi so với số tiền hiện tại".

Triệu Vương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên