TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 thí sinh Olympia giành được số điểm kỷ lục suốt 22 năm: Toàn học sinh giỏi quốc gia, có thí sinh được mệnh danh thần đồng

10-11-2021 - 21:48 PM | Sống

460 là tổng điểm cao nhất mà thí sinh đạt được trong một cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia.

Trải qua 21 năm phát sóng chương trình, cho đến nay Đường lên đỉnh Olympia đã ghi nhận ba người nắm giữ kỷ lục 460 điểm của chương trình, bao gồm: Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Bá Vinh. Các thí sinh này là ai?

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (2015)

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc ở cuộc thi tuần 2 tháng 3 Quý 2, phát sóng ngày 11/1/2015 giành 460 điểm. 

Phong thái của Hồng Chiến rất bình tĩnh, tự tin. Chàng trai đã có những câu trả lời chính xác siêu nhanh. Chiến đạt tổng 460 điểm qua các điểm số lần lượt qua các lượt thi: Khởi động 80 điểm, Vượt chướng ngại vật 60 điểm, Tăng tốc đạt 150 điểm và Về đích với số điểm 170. Trong đó, Chiến xuất sắc giải chướng ngại vật "Phù sa" sau câu hỏi thứ hai và mạnh dạn đặt ngôi sao hy vọng ở phần thi Về đích.

3 thí sinh Olympia giành được số điểm kỷ lục suốt 22 năm: Toàn học sinh giỏi quốc gia, có thí sinh được mệnh danh thần đồng - Ảnh 1.

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến trong lần thi phá kỷ lục khi đạt 460 điểm

Sau cuộc thi tuần, Hồng Chiến tiếp tục giành chiến thắng trong vòng thi tháng và lọt vào vòng thi quý, kết thúc chương trình cậu về nhì Quý 2. Cậu kết thúc hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia năm 15 với ngôi vị nhì Quý 2.

Chiến học đỉnh nhất 3 môn Toán - Lý - Hóa (điểm tổng kết luôn trên 9 phẩy). Được biết, Hồng Chiến từng đoạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia giải Toán trên máy tính cầm tay; huy chương bạc Olympia Vật lý; giải ba Vật lý cấp tỉnh; huy chương vàng Toán Internet cấp quốc gia. Nam sinh đạt tổng điểm khối A là 26,75 (Toán: 9; Lý: 9,25; Hóa: 8,5) xét tuyển vào đại học.

Phan Đăng Nhật Minh (2017)

Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), cậu còn có biệt danh là "Cậu bé Google". Minh bước vào vòng thi tháng với quyết tâm phá vỡ kỷ lục 460 được xác lập trước đó một năm bởi Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến. Thể hiện sự nhạy bén, chính xác, Nhật Minh thể hiện sự lấn lướt liên tục trong các phần thi của mình.

Nhật Minh đạt tổng 460 điểm qua các điểm số lần lượt qua các lượt thi: Khởi động 110 điểm, Vượt chướng ngại vật 80 điểm, Tăng tốc đạt 150 điểm và Về đích với số điểm 60. Ngoài ra tận dụng sai lầm của các thí sinh khác, cậu trả lời đúng 2 câu trong các gói câu hỏi của thí sinh cuối cùng, Nhật Minh giành thêm 60 điểm, nâng tổng điểm lên thành 460.

3 thí sinh Olympia giành được số điểm kỷ lục suốt 22 năm: Toàn học sinh giỏi quốc gia, có thí sinh được mệnh danh thần đồng - Ảnh 2.

Nhật Minh giành số điểm ngang bằng kỷ lục 16 năm Đường lên đỉnh Olympia

Sau phần thi tháng, Phan Đăng Nhật Minh đã chinh phục thành công vòng thi Quý, vòng thi chung kết năm để giành vòng nguyệt quế với ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Ngoài biệt danh quen thuộc là "Cậu bé Google", Nhật Minh còn được gọi là "Cậu bé mặt trời" hay "Super Cold Boy", "Thánh Minh"… Một số thành tích ấn tượng của Nhật Minh: Quán quân cuộc thi Chinh Phục (lớp 9); Giải Khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh qua Internet dành cho học sinh phổ thông (2014 - 2015); Một trong năm tấm gương học tập truyền cảm hứng (VTC14); Một trong 10 gương mặt "Truyền lửa" (VTV6); Được đề cử ở hạng mục "Nhân vật của năm" của VTV Awards 2017...

Nguyễn Bá Vinh (2019)

Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh thứ 3 chiến thắng trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 Quý 3 năm 2019 với số điểm kỷ lục 460.

Số điểm lần lượt của Bá Vinh qua các lượt thi: Khởi động 90 điểm, Vượt chướng ngại vật 80 điểm, Tăng tốc đạt 110 điểm và Về đích với số điểm 80, ngoài ra Bá Vinh liên tục ghi điểm của các bạn thí sinh khác tổng kết cậu đã có 460 điểm. Với 460 điểm đạt được, cậu đã san bằng kỷ lục suốt 19 năm của chương trình. Trước đó, chỉ có 2 thí sinh làm được điều này là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến và Phan Đăng Nhật Minh.

3 thí sinh Olympia giành được số điểm kỷ lục suốt 22 năm: Toàn học sinh giỏi quốc gia, có thí sinh được mệnh danh thần đồng - Ảnh 3.

Nguyễn Bá Vinh ghi tên mình vào bảng thành tích kỷ lục

Bước vào chung kết, gặp các đối thủ thực sự nặng ký, Bá Vinh đã có màn khởi động khá tốt với 80 điểm. Nhưng ở các vòng thi Vượt chướng ngại vật, Tăng Tốc, Vinh đã có một số câu trả lời không như ý, đáng tiếc Bá Vinh chỉ đạt được điểm số 120 điểm sau vòng Về đích. Dù không giành được vòng nguyệt quế, nhưng Nguyễn Bá Vinh đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho học sinh các trường trên địa bàn Cần Thơ nói chung và khán giả theo dõi chương trình xuyên suốt của cậu.

Được biết, Vinh từng đạt huy chương đồng, huy chương bạc kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10 và 11, huy chương vàng Trại hè Phương Nam năm lớp 10, giải Khuyến khích học sinh giỏi thành phố môn Địa lý...

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Theo Nguyễn Đức

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên