MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 thói quen tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng đến cả tương lai: Là đàn ông mà không sớm thay đổi sẽ chẳng thể có tiền đồ

27-10-2019 - 18:59 PM | Sống

Phần lớn những người đàn ông lông bông, không có tiền đồ đều có những đặc điểm này.

Khi còn bé, chúng ta luôn được bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng, tương lai có thể trở thành những người tài giỏi, quyền thế, không kể là nam hay nữ. Đặc biệt, đối với đàn ông càng áp lực lớn hơn, vì xét cho cùng, theo truyền thống vẫn là con trai phụng dưỡng bố mẹ khi về già.

Con người ai cũng đều có một vài thói quen không tốt, một số người nghĩ những tật xấu này rất nhỏ nhặt, không cần thay đổi. Tuy nhiên, là đàn ông, nếu không thể sửa đổi những thói hư tật xấu sau đây, tương lai nhất định sẽ không có tiền đồ.

1. Rảnh rỗi thì chơi game, không bận tâm lo lắng gì hết

Đàn ông dường như có một tình yêu vô hạn đối với game, cho dù là hiện tại đang thịnh hành hay đã lỗi thời đều khiến họ đam mê không dứt. Ngoài các trò chơi di động, một số người đặc biệt thích những trò tiêu khiển, chỉ cần một bộ bài năm mươi tư lá bài cũng đủ để họ chơi hàng giờ, đôi khi còn phải trả thêm tiền để chi đồ nhắm rượu.

4 thói quen tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng đến cả tương lai: Là đàn ông mà không sớm thay đổi sẽ chẳng thể có tiền đồ - Ảnh 1.

Nhiều đàn ông vì tình yêu với trò chơi điện tử quá lớn, cả ngày đắm chìm trong thế giới ảo, thậm chí nhiều người còn không có bạn gái; nhưng họ có bao giờ tỉ mỉ suy nghĩ, so với tiền đồ của bản thân, mấy trò điện tử đó thực sự giá trị? Tuy nhiên, nếu bạn đem thành tích trong các trò chơi ảo làm thành mục tiêu phấn đấu, thì trước tiên hãy xem lại thành tích của bạn thân.

Thời gian chơi game đương nhiên rất nhanh, nhàn nhã, như thể thiếu niên không biết mùi vị, bạn có thể sống ở một thế giới khác, vô lo vô nghĩ, mọi chuyện không cần đau đầu phiền não. Tuy nhiên, chúng ta cả cuộc đời này không thể mãi mãi như vậy.

2. Dành toàn bộ cuộc sống cho việc yêu đương

Tình yêu chỉ là một phần chứ không phải toàn bộ trong cuộc sống của con người. Giống như tất cả mọi việc cần nắm bắt một góc độ nào đó, trong tình yêu cũng thế. Con người dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng không nên dành toàn bộ cuộc sống chỉ để yêu đương. Nếu không, trong suy nghĩ của bạn, lúc nào cũng chỉ có mấy thể loại "nhi nữ tình trường", bản thân không có mục tiêu phấn đấu rõ ràng.

4 thói quen tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng đến cả tương lai: Là đàn ông mà không sớm thay đổi sẽ chẳng thể có tiền đồ - Ảnh 2.

Năng lượng của mọi người đều có hạn chế, nếu như bạn tiêu hao quá nhiều tinh lực trong tình yêu, thời gian nghĩ đến những việc khác tất nhiên sẽ ít đi. Thay vì lãng phí tế bào não mỗi ngày suy nghĩ làm sao chiếm được trái tim của đối phương; hãy dồn tâm sức để phát triển chính bản thân và sự nghiệp của bạn. Một ngày nào đó, khi bạn đủ tốt, ưu tú về mọi mặt, tự nhiên sẽ thu hút được người phụ nữ phù hợp với mình.

Nền tảng của tình yêu cũng là kinh tế. Tình yêu không có kinh tế chẳng là gì ngoài một "tòa lâu đài trên cát". Đẹp đẽ không thể tồn tại lâu. Do đó, khi có thời gian, hãy nghĩ về cách kiếm tiền, thay vì sử dụng tất cả những suy nghĩ của bạn trong tình yêu, chỉ sợ mất được hơn nhiều.

3. Hài lòng với tình trạng cuộc sống hiện tại, không có lý tưởng

Trong cuộc sống, khi người phụ nữ quyết định kết hôn với một người đàn ông, anh ta có thể không có gì, ngay cả một bữa ăn tươm tất cũng nằm ngoài khả năng, bản thân vẫn nguyện ý gả cho người đó mà không do dự. Tất nhiên, nền tảng cơ bản người đó phải có chính là bản lĩnh. Đàn ông luôn có thói quen đánh giá thấp sự quyết tâm của một người phụ nữ sẵn sàng chịu khổ với anh ta.

Thực tế, điều đáng sợ nhất đối với một người phụ nữ chính là một cuộc sống không có hy vọng, không có tương lai. Nếu nói cuộc sống như ngày hôm nay sẽ kéo dài trong mười năm tới, thì có lẽ, cuộc hôn nhân nhàm chán sẽ khiến phụ nữ mất hết hy vọng. Vì vậy, là đàn ông, không nên sớm thỏa mãn với tình trạng cuộc sống hiện tại. Nếu trước mắt ổn định, hy vọng tương lai cuộc sống của bạn ngày càng ổn định hơn. Nếu như hiện tại không được như ý, sau này cũng không có chuyển biến, người phụ nữ có yêu bạn bao nhiêu sẽ sớm nghĩ tới chuyện rời bỏ.

4 thói quen tưởng nhỏ nhưng ảnh hưởng đến cả tương lai: Là đàn ông mà không sớm thay đổi sẽ chẳng thể có tiền đồ - Ảnh 3.

Trên thực tế, phụ nữ cũng có những thói quen xấu của riêng mình, chẳng hạn rất thích đi mua sắm quần áo, giày dép, mỹ phẩm. Đàn ông và phụ nữ đều có những khuyết điểm riêng, vì vậy không ai cần phải ghét ai cả.

Đàn ông là trụ cột tương lai của gia đình, vì vậy, gánh nặng đè lên vai họ quả thực rất lớn. Ai cũng đều là người có triển vọng, chỉ là bạn đã làm việc chăm chỉ cho ước mơ của mình chưa. Tương lai rồi bạn cũng sẽ kết hôn, sinh con, ngay từ bây giờ xin hãy trở thành một tấm gương tốt, cho các con học tập và noi theo.

Minh Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên