TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 thứ ai cũng dốc sức theo đuổi mà không biết rằng, càng buông lỏng càng dễ đạt được

17-06-2019 - 23:00 PM | Sống

3 thứ ai cũng dốc sức theo đuổi mà không biết rằng, càng buông lỏng càng dễ đạt được

Đôi khi sự mong cầu quá mức lại chỉ đem về thất vọng. Để mọi thứ thuận theo tự nhiên, làm tốt việc của mình lại cho bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Trong cuộc sống, không phải càng làm nhiều, càng chăm thì kỹ năng của bạn càng giỏi, kết quả bạn nhận được càng lớn hơn. Những người xung quanh bạn sẽ không chỉ chú ý đến mức độ, mà còn với cả thái độ của bạn. Bởi vậy, mọi việc cần phải được giữ một cách có chừng mực, nghĩa là giữ cho lời nói và hành động của bạn có chừng mực và làm cho không chỉ người khác, mà ngay bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái.

Cuộc sống của mọi người đôi khi cần phải buông lỏng, "coi nhẹ" 3 thứ dưới đây, để khiến một số điều phức tạp trở nên đơn giản, miễn là hai bên có thể nhìn thấy trái tim thật của nhau. 

1. Sự kỳ vọng vào mối quan hệ bạn bè

Trải nghiệm cuộc sống nhiều, rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra rằng có nhiều thứ có nói nhiều hơn cũng vô dụng, giống như một cốc nước nóng, mặc dù rất khát, rất muốn uống nhưng nó lại có thể khiến bạn bỏng rát khi chạm tay.

3 thứ ai cũng dốc sức theo đuổi mà không biết rằng, càng buông lỏng càng dễ đạt được  - Ảnh 1.

Cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời khi xung quanh ta có những người bạn thân thiết. Bạn bè không chỉ là những người giúp tâm hồn chúng ta thoải mái, mà còn là những đối tác thiết yếu trong cuộc sống. Với bạn bè, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình thêm hạnh phúc và họ cũng có thể đưa tay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn hòa đồng với bạn bè, bạn nên giữ tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng và không can thiệp quá sâu vào những thứ khác, chẳng hạn như những sở thích mà đối phương coi trọng, đời sống cá nhân. Khi giao tiếp với bạn bè, bạn phải giữ cho quan hệ này minh bạch như nước. Sự thuần khiết này có lợi cho tình bạn của nhau và điều này sẽ giúp mối quan hệ giữa hai người luôn được củng cố và dài lâu.

2. Những bữa ăn "mâm cao cỗ đầy", dư thừa dưỡng chất

Bây giờ cuộc sống của mọi người đã tốt hơn rất nhiều, vì vậy thói quen ăn uống hàng ngày cũng được chú ý nhiều hơn. Thịt cá, hải sản có thể được nhìn thấy trong các bữa cơm và nhà hàng đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với nhiều người mỗi ngày.

Mặc dù cuộc sống với những bữa ăn thịnh soạn như vậy có vẻ rất sang trọng, nhưng vô hình chung cơ thể của bạn đang phải chịu một gánh nặng lớn khi hàng ngày phải tiêu hóa một lượng lớn thức ăn giàu dưỡng chất, vượt quá nhu cầu. 

3 thứ ai cũng dốc sức theo đuổi mà không biết rằng, càng buông lỏng càng dễ đạt được  - Ảnh 2.

Trong chế độ ăn thông thường, chúng ta phải nhớ cân bằng các loại thức ăn, giúp cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn. Đôi khi, những thứ rau quả đạm bạc lại có lợi cho sức khỏe hơn là chỉ toàn cá và thịt bổ dưỡng mỗi ngày.

3. Tài sản, tiền bạc và danh tiếng

Người trên thế gian theo đuổi rất nhiều điều, nhưng hầu hết mọi người đang sử dụng cả cuộc sống của mình để theo đuổi tiền bạc và danh tiếng. Bởi vì trong mắt họ, theo đuổi được những điều này mới là thành công trong cuộc sống. Họ sẽ không chỉ nhận được những ánh mắt ngưỡng mộ và ghen tị từ những người khác, mà còn có thể đặt mình ở một vị trí cao trong xã hội.

Theo đuổi tiền bạc và danh tiếng không có gì sai cả, nhưng nếu bạn vì chúng mà bán rẻ lương tâm cho kẻ khác, thì ngay cả khi bạn có được tiền bạc và địa vị, chúng sẽ trở thành gánh nặng trong cuộc sống của bạn. Mọi người phải học cách duy trì một tâm trí vững vàng, cân bằng, đối xử tốt với chính bản thân mình và bình thản trước danh tiếng và tiền bạc.

3 thứ ai cũng dốc sức theo đuổi mà không biết rằng, càng buông lỏng càng dễ đạt được  - Ảnh 3.

Trong cuộc sống, cái gì đầy quá thì sẽ đổ. Cho dù bạn đam mê hay thờ ơ với mọi thứ xung quanh, hãy luôn nhắc nhở bản thân phải làm điều đúng đắn và giữ nguyên tắc cho mọi hành vi của riêng mình.

Hà Lê

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên