MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

3 việc gia chủ không nên làm vào mùng 3 Tết để đón năm mới trọn vẹn và may mắn

24-01-2023 - 13:29 PM | Sống

Vào mùng 3 Tết, chủ nhà nên tránh 3 điều này để mọi sự hanh thông, công việc thuận lợi.

Những ngày đầu năm, ai cũng mong muốn có một khởi đầu suôn sẻ và thuận lợi. Chính vì vậy, từ cách ăn mặc, đi đứng đến các hoạt động thường ngày đều phải được chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ làm ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Tương tự như mùng 1 và mùng 2, bạn nên tránh thực hiện 3 điều dưới đây vào mùng 3 Tết để có được một năm mới trọn vẹn và may mắn nhất.

Không vội quét nhà, đổ rác

Từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, việc quét nhà và đổ rác là 2 hoạt động mà bất kỳ gia đình nào cũng nên kiêng kỵ. Bởi theo quan niệm truyền thống của người Việt, quét nhà vào những ngày này giống như đang quét hết tài lộc, may mắn ra ngoài. Ngoài ra, người ta cũng kiêng việc hót và đổ rác vào thùng vì có thể khiến lộc lá, của cải trong nhà bị hao tán. Cho nên, mọi người thường vun rác vào một góc nhà để đên hết 3 mùng Tết mới quét dọn sạch sẽ.

3 việc gia chủ không nên làm vào mùng 3 Tết để đón năm mới trọn vẹn và may mắn - Ảnh 1.

Kiêng đóng cửa ngày Tết

Trong phong thủy, cửa ra vào là vị trí đón may mắn, giúp vận khí lưu thông của cả gia đình. Do đó, người xưa quan niệm, nếu đóng cửa kín mít vào 3 mùng Tết giống như việc chặn đường không cho Thần Tài vào nhà và là việc làm bất kính với thần linh. Từ đó có thể ảnh hưởng đến việc làm ăn, kinh doanh, khiến gia chủ không được hưởng phúc lộc, mọi sự đều trì trệ, khổ sở. Chính vì thế, từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, trừ khi phải đi ra ngoài thì bạn hãy mở rộng cửa chính để đón lộc vào nhà.

3 việc gia chủ không nên làm vào mùng 3 Tết để đón năm mới trọn vẹn và may mắn - Ảnh 2.

Không sử dụng kim chỉ

Thêm một hoạt động mà bạn nên tránh vào ngày mùng 3 Tết, đó chính là sử dụng kim chỉ. Theo quan niệm xưa, may quần áo những ngày đầu năm thể hiện cho sự thiếu thốn, chắp vá và không trọn vẹn nên sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của chủ nhà. Hoạt động này có thể khiến gia chủ gặp nhiều vất vả, khó khăn trong đời sống và công việc suốt cả năm. Chính vì vậy, bạn nên lùi công việc may vá quần áo, sử dụng kim chỉ sang ngày khác để không ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của mình và người thân trong nhà.

3 việc gia chủ không nên làm vào mùng 3 Tết để đón năm mới trọn vẹn và may mắn - Ảnh 3.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Hoài Thu

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên