MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

30 năm sau tốt nghiệp ĐH Harvard, đi họp lớp tôi bật khóc: 15 SỰ THẬT bị thời gian vùi dập, trải qua rồi mới thấm thía!

14-04-2024 - 19:02 PM | Sống

Dù đã bước sang tuổi trung niên nhưng trong buổi họp lớp, tôi thật sự đã rơi nước mắt trước những điều nhìn thấy, những điều cảm nhận được.

Bài viết là lời chia sẻ của một cựu sinh viên đến từ ngôi trường hàng đầu thế giới Đại học Harvard. Bài viết sau khi được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc) đã nhận được sự chú ý. 

30 năm trước, tôi tốt nghiệp ĐH Harvard, mới đây tôi có 1 buổi họp lớp để lại nhiều dư âm, xúc cảm. Tôi đã rất hào hứng khi gặp lại bạn bè cũ, tôi muốn xem cuộc sống của những "học bá" sau nhiều năm sẽ thế nào? Liệu niềm vui và nỗi buồn của họ có giống như bao người ngoài kia.

Dù đã bước sang tuổi trung niên nhưng trong buổi họp lớp, tôi thật sự đã rơi nước mắt trước những điều nhìn thấy, những điều cảm nhận được. 

Đối với tất cả mọi người, dù có học Đại học hay không, học trường Đại học nào, khi đi đến điểm giữa của cuộc đời hữu hạn, bạn sẽ thấy không còn nhiều sự khác biệt giữa những sinh viên xuất sắc khi còn trẻ. Và những học sinh bình thường lúc bấy giờ có sự khác biệt lớn nhưng chủ đề muôn thuở của cuộc sống được quan tâm nhất là: Bỗng nhiên ai cũng lo lắng về cái chết. Dưới đây là những sự thật cuộc sống tôi nhìn thấy từ bạn học của mình. 

30 năm sau tốt nghiệp ĐH Harvard, đi họp lớp tôi bật khóc: 15 SỰ THẬT bị thời gian vùi dập, trải qua rồi mới thấm thía!- Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

1. Cuộc sống không suôn sẻ như chúng ta mong đợi, ngay cả những nhà hoạch định cuộc sống sắc sảo nhất cũng không đạt được điều này.

2. Tất cả sinh viên trở thành giáo viên hoặc bác sĩ dường như hài lòng với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

3. Khi nói đến nghệ thuật, những sinh viên trước đây chọn nghệ thuật làm nghề nghiệp là những người hài lòng nhất với sự lựa chọn của mình và thường đạt được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, họ luôn gặp khó khăn để kiếm sống.

4. Người ta nói tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện trước buổi họp lớp của chúng tôi cho thấy những người giàu thường cảm thấy hạnh phúc hơn người đang chật với với cuộc sống.

5. Nhiều bạn cùng lớp nhút nhát tôi hiện đã thay đổi hoàn toàn. Họ là những nhà chính trị, doanh nhân tầm cỡ. 

6. Những người chủ động lựa chọn ly hôn dường như sẽ hạnh phúc hơn sau khi ly hôn. Những người chấp nhận ly hôn một cách thụ động thường càng bất hạnh hơn sau khi ly hôn.

7. Nhiều người bạn cùng lớp đã kết hôn nhiều năm cho biết họ đang đứng trên bờ vực ly hôn. Sau khi nỗ lực "sửa chữa" hôn nhân, họ nhận ra rằng: Hãy luôn là chính mình, đừng cố gắng trở thành phiên bản hoàn hảo. Nhiều cặp vợ chồng quên mất điều này khi bước vào cuộc hôn nhân.

8. Những bạn học trước đây giờ thành doanh nhân thành đạt đều tạo một quỹ từ thiện đễ hỗ trợ cộng đồng. Nhiều người cũng có ý định "nghỉ hưu sớm" để tận hưởng cuộc sống. 

9. Hầu như tất cả các cựu sinh viên đều cho rằng khi còn trẻ họ quá ngây thơ, đặc biệt là họ sẽ dễ dàng phán xét người khác. Đây là điều tai hại nếu không sớm sửa đổi. 

10. Trong những năm qua, hầu hết các bạn học của tôi đều đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác nhau. Nhiều người bị căng cơ ở đầu gối, hông và vai. Và thăng trầm cuộc sống dường như được khắc trên gương mặt mỗi người. 

11. Nhìn chung, các bạn nữ giữ gìn ngoại hình tốt hơn học sinh nam.

12. Nhìn chung, các bạn nam làm tốt hơn các bạn nữ trong việc phát triển tiềm năng và khả năng lãnh đạo. Điều này thực sự đáng ngạc nhiên. 

13. Chúng tôi đã cùng nhau cất vang bài hát trước đây đi học thường hát, cũng là để tưởng nhớ đến 5 bạn đã khuất. Dù đã nhiều năm không hát nhưng tại giây phút đó, khoảnh khắc đó, bài hát được cất lên mà không sai một từ nào. 

14. Ở tuổi ngoài 50, chúng tôi nói lên những suy nghĩ của mình, bày tỏ lòng biết ơn với người khác để không bỏ lỡ cơ hội. Tôi cũng cảm ơn cậu bạn ngồi kế bên từng cho tôi vay số tiền lớn để đóng họp, cảm ơn cô bạn ngồi sau đã nhiệt tình hướng dẫn tôi ôn luyện trong mỗi kỳ kiểm tra. Và chúng tôi cũng cảm ơn thầy cô giáo đã hết lòng giảng dạy, hỗ trợ. 

15. Có thể tình yêu không phải là tất cả những gì bạn cần, nhưng như một người bạn cùng lớp đã nói với tôi: "Nó thực sự có tác dụng chữa lành!".

Theo Toutiao

Theo Ứng Hà Chi

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên