TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

30% tỷ phú chưa tốt nghiệp đại học, vậy 70% còn lại học ở những trường nào?

17-12-2016 - 00:19 AM | Sống

30% tỷ phú chưa tốt nghiệp đại học, vậy 70% còn lại học ở những trường nào?
30% tỷ phú chưa tốt nghiệp đại học, vậy 70% còn lại học ở những trường nào?

Theo Wealth-X, 30% tỷ phú trên thế giới chưa tốt nghiệp đại học. 70% tỷ phú còn lại phần lớn từng học tại những trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Pennsylvania hay MIT.

1. Đại học Harvard

Có lẽ không cần bàn cãi khi gọi Harvard là trường “đại học tỷ phú”. Theo thống kê, có 134 tỷ phú thế giới đã từng tốt nghiệp đại học Harvard, trong đó có nhiều tên tuổi đáng chú ý như Cựu thị trưởng thành phố New York – tỷ phú Michael Bloomberg, Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer. 

Bên cạnh đó, danh sách này còn chưa tính đến Bill Gates và Mark Zuckerberg, hai tỷ phú nổi tiếng thế giới, đều đã bỏ học Harvard.

2. Đại học Stanford

Sau Harvard, Stanford là niềm mơ ước của mọi sinh viên trên thế giới và đó cũng là lý do mà đây là ngôi trường có nhiều tỷ phú thứ 2 thế giới. Tính đến nay đã có 67 tỷ phú tốt nghiệp đại học Stanford, trong đó có những cái tên đáng chú ý như tỷ phú Sergey Brin và Larry Page của Google, nhà đầu tư Charles Schwab.

3. Đại học Pennsylvania

Được thành lập bởi Benjamin Franklin, đại học Pennsylvania nổi tiếng với trường kinh doanh Wharton. Số lượng tỷ phú tốt nghiệp ngôi trường này đã lên tới 43 người, trong đó không thể không kể đến nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Cùng với trường Pennsylvania, Đại học Columbia là cái nôi đã đào tạo ra 43 tỷ phú thế giới. Và một điểm trùng hợp thú vị nữa đó là tỷ phú Warren Buffett tốt nghiệp cả 2 trường đại học danh giá này.

5. Học viện công nghệ Massachusetts

Khá bất ngờ khi cái tên Học viện công nghệ Massachusetts đã vươn lên vị trí thứ 5 trong danh sách những trường đại học có nhiều tỷ phú nhất thế giới. Theo thống kê có 31 tỷ phú đã tốt nghiệp MIT, trong đó nổi bật nhất là những cái tên trong lĩnh vực khoa học – công nghệ như tỷ phú Charles và David Koch của Koch Industries, tỷ phú Irwin Jacobs của Qualcomm.

6. Đại học Cornell

Đại học Cornell xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ 6 với 24 tỷ phú đã tốt nghiệp tại trường như Stephen Friedman - chủ tịch tập đoàn Goldman Sachs. Ước tính thu nhập bình quân của cựu sinh viên Cornell sau 10 năm tốt nghiệp là 70.900 USD.

7. Đại học Nam California

Đại học Nam California đứng thứ 7 trong danh sách những ngôi trường có nhiều tỷ phú nhất thế giới. Tính đến năm 2016, số tỷ phú đã tốt nghiệp tại trường là 24 người, trong đó có những cái tên nổi tiếng như nhà sản xuất kiêm đạo diễn phim George Lucas.

8. Đại học Yale

Năm nay, đại học Yale đã tụt xuống vị trí đứng thứ 8 trong danh sách với 23 tỷ phú. James McNerney - CEO của Boeing, Henry Luce - đồng sáng lập của tạp chí Time, hay Roberto Goizueta – Cựu CEO của Coca Cola là những cái tên xuất sắc đã từng tốt nghiệp Đại học Yale.

9. Đại học New York

Là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất nước Mỹ, đây là nơi nhà đồng sáng lập Home Depot Kenneth Langone và hai nhà quản lý quỹ phòng hộ Israel Englander và John Paulson từng theo học. Theo thống kê, số lượng tỷ phú thế giới tốt nghiệp Đại học New York là 22 người, trong đó có nhà sáng lập Twitter Jack Dorsey.

10. Đại học Chicago

Được thành lập bởi tỉ phú dầu mỏ John D. Rockefeller, Đại học Chicago là ngôi trường có 22 tỷ phú đã từng học và tốt nghiệp. Các tỉ phú đã từng tốt nghiệp tại đây bao gồm Joseph Mansueto của Morningstar, David Rubenstein và William Conway của Carlyle Group.

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider

Trở lên trên