TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ phòng, chống Covid-19

06-07-2021 - 15:31 PM | Thời sự

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ phòng, chống Covid-19

Sáng 6-7, 350 cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội đã đến Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó có 11 giảng viên chuyên ngành hồi sức cấp cứu, nội khoa, nhi khoa, kỹ thuật y học, điều dưỡng, 339 sinh viên năm cuối thuộc các hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền. Đặc biệt, trong số này có 30 sinh viên hệ y học dự phòng từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh vừa hết cách ly cũng tình nguyện lên đường.

 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ phòng, chống Covid-19  - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đến chi viện cho Bình Dương sáng 6-7


GS-TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết các cán bộ, sinh viên này đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19 và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường.

Nhà trường cũng đã tổ chức đào tạo, tập huấn bài bản về truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và chăm sóc điều dưỡng bệnh nhân Covid-19 cho đoàn cán bộ, sinh viên.

Khác với các lần hỗ trợ trước, lần này đoàn hỗ trợ có 50 sinh viên năm cuối hệ điều dưỡng sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở y tế. Nhiệm vụ của đoàn lần này là điều tra dịch tễ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1 triệu dân ở 3 thành phố, 2 thị xã của Bình Dương, tham gia điều trị cho bệnh nhân tại Bình Dương.

Đoàn sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Dự kiến thời gian hỗ trợ là 45 ngày. Việc chi viện của trường được xây dựng kế hoạch chi tiết, dựa trên đề nghị của Bộ Y tế và nhu cầu của Bình Dương.

 350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội đến Bình Dương hỗ trợ phòng, chống Covid-19  - Ảnh 2.

Sau khi đặt chân đến Bình Dương, dự kiến doàn sẽ bắt tay vào việc cùng các lực lượng chức năng sớm khống chế dịch Covid-19 tại Bình Dương

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho biết khi đoàn đến địa phương sẽ bố trí chỗ ăn, ở và cùng phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bình Dương luôn trân trọng sự hỗ trợ của tất cả mọi người đối với công tác phòng, chống dịch. Trước đó, dịch Covid-19 trên địa bàn ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Bộ Y tế và Đại học Y Hà Nội viện trợ.

Theo T.Đồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên