TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 báu vật quý giá mà Công chúa Charlotte thừa hưởng từ bà nội Diana, đến cả mẹ Kate cũng chưa từng được dùng

22-01-2022 - 13:31 PM | Lifestyle

Công chúa Charlotte là cháu gái đầu tiên của cố Công nương Diana nên chắc chắn cô bé sẽ được hưởng nhiều đặc quyền từ bà nội để lại.

Công nương Diana đột ngột qua đời ở tuổi 36 vào năm 1997 sau tai nạn giao thông thảm khốc, mọi tài sản cùng bộ sưu tập trang sức của bà đã được truyền lại cho hai con trai, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry để họ có thể trao tặng cho vợ và con gái của mình sau này.

Trên thực tế, Công nương Kate và Meghan đều nhiều lần sử dụng những món đồ trang sức quý giá của mẹ chồng quá cố ở những sự kiện quan trọng. Theo tờ SCMP, ngoài hai nàng dâu hoàng gia thì Công chúa Charlotte, cháu gái lớn của bà Diana cũng sẽ may mắn thừa hưởng được ít nhất 5 món đồ quý giá từ bà nội.

Ngoài vương miện Spencer huyền thoại, đặc trưng của gia tộc đình đám nhà Công nương Diana thì Công chúa Charlotte có thể sẽ được thừa hưởng 4 món đồ khác sau đây:

Vòng choker ngọc trai

4 báu vật quý giá mà Công chúa Charlotte thừa hưởng từ bà nội Diana, đến cả mẹ Kate cũng chưa từng được dùng - Ảnh 1.

Vòng choker ngọc trai ba sợi của Công nương Diana với bông hoa ở giữa là món đồ yêu thích đến từ gia tộc Spencer. Bông hồng nước Anh đã nhận được chiếc vòng cổ này vào sinh nhật lần thứ 18, một truyền thống trong gia tộc.

Công nương Diana đã đeo chiếc vòng cổ này tại lễ Trooping the Colour vào năm 1988 khi bà đứng trên ban công của Cung điện Buckingham ôm Hoàng tử Harry lúc nhỏ. Rất có thể khi Charlotte 18 tuổi, theo truyền thống gia tộc, cô bé sẽ sử dụng báu vật này.

Bông tai ngọc trai đính hoa

4 báu vật quý giá mà Công chúa Charlotte thừa hưởng từ bà nội Diana, đến cả mẹ Kate cũng chưa từng được dùng - Ảnh 2.

Sau hôn lễ với Thái tử Charles, Công nương Diana đã được nhận quà tặng giá trị từ Tiểu vương của Qatar là một bộ hoa tai ngọc trai có đính bông hoa màu trắng làm từ kim cương. Công nương Diana thường xuyên đeo hoa tai này khi còn sống, lúc bà mang thai Hoàng tử William và cả sau khi ly hôn với Thái tử Charles.

Thậm chí, chỉ 2 tháng trước khi qua đời, bà đã được chụp hình cho thấy Công nương có sử dụng đôi bông tai tuyệt đẹp này.

Vòng tay charm vàng

4 báu vật quý giá mà Công chúa Charlotte thừa hưởng từ bà nội Diana, đến cả mẹ Kate cũng chưa từng được dùng - Ảnh 3.

Chiếc vòng tay bằng vàng có gắn chữ viết tắt của Hoàng tử William và Harry là món đồ được Công nương Diana đặc biệt yêu thích. Ban đầu chiếc vòng có thiết kế rất đơn giản là món quà nhân kỷ niệm một năm ngày cưới của vợ chồng Công nương Diana. Khi hai con trai sinh ra đời, bà đã thêm một số chi tiết cho chiếc vòng.

Bộ trang sức ngọc lục bảo

4 báu vật quý giá mà Công chúa Charlotte thừa hưởng từ bà nội Diana, đến cả mẹ Kate cũng chưa từng được dùng - Ảnh 4.

Thái tử Charles đã tặng Công nương Diana bộ trang sức làm bằng ngọc lục bảo và kim cương nhân dịp sinh nhật lần thứ 22 của bà.

Dù không thích ngọc lục bảo nhưng Công nương Diana thường xuyên kết hợp chúng với những phụ kiện khác để sử dụng trong những sự kiện quan trọng. Bộ trang sức này chưa từng được Kate và Meghan sử dụng và được cho là để dành một ngày nào đó Charlotte sẽ đeo chúng.

Nguồn: SCMP

https://afamily.vn/4-bau-vat-quy-gia-ma-cong-chua-charlotte-thua-huong-tu-ba-noi-diana-den-ca-me-kate-cung-chua-tung-duoc-dung-20220121164101381.chn

Theo Hồng Nam

Trí thức trẻ

Trở lên trên